Thứ tư 05/10/2022 18:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ra mắt "Happy book for kids" - cuốn sách cho những đứa trẻ hạnh phúc

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Sau hơn 1 năm ấp ủ và miệt mài chuẩn bị, dự án "Happy book for kids" - cuốn sách cuộc đời viết riêng cho con, “đứa con tinh thần” của Loan Lê - Chủ tịch và CEO Wow in Group, đã chính thức ra mắt ngày 12/6 tại Hà Nội.

Đi hội với những cuốn sách… thay đổi cuộc đời

Đồng hành với cha mẹ và các con

"Happy book for kids" là cuốn sách đặc biệt được thiết kế riêng cho từng bé dựa theo ngày tháng năm sinh. Cuốn sách được cài đặt dưới dạng cha mẹ nói với con, gửi gắm vào con niềm tin vào bản thân, kích hoạt tiềm năng của con.

Ra mắt
Chị Loan Lê - tác giả cuốn sách "Happy book for kids"

Cha mẹ là người thầy thông thái đầu tiên dẫn dắt con vào đời. Cha mẹ nào cũng yêu con nhưng không phải ai cũng thấu hiểu, yêu đúng cách. Một trong những sai lầm cha mẹ hay mắc phải là cài đặt niềm tin tiêu cực và bạo lực về ngôn ngữ, ảnh hưởng xấu tới con.

"Happy book for kids" sẽ hướng dẫn cha mẹ làm thế nào để mục đích gieo trồng những hạt giống tâm hồn đẹp cho con từ sớm, hạn chế những tổn thương, tiêu cực trong tương lai.

Loan Lê - Chủ tịch và CEO Wow in Group, chia sẻ: “Nếᴜ thiếu tiền, chúng ta có thể kiếm sau, nếᴜ chưa mua đủ qᴜần áo đẹp cho con, chúng ta có thể mua sau nhưng nếᴜ không dành đủ thời gian để thấu hiểu con, không thể hiện tìпh yêu thương đúng cách để con cảm nhận được thì sẽ không có phép màᴜ nào để chúng ta qᴜay lại bù đắp và cứu vãn sai lầm của chính mình.

Mỗi bậc làm cha mẹ đều cần học cách yêu thương con bằng cả tình yêu và trí tuệ. Đó là lý do, dự án "Happy book for kids" ra đời để đồng hành cùng ba mẹ và các con. Cuốn sách đặc biệt này dành cho những đứa trẻ giống như truyền cảm hứng khơi dậy niềm tin… là điểm khởi đầu. Trẻ có cảm hứng rồi, cha mẹ phải làm sao để huấn luyện, giúp con phát triển thế mạnh của bản thân”.

Ra mắt
Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng, tác giả Loan lê và các vị khách mời cùng khởi động dự án "Happy book for kids"

Tham gia sự kiện ra mắt "Happy book for kids", Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng đóng góp câu chuyện về 4 người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình, đó là mẹ, vợ, con dâu và con gái. “4 người phụ nữ mà tôi nhắc tới đã đem hạnh phúc cho đại gia đình và tôi nghĩ rằng những người mẹ hạnh phúc thì có gia đình hạnh phúc và những đứa con hạnh phúc.

Hy vọng cuốn sách của tác giả Loan Lê sẽ đến với nhiều người để các bậc cha mẹ dạy dỗ con mình thành đạt bởi con cái thành công hạnh phúc là hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ”.

Kim chỉ nam đơn giản và dễ hiểu

Chuyên gia giáo dục sớm Lại Thị Hải Lý chia sẻ, chị đồng tình với câu nói của Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng: “Người mẹ hạnh phúc sẽ sinh ra đứa con thiên tài”.

Cuốn sách này đồng hành với cả cha mẹ và con cái
Cuốn sách này đồng hành với cả cha mẹ và con cái

"Happy book for kids" - cuốn sách cuộc đời viết riêng cho con là cuốn sách viết riêng cho cuộc đời mỗi đứa trẻ. Mỗi đứa trẻ đều có sứ mệnh, hành trình, con đường riêng mà nếu không thấu hiểu thì cha mẹ không thể dẫn dắt con phát huy hết tiềm năng của mình. Bởi thế, chị cho rằng cuốn sách để tựa đề "Happy book for kids" nhưng thực sự dành cho ba mẹ.

Theo chị Hải Lý, cuốn sách dựa theo công trình nghiên cứu về con số của Pythagoras (Pitago), tác giả Loan Lê đưa các giải pháp vào cho cha mẹ. Chị Hải Lý tâm đắc vì cuốn sách này giải quyết 4 vấn đề: Thấu hiếu bên thế giới bên trong của con; Thế giới bên ngoài, đặc trưng cá tính của đứa trẻ, hay như người lớn gọi là “xây dựng nhân hiệu”; Phát triển bản thân; Sứ mệnh và hành trình.

