Thứ bảy 02/12/2023 21:35 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Ra mắt cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0

Văn học -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 10/9, Wings Books - Thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng đã chính thức ra mắt cuốn mới nhất thuộc series sách về đề tài hướng nghiệp trong thời đại số: ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0.

"Bé học nói” - sách âm thanh giúp trẻ phát triển thính giác và ngôn ngữ Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tặng thiếu nhi ngày khai giảng Lịch sử loài người được tái hiện qua 400 trang sách

Trong kỷ nguyên 4.0, khi có nhiều ngành nghề mới được ra đời và thay đổi để thích ứng với thời đại công nghệ số, tạo nên bức tranh ngành nghề đa dạng và rộng mở như ngày nay, nhiều bạn trẻ vẫn còn đang loay hoay trước các lựa chọn nghề nghiệp. Để giúp thế hệ trẻ có góc nhìn chân thực về các nghề mới, NXB Kim Đồng -Wings Books giới thiệu tới bạn đọc series sách Hướng nghiệp 4.0, đến nay đã phát hành 11 tựa sách về các ngành nghề như Travel Blogger, Freelance Writer, Food Stylist, Fashion Stylist, Youtuber, Big Data Analyst, Content Creator, Wedding Planner, Stage Designer, Podcaster…

Series sách Hướng nghiệp 4.0
Series sách Hướng nghiệp 4.0

Series sách Hướng nghiệp 4.0 đã mang đến cho độc giả những sự lựa chọn phù hợp với khả năng, mong muốn, đam mê của bản thân. Từ đó có những định hướng rõ nét cho các bạn trẻ trên con đường sự nghiệp và tương lai.

Series sách còn có sự tham gia của các tác giả trẻ người Việt là chuyên gia trong từng lĩnh vực với nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề, đồng thời chứng kiến những biến chuyển, thay đổi, thích ứng của mỗi ngành nghề trước những tác động của công nghệ số, gắn với những đặc thù của bối cảnh trong nước. Từ góc nhìn của “người trong cuộc” ấy, những câu chuyện “bếp núc” của mỗi nghề nghiệp sẽ được tái hiện hết sức chân thực, cụ thể, gắn với hơi thở của thời đại mới.

Animation Artist là những họa sĩ, chuyên gia thực hiện việc thiết kế và phát triển một bộ phim hoạt hình. Ngay khi được sinh ra vào thế kỷ trước, “hoạt hình” vẫn luôn là một chất liệu kể chuyện điện ảnh với khả năng truyền tải bất cứ thể loại nào. Mục đích của chất liệu này từ ngày khởi sinh ra đã không cụ thể giới hạn với một đối tượng khán giả nhất định nào, mà có thể được linh hoạt thay đổi, sáng tạo để có các tác phẩm phù hợp với tất cả mọi người. Bản thân việc sáng tạo và sản xuất hoạt hình cũng bao hàm và đòi hỏi nhiều yêu cầu phức tạp về kĩ thuật, nghệ thuật, và sự đầu tư cả về kinh tế, thời gian, cùng tâm huyết của người làm nghề.

Diễn giả Hà Huy Hoàng chia sẻ tại chương trình
Diễn giả Hà Huy Hoàng chia sẻ tại chương trình

Có thể thấy rằng khi những định kiến cứng nhắc được tháo gỡ, hoạt hình có đầy đủ tiềm năng để đạt đến những tầm cao chuyên môn không hề kém cạnh bất cứ loại hình nghệ thuật nào khác. Cũng chính vì vậy, hoạt hình có quyền được nhìn nhận một cách công bằng và là một lựa chọn về sự nghiệp hoàn toàn đáng tôn trọng cho tất cả mọi người.

Cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 ra đời với mục đích giúp các độc giả có nhu cầu được tiếp cận với những ngành hoạt hình một cách cơ bản nhất. Sách gồm 4 chương, đưa người đọc đi theo dòng lịch sử hình thành và phát triển của hoạt hình trên thế giới và Việt Nam, tiếp theo đó là công việc cụ thể của các nghệ sĩ trong ngành hoạt hình, những kĩ năng cần có và cách sử dụng các bộ công cụ. Cuối cùng là bản kế hoạch chi tiết giúp bạn có thể bắt đầu học hỏi về hoạt hình và tự tin theo đuổi nghề nghiệp này trong bối cảnh hiện tại và tương lai.

Cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0
Cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0

Với phần thông tin đa dạng, các chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, gắn liền với thực tế và các ví dụ trực quan về nhiều tác phẩm hoạt hình cũng như các hãng hoạt hình trên thế giới, cuốn sách mang đến góc nhìn mới mẻ và đầy thú vị về ngành hoạt hình. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên giới thiệu với bạn đọc Việt về nghề làm hoạt hình với những góc khuất ở phía sau.

Cuốn sách ANIMATION ARTIST được thực hiện bởi DeeDee Animation Studio - một studio sản xuất phim hoạt hình tiêu chuẩn quốc tế được thành lập năm 2017 tại Hà Nội. Chỉ trong hơn 5 năm hoạt động DeeDee Animation Studio đã trở thành một studio hoạt hình 2D có tiếng trong khu vực, là studio hoạt hình Việt Nam đầu tiên hợp tác sản xuất với các studio hoạt hình hàng đầu thế giới như Shin-Ei Animation, TMS Entertainment, Walt Disney Animation, 6 Point Harness.

Không chỉ được công nhận về kĩ thuật, các tác phẩm độc lập của DeeDee cũng được đánh giá rất cao về mặt nội dung. Phim của DeeDee đã đạt nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Cánh diều bạc Hội điện ảnh, giải thưởng BGK Liên hoan phim Việt Nam, giải phim hoạt hình hay nhất tại các liên hoan phim quốc tế như Liên hoan phim Olympus (Los Angeles, Mĩ), Liên hoan phim KHEM (Mĩ), Liên hoan phim Bloodstained (Nhật Bản)…

Ra mắt cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0
Ra mắt cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0
Cuốn sách giúp các độc giả có nhu cầu được tiếp cận với những ngành hoạt hình một cách cơ bản nhất
Cuốn sách giúp các độc giả có nhu cầu được tiếp cận với những ngành hoạt hình một cách cơ bản nhất

Với bạn trẻ yêu thích hội họa và đam mê theo đuổi các ngành mĩ thuật – thiết kế, cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 có thể xem như cẩm nang mới nhất, có tính cập nhật nhất về nghề nghiệp này, cung cấp những thông tin, kiến thức có tính ứng dụng cao, từ bức tranh tương đối toàn diện về nghề hoạt hình, bạn đọc có thể sẽ nhập cuộc nhanh hơn với ngành công nghiệp hoạt hình đang biến chuyển sôi động từng ngày.

Theo Nhà xuất bản Kim Đồng - Thương hiệu sách trẻ Wings Books, bộ sách Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về những ngành nghề mới của thời đại 4.0, từ đó có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho con đường tương lai, hiểu nghề để làm nghề một cách thuận lợi. Hiện cuốn sách ANIMATION ARTIST đã được phát hành trên toàn quốc.

Cũng tại sự kiện ra mắt cuốn sách, DeeDee Animation Studio đã tổ chức talkshow Hoạt hình liệu có thật “chỉ dành cho thiếu nhi” nhằm chia sẻ tới độc giả những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới lĩnh vực phim hoạt hình.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát hành 24 tập truyện dài về chú mèo máy Doraemon

Phát hành 24 tập truyện dài về chú mèo máy Doraemon

TTTĐ - Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày sinh tác giả Fujiko F Fujio (1/12/1933 - 1/12/2023) - "cha đẻ" của bộ truyện về chú mèo máy Doraemon, NXB Kim Đồng phát hành "Premium Boxset Doraemon Truyện dài" (24 tập) được thiết kế đặc biệt với số lượng in giới hạn.
Tình yêu - cội nguồn của sự sống, cội nguồn của nghệ thuật!

Tình yêu - cội nguồn của sự sống, cội nguồn của nghệ thuật!

