Ra mắt cuốn sách chuyển động scanimation đầu tiên "Made in Vietnam"

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt "Lướt cùng Tí Địa Lí" của hai tác giả trẻ Xuân Đài và Uyên Trương. Đây là cuốn sách chuyển động scanimation đầu tiên của tác giả Việt Nam, dành cho lứa tuổi 4+.      

Phát hành cuốn sách đáng trân trọng và đáng chú ý nhất về chủ đề môi trường trong thế kỷ 20 Cuốn sách kinh điển "Heidi" đến với thiếu nhi Việt Nam Nguyễn Văn Học và những cuốn sách trăn trở với đời

Trên thế giới, sách tương tác đã trở nên quen thuộc với độc giả, đặc biệt là sách tương tác dành cho độ tuổi thiếu niên, nhi đồng. Tuy nhiên, dòng sách này vẫn còn khá mới mẻ với các tác giả Việt.

Ra mắt cuốn sách chuyển động scanimation đầu tiên
"Lướt cùng Tí Địa Lí" là cuốn sách chuyển động scanimation đầu tiên "Made in Vietnam"

Với "Lướt cùng Tí Địa Lí" các bạn nhỏ sẽ lên chuyến tàu Bắc Nam, cùng nhau khám phá đất nước. Từ Bắc Bộ với đỉnh Fansipan, đồi chè trung du, ruộng bậc thang Tây Bắc, với thủ đô Hà Nội, vịnh Hạ Long, lễ hội Đền Gióng… đến Trung Bộ với kinh thành Huế, lễ hội đua thuyền rồng, những cây cầu ở Đà Nẵng, Hội An lung linh… đến vùng Tây Nguyên với lễ hội cồng chiêng, nhà rông cùng đàn voi…

Tiếp theo độc giả sẽ đến Nam Bộ với mùa khô và mùa mưa, lễ hội Ok Om Bok cúng trăng, miền Tây sông nước với chợ nổi, sen Tháp Mười và những cánh đồng xanh màu lúa, với Bến Nhà Rồng, Thảo Cầm Viên, nhà thờ Đức Bà ở đô thị lớn nhất nước là Thành phố Hồ Chí Minh.

"Lướt cùng Tí Địa Lí" là cuốn sách để các bạn nhỏ vừa chơi vừa học cùng nhau hoặc cùng phụ huynh. Chơi mà học, học mà như chơi. Với tấm bảng scan đặc biệt, các bạn sẽ lướt nó trên từng trang sách để tạo ra những chuyển động. Các bạn nhỏ sẽ thấy con tàu chạy, dòng sông trôi, ruộng bậc thang dập dìu gió, sóng nước Hạ Long vỗ, đèn trên sông Hương, sông Hàn và phố cổ Hội An nhấp nháy…

Ra mắt cuốn sách chuyển động scanimation đầu tiên
"Lướt cùng Tí Địa Lí" là cuốn sách để các bạn nhỏ vừa chơi vừa học

Những trang sách chuyển động giúp khơi gợi trí tưởng tượng theo cách độc đáo bất ngờ. Đặc biệt, cuốn sách tặng thêm cho các bạn nhỏ những bức hình để thỏa sức tô màu và cùng nhau thử trí thông minh với mê cung tìm đến kho tranh đẹp!

Với Lướt cùng Tí Địa Lí, các bạn nhỏ sẽ có được những hiểu biết, hình dung ban đầu về nước Việt thân yêu. Đoàn tàu Bắc Nam đưa Tí Địa Lí và các bạn khám phá suốt chiều dài đất nước, với những đặc điểm thú vị nhất về tự nhiên, con người và văn hóa.

Ra mắt cuốn sách “Đất & Người” của Đào Trọng Khánh Ra mắt cuốn sách “Đất & Người” của Đào Trọng Khánh
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Phù thủy lồng tiếng” phim TVB Bích Ngọc tiết lộ cuộc sống hôn nhân với diễn viên Công Hậu

“Phù thủy lồng tiếng” phim TVB Bích Ngọc tiết lộ cuộc sống hôn nhân với diễn viên Công Hậu

TTTĐ - "Giải mã tri kỷ" tuần này có sự xuất hiện của vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 Công Hậu và diễn viên lồng tiếng Bích Ngọc. Vậy điều gì đã giúp hai người họ xây dựng được một gia đình ấm êm hạnh phúc, sau hơn 40 năm đi từ tình bạn đến lúc nên duyên vợ chồng?
Xem phiên bản di động