Ra mắt

"Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp 5 bước để đồng hành cùng con, trở thành những người cha mẹ hạnh phúc: Bước đầu tiên là chúng ta phải hiểu mình. Tôi luôn nói với con yêu thương bản thân con, làm chủ những gì thuộc về mình như thân - tâm - tuệ. Cuốn sách "Happy book for kids" có câu tôi rất tâm đắc: “Cho con một núi vàng không bằng cho con một hướng đi”.

Người Do thái có câu: “Sinh ra con chưa phải là cha, dạy con thì mới là cha”. Hay trong cổ học trí tuệ có câu: “Trái tim người mẹ là trường học cho con”. Chúng ta muốn dẫn dắt con nhưng lại không biết con chúng ta muốn gì, cuốn sách này sẽ là kim chỉ nam đơn giản dễ hiểu cho bố mẹ", chị Hải Lý chia sẻ.

Giao lưu ra mắt sách Giao lưu ra mắt sách "Mẹ kể con nghe - Chuyện chùa Việt"
Nhà văn Võ Thu Hương gửi thông điệp ý nghĩa về yêu thương với con trẻ Nhà văn Võ Thu Hương gửi thông điệp ý nghĩa về yêu thương với con trẻ
Yêu thương cuộc sống hơn với Yêu thương cuộc sống hơn với "Lữ khách ven đường" của tác giả Tâm An
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Khúc ca khải hoàn” tái hiện đoàn quân tiến về Thủ đô

“Khúc ca khải hoàn” tái hiện đoàn quân tiến về Thủ đô

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), ngày 5/10, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc Trưng bày “Khúc ca khải hoàn”. Nhiều nhân chứng lịch sử là các cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò, các chiến sĩ từng tham gia tiếp quản Thủ đô năm 1954 cũng đã có mặt và kể lại những câu chuyện lịch sử thời kháng chiến.
“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đoạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia 2022

“Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” đoạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia 2022

TTTĐ - Tác phẩm “Hoàng Việt nhất thống dư địa chí” của tác giả Lê Quang Định (Thượng thư Bộ binh dưới triều Nguyễn), dịch và chú giải: Phan Đăng, Nhà xuất bản Thế giới liên kết với Công ty Cổ phần Thái Hà xuất bản đã đạt Giải A duy nhất của Giải thưởng Sách Quốc gia 2022 trị giá 100 triệu đồng.
Hồng Diễm hóa luật sư trong phim mới "Hành trình công lý"

Hồng Diễm hóa luật sư trong phim mới "Hành trình công lý"

TTTĐ - Trong bộ phim mới nối sóng "Ga-ra hạnh phúc" mang tên "Hành trình công lý", nữ diễn viên Hồng Diễm sẽ hóa thân thành một luật sư với nhiều sóng gió trong hôn nhân và công việc. Phim lên sóng vào khung 21h40 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 10/10.
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt tập di cảo của nhà thơ Xuân Quỳnh

Ra mắt tập di cảo của nhà thơ Xuân Quỳnh

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Xuân Quỳnh (6/10/1942 - 6/10/2022), gia đình Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ cùng Nhã Nam cho ra mắt cuốn sách "Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn" nhằm tưởng nhớ và tri ân nữ thi sĩ tài hoa đã có những đóng góp lớn cho nền văn học Việt Nam hiện đại.
Trần Mạnh Kiên khóc như mưa sau khi đạt danh hiệu Á vương 3 Manhunt International 2022

Trần Mạnh Kiên khóc như mưa sau khi đạt danh hiệu Á vương 3 Manhunt International 2022

TTTĐ - Đại diện Việt Nam Trần Mạnh Kiên đã xuất sắc đạt danh hiệu Á vương 3 trong đêm chung kết Manhunt International 2022 diễn ra tối 1/10 theo giờ địa phương tại Manila, Phillipines. Nam vương của cuộc thi thuộc về đại diện người Australia. Á vương 1 thuộc về đại diện Philippines, Á vương 2 thuộc về đại diện đến từ Mỹ, Á vương 4 thuộc về đại diện người Hà Lan.
Biết ơn người đang truyền lửa...

Biết ơn người đang truyền lửa...

TTTĐ - Nguyễn Hồng Vinh quả là người đa tài trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật, báo chí, lý luận… Chỉ riêng với đề tài thương binh, liệt sỹ, ông đã viết hơn 30 bài thơ, 15 bài bút ký, xã luận về “cung trầm tháng 7”.
Xem phiên bản di động