×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ra mắt Hội Vật lý trị liệu Việt Nam

Sức Khỏe | Thứ hai, 21/01/2019 21:33 (GMT+7)
Ra mắt Hội Vật lý trị liệu Việt Nam

Ra mắt Hội Vật lý trị liệu Việt Nam

TTTĐ- Bộ Y tế đã chính thức trao quyết định thành lập và ra mắt Hội Vật lý trị liệu Việt Nam. Hội Vật lý trị liệu Việt Nam là một tổ chức xã hội- nghề nghiệp của những cá nhân, tổ chức Việt Nam làm công tác nghiên cứu khoa học hay chuyên môn nghiệp vụ thuộc chuyên ngành vật lý trị liệu.

Bài liên quan

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dần, Hội Vật lý trị liệu Việt Nam nhấn mạnh, Hội sẽ chú trọng phát triển hội viên bởi hiện nay, ở một số tỉnh chỉ có vài chuyên viên vật lý trị liệu, phần đông tập trung ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của hội là phát triển khoảng 1.000-2.000 hội viên trong cả nước trong thời gian tới.

“Trong năm nay, chúng tôi sẽ xin gia nhập là thành viên của Hiệp hội Vật lý trị liệu quốc tế. Khi gia nhập hội quốc tế sẽ tiếp cận được nhiều kiến thức từ các nước phát triển như châu Âu và Mỹ, đem những kiến thức ấy đào tạo hội viên và nâng cao trình độ, năng lực để giúp cho người bệnh tốt hơn,” ông Dần nhấn mạnh.

Cũng theo ông Dần, hiện nay số người tàn tật, khuyết tật sau khi trải qua di chứng của chấn thương, tai nạn ngày càng gia tăng gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của người dân và trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người sau khi được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu đã phục hồi được các chức năng vận động và trở về với cuộc sống bình thường.

Cũng tại sự kiện lễ ra mắt Hội Vật lý trị liệu Việt Nam diễn ra Đại hội Hội Vật lý trị liệu Việt Nam lần thứ nhất. Đại hội Vật lý trị liệu Việt Nam lần thứ nhất có ý nghĩa đặc biệt quan trọng- là nơi để các thành viên tập hợp lại, chung sức chung lòng đưa vật lý trị liệu đến với đông đảo người dân, góp phần cùng các lĩnh vực khác của ngành Y tế chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân trong thời kỳ mới.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...