Ra mắt câu lạc bộ khởi nghiệp trường Đại học Thủy Lợi

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Câu lạc bộ khởi nghiệp TLU (trường Đại học Thủy lợi) vừa chính thức được ra mắt. Đây là môi trường ươm mầm, khuyến khích và cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Đông đảo các bạn sinh viên đã tới tham dự.

ra mat cau lac bo khoi nghiep truong dai hoc thuy loi

Các đại biểu cắt băng khánh thành Câu lạc bộ khởi nghiệp TLU

Bài liên quan

Cơ hội nhận hỗ trợ vay vốn 1 tỷ đồng để thanh niên nông thôn khởi nghiệp

“Ông chủ” trà cung đình Huế khởi nghiệp từ bán trà dạo

Giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

Câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp TLU tiền thân là Câu lạc bộ doanh nhân tương lai thành lập từ năm 2009 của trường Đại học Thủy lợi, hiện có 50 thành viên.

Theo Chủ nhiệm CLB khởi nghiệp TLU, thạc sĩ Lê Thị Mỹ Dung, việc thành lập câu lạc bộ nhằm khuyến khích, thúc đẩy sinh viên, thanh niên tham gia khởi nghiệp, lập nghiệp, từ đó xây dựng và phát triển mạng lưới khởi nghiệp của trường Đại học Thủy lợi lớn mạnh; Ươm mầm, đào tạo, vun đắp ý tưởng sáng tạo cho sinh viên, thanh niên; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, sinh viên; Kết nối và kêu gọi các nguồn lực đầu tư khởi nghiệp từ các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, tuyển dụng...

ra mat cau lac bo khoi nghiep truong dai hoc thuy loi
Báo Kinh tế & Đô thị và trường Đại học Thủy lợi ký biên bản bảo trợ truyền thông

CLB khởi nghiệp TLU được Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ AZ là đơn vị bảo trợ về tài chính. Với kinh nghiệm triển khai các không gian cafe khởi nghiệp sáng tạo, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ AZ bố trí không gian làm việc tại cafe AZ ngay tại cổng trường Đại học Thủy lợi, tài trợ tổ chức sự kiện, hỗ trợ kết nối Doanh nghiệp cho CLB.

Tại lễ ra mắt CLB, đại diện báo Kinh tế & Đô thị và Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi đã cùng ký biên bản ghi nhớ bảo trợ truyền thông. Ngoài ra, trường phối hợp với báo Kinh tế và Đô thị tổ chức các sự kiện, tọa đàm, đối thoại nhằm giới thiệu hoạt động của Câu lạc bộ với các doanh nghiệp, nhà quản lý... thông qua gặp gỡ, trao đổi nhằm giúp câu lạc bộ kết nối và kêu gọi các nguồn lực đầu tư khởi nghiệp từ các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, tuyển dụng.

ra mat cau lac bo khoi nghiep truong dai hoc thuy loi

Sự hợp tác này sẽ hỗ trợ cho CLB khởi nghiệp TLU phát triển, khuyến khích, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên; Từ đó xây dựng và phát triển mạng lưới khởi nghiệp của trường Đại học Thủy lợi nói riêng, phong trào khởi nghiệp của học sinh, sinh viên nói chung.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…

Tin khác

[Xem thêm]
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động