Ra mắt chương trình thiện nguyện “Cùng em háo hức”

Văn hóa -

TTTĐ - Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhóm thiện nguyện "Mầm nhỏ - Hộp háo hức" phối hợp với Làng trẻ em SOS tổ chức ngày hội gia đình với các hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho hơn 100 em hiện đang sinh sống tại làng trẻ và chào đón hơn 300 gia đình tại Hà Nội tới tham dự, trải nghiệm và gắn kết.

ra mat chuong trinh thien nguyen cung em hao huc

Các em nhỏ tham gia hoạt động trải nghiệm ý nghĩa tại ngày hội gia đình và ra mắt chương trình thiện nguyện "Cùng em háo hức"

Bài liên quan

Công nhân háo hức niềm vui ngày Quốc khánh

Học sinh Thủ đô hào hứng “bắt nhịp” sữa học đường khi trở lại trường

Ngày 8/3, những món quà “ngược” tặng chồng khiến ai cũng ngậm ngùi

Hơn 300 gia đình tại Thủ đô Hà Nội cùng 100 em nhỏ hiện đang sinh sống tại Làng trẻ SOS đã được trải nghiệm gần 20 hoạt động vui chơi, vận động, sáng tạo, nghệ thuật, thủ công, khoa học, tái chế… được tổ chức trong khuôn viên xanh mát của Làng trẻ em SOS như trang trí túi vải, làm slime, vẽ nghệ thuật, làm đồ chơi gỗ, mê cung, tô sinh vật biển, kể chuyện bằng ngôn ngữ kí hiệu... hay các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy bao bố, kéo co, đi cà kheo...

Ngoài ra còn có những trò chơi giúp các bé ý thức hơn về bảo vệ môi trường như tái chế đồ nhựa, que kem thành đồ chơi. Đặc biệt, các bé còn được tham gia đổi sách, đọc sách trong khuôn khổ ngày hội gia đình.

ra mat chuong trinh thien nguyen cung em hao huc

Không chỉ tặng sách, dự án còn đồng hành cùng các em nhỏ để đọc sách sao cho thú vị và hiệu quả nhất thông qua các bạn cộng tác viên tại địa phương. Các bạn sẽ trực tiếp trao tặng sách và hỗ trợ bố mẹ và bé đọc sách thật vui.

“Cùng em háo hức” là chương trình thiện nguyện của Dự án Giáo dục Hộp háo hức với mong muốn mang đến cơ hội đọc sách miễn phí, những trò chơi kích thích sáng tạo, gắn kết gia đình qua việc trao tặng 1.000 Hộp háo hức mỗi tháng, tới 1.000 các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ đang sống tại những làng trẻ, mái ấm tình thương khắp cả nước.

ra mat chuong trinh thien nguyen cung em hao huc

Ra mắt vào tháng 5/2019, Hộp háo hức đã trở thành một phần tuổi thơ của nhiều bạn nhỏ trên khắp cả nước. 18.000 Hộp háo hức đã được lựa chọn để lì xì năm mới cho trẻ nhỏ, góp phần cổ vũ phong trào “Lì xì bằng sách".

Đến tháng 4/2020, Hộp háo hức vượt mốc100.000 đến tay các gia đình; Hơn 24.000 gia đình tin tưởng và lựa chọn; Có mặt tại 64 tỉnh thành cả nước, 20 quốc gia trên thế giới…

Hộp háo hức được thực hiện theo mô hình “subscription box” hiện rất phổ biến trên thế giới. Trong mỗi hộp sẽ có từ 3 - 5 cuốn sách được các chuyên gia giáo dục sớm lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp nhất với từng bạn nhỏ, theo từng nhóm tuổi (0 - 2 tuổi, 3 - 5 tuổi và 6 - 10 tuổi). Ngoài ra, chương trình còn có bộ tự làm đồ chơi sáng tạo, kích thích tư duy khuyến khích ba mẹ dành thời gian để chơi và tương tác cùng con. Hộp háo hức sẽ được giao tận nhà theo đăng kí của bố mẹ.

ra mat chuong trinh thien nguyen cung em hao huc

Ngoài việc giao sách định kì cho các bạn nhỏ, Hộp háo hức còn hướng dẫn chi tiết cách đọc sách, đồng hành với các ba mẹ để duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày cùng con.

ra mat chuong trinh thien nguyen cung em hao huc

Dự án thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như: các nhóm cha mẹ cùng chia sẻ với nhau các kinh nghiệm và kĩ năng đọc sách cho con, các buổi toạ đàm về chủ đề thúc đẩy văn hoá đọc tại địa phương. Những sự kiện ngày hội đọc sách, đổi sách toạ đàm đọc sách... đã tổ chức tại Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh thu hút hơn 2.000 gia đình tham dự.

Mục tiêu lớn nhất của Hộp háo hức là đồng hành cùng cha mẹ giúp bồi đắp tình yêu, thói quen đọc sách và khuyến khích các gia điình gắn kết thông qua việc đọc sách.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thuong hieu intercontinental dat chan den vinh ha long huyen thoai

Thương hiệu Intercontinental đặt chân đến vịnh Hạ Long huyền thoại

TTTĐ - BIM Group và Tập đoàn IHG vừa hoàn tất ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương phát triển dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences. Đây là dự án thứ năm trong một thập kỷ hợp tác giữa hai đối tác và cũng là dự án nghỉ dưỡng ven biển cao cấp mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại miền Bắc.    
trang dem cung tho cau san ca khu ng giu a ru ng

Trắng đêm cùng thợ câu săn “cá khủng” giữa rừng

TTTĐ - Để câu được những con cá khủng nặng từ 5-10kg, các thợ câu thường thả cần khi thời tiết ấm. Trước khi đi câu, phải mua cám, hạt bắp về ủ cho lên men theo công thức của riêng từng người để làm mồi. Tùy mỗi loại cá, sẽ chọn cần và mồi khác nhau.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động