TTTĐ - Thi sĩ Nguyễn Hồng Vinh vừa cho ra đời bài thơ hay nói về quan hệ giữa đời sống và nghệ thuật. Tiêu đề bài thơ nói lên thật nhiều về mối quan hệ ấy Thơ đời và đời thơ, có thể hiểu đó là mối quan hệ nhân quả hữu cơ, chi phối và chế định lẫn nhau: để có thơ cho đời (kết quả) phải có một “đời thơ” biết yêu, biết hy sinh và cống hiến.
Nhiều cung bậc cảm xúc trong bài thơ về trăng

Nhiều cung bậc cảm xúc trong bài thơ về trăng

TTTĐ - Tôi đã đọc rất chậm bài thơ “Tự sự cùng trăng” của Nguyễn Hồng Vinh đăng trên báo Tuổi trẻ Thủ đô mới đây. Cảm nhận bao trùm bài thơ là sự chất chứa tâm trạng vui - buồn - dứt day trước thân phận người (là “em” trong bài) vốn nuôi hy vọng sự nghiệp văn chương mà mình đang dồn sức theo đuổi, đắp vun, nhưng nay chỉ nhận về nỗi chán chường, thất vọng!
Tự sự cùng trăng

Tự sự cùng trăng

TTTĐ - Báo TTTĐ vừa nhận được bài thơ "Tự sự cùng trăng" của nhà báo, nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Tin khác
[Xem thêm]
Miệt mài ươm những hạt mầm cho đời nở hoa

Miệt mài ươm những hạt mầm cho đời nở hoa

TTTĐ - Ngày 11/11, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã tổ chức cuộc gặp mặt giới thiệu tập thơ “Hoa đời mùa sau” của thi sĩ Nguyễn Hồng Vinh. Tham dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành Trung ương; đoàn cán bộ của tỉnh Nam Định và tỉnh Ninh Bình. Tham dự buổi lễ còn có các văn nghệ sĩ, các nhà lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật, đồng nghiệp thân thiết và người thân trong gia đình tác giả.
Con đường để tránh nỗi sợ vô lý

Con đường để tránh nỗi sợ vô lý

TTTĐ - Buổi trò chuyện về sáng tác mang tên “Viết và đọc kinh dị ở Việt Nam” quy tụ những nhà văn trẻ thế hệ 9x đã thu hút đông đảo độc giả trẻ quan tâm đến đề tài này.
"Viết lên hy vọng" - cuốn sách hay về thầy và trò

"Viết lên hy vọng" - cuốn sách hay về thầy và trò

TTTĐ - Trong tháng 11, tháng tôn vinh các nhà giáo, cuốn sách mang tên “Viết lên hy vọng” được Erin Gruwell và những nhà văn tự do sáng tác. Cuốn sách là những chương nhật kí giàu tính tự sự thể hiện tình cảm, suy nghĩ của các bạn học sinh...
"Suối Cọp" của Hữu Ước chạm đến trái tim người đọc

"Suối Cọp" của Hữu Ước chạm đến trái tim người đọc

TTTĐ - Sáng 29/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Hội nhà văn phối hợp Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Trí Việt tổ chức ra mắt tiểu thuyết “Suối Cọp” của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước. Tác phẩm lần này được tái bản, bổ sung, mang đến cái nhìn mới mẻ, đầy nhân văn về cuộc chiến tranh Việt - Mỹ.
Có một Hà Nội trong tôi...

Có một Hà Nội trong tôi...

TTTĐ - Đầu đông này, bạn đọc gặp lại tác giả Vũ Công Chiến với tản văn "Có một Hà Nội trong tôi". Đây là những trang hồi ký của một người có cuộc đời hòa cùng nhịp thở của Thủ đô.
“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc

“Nhật ký chú bé nhút nhát” tập 18 phát hành tại Việt Nam trước bản gốc

TTTĐ - Ngày 24/10, tập 18 “Nhật ký chú bé nhút nhát - Out trình” (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid: No Brainer) sẽ được phát hành tại Việt Nam. Cộng đồng fan Việt Nam thậm chí còn được đọc cuốn sách này sớm hơn hầu hết các nước trên thế giới, trước cả bản gốc của tác giả tại Mỹ 12 tiếng.
Xem phiên bản di động