Thứ tư 29/06/2022 09:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ra mắt huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Booking.com, một trong những nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, nay đã cho ra mắt huy hiệu "Du lịch Bền vững", một giải pháp chứng nhận tính bền vững đáng tin cậy, mang tính toàn cầu.

Du lịch không chạm - xu hướng dịch chuyển an toàn trong mùa dịch Việt Nam nhận 3 giải thưởng hàng đầu Châu Á về du lịch MICE “Trợ lý ảo du lịch” giành giải Đặc biệt cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên Dự đoán hướng đi của du lịch Việt hậu Covid-19

Huy hiệu là nguồn thông tin hữu ích cho khách du lịch trên khắp thế giới, những người muốn đưa ra các lựa chọn bền vững hơn. Huy hiệu hiện có cho bất kỳ chỗ nghỉ nào áp dụng các biện pháp bền vững và đáp ứng được ngưỡng tác động cần thiết lên điểm đến.

Ra mắt huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

Đây là lần đầu tiên có một sáng kiến về huy hiệu như thế trong ngành du lịch, được phát triển để có thể áp dụng cho nhiều loại chỗ nghỉ, từ căn hộ, nhà nghỉ B&B, nhà nghỉ dưỡng cho đến khách sạn, resort và thậm chí là cả nhà trên cây, đồng thời có thể thích ứng với tình hình thực tế cùng các mối quan tâm ở phạm vi địa phương.

Mục đích của huy hiệu là nhằm ghi nhận một cách chuyên nghiệp các nỗ lực phát triển bền vững hiệu quả của nhiều chỗ nghỉ hơn trên khắp thế giới, cũng như cung cấp cho du khách một cách nhận diện minh bạch, nhất quán và dễ hiểu về nhiều loại chỗ nghỉ bền vững khác nhau ở bất kỳ đâu.

Ra mắt huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

Đây sẽ là tin vui đối với 100% du khách Việt mong muốn lưu trú ở một chỗ nghỉ bền vững trong năm tới. Với hơn 28 triệu đăng ký chỗ nghỉ trên Booking.com, công ty nhận thấy cơ hội rất lớn khi đẩy mạnh giới thiệu những nỗ lực hiệu quả mà các đối tác chỗ nghỉ đang thực hiện trên hành trình quan trọng nhằm mang đến trải nghiệm bền vững hơn và từ đó, giúp du khách dễ dàng chọn được nơi lưu trú bền vững.

Huy hiệu Du lịch Bền vững cũng là câu trả lời cụ thể cho 82% du khách Việt đang kỳ vọng ngành du lịch cung cấp các lựa chọn bền vững hơn. Nó cũng sẽ giải quyết mối lo ngại của 42% du khách Việt, những người không thể tìm thấy bất kỳ lựa chọn chỗ ở bền vững nào tại điểm du lịch họ muốn đến và 54% du khách Việt không biết làm thế nào để tìm được chúng.

Ra mắt huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

Và với 92% du khách Việt nêu rõ rằng khả năng cao họ sẽ chọn một chỗ nghỉ cụ thể nếu biết chắc nơi đó đang áp dụng các biện pháp bền vững, chương trình và huy hiệu Du lịch Bền vững góp phần tưởng thưởng và khuyến khích tất cả các nhà cung cấp chỗ nghỉ thực hiện các bước tiếp theo trên hành trình bền vững của riêng họ, từ đó nâng cao tổng số lượng các lựa chọn chỗ nghỉ bền vững.

Huy hiệu tập trung vào các biện pháp phù hợp nhất với nhiều loại chỗ nghỉ, cũng như vào khả năng tác động cao mà các biện pháp này có thể mang lại, cho dù là các căn hộ ở Mỹ, homestay ở Việt Nam hay resort dọc bờ biển ở Úc.

Dựa trên các tiêu chuẩn vững chắc hiện có dành cho chỗ nghỉ bền vững, Booking.com đã phát triển cùng các chuyên gia trong ngành, kết hợp cả vai trò dẫn dắt của chính Booking.com trong Liên minh Travalyst, để xác định các biện pháp ​​hiệu quả nhất cho chỗ nghỉ khi xét theo năm lĩnh vực chính: Chất thải, năng lượng và khí nhà kính, nguồn nước, hỗ trợ cộng đồng địa phương và bảo tồn thiên nhiên.

Ra mắt huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

Dựa trên cơ cấu, tiếp tục phân chia thành 32 biện pháp bền vững cụ thể hơn mà các cơ sở lưu trú có thể thực hiện, bao gồm tất cả như loại bỏ đồ vệ sinh cá nhân bằng nhựa dùng một lần, chuyển sang đèn LED sử dụng 100% năng lượng tái tạo hay đầu tư một phần lợi nhuận nhất định vào cộng đồng địa phương và các dự án bảo tồn...

Marianne Gybels, Giám đốc về Bền vững tại Booking.com chia sẻ: “Để xây dựng một ngành du lịch bền vững đúng nghĩa đòi hỏi thời gian, sự phối hợp và nỗ lực chung, nhưng sự tiến bộ trên chặng đường này hoàn toàn có thể đạt được thông qua việc liên tục đổi mới, hỗ trợ đối tác và hợp tác trong ngành.

Với sự trợ giúp của chương trình và huy hiệu Du lịch Bền vững, chúng tôi ghi nhận những nỗ lực phát triển bền vững cho nhiều chỗ nghỉ trên khắp thế giới để tăng độ uy tín và minh bạch cho khách hàng tìm kiếm.

Ra mắt huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

Ngoài chuyện khuyến khích các chỗ nghỉ phấn đấu để đạt được huy hiệu Du lịch Bền vững, chúng tôi tin rằng việc cho thấy bền vững là một lĩnh vực rộng lớn rất quan trọng, đồng thời việc thể hiện ngày càng nhiều chỗ nghỉ đang trong các giai đoạn khác nhau trên hành trình phát triển bền vững cũng rất có ý nghĩa.

Bằng cách hiển thị các biện pháp đang được áp dụng tại chỗ nghỉ, chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt và bền vững hơn cho chuyến đi tiếp theo một cách dễ dàng hơn, bất kể điểm đến là ở đâu. Từ đó, truyền cảm hứng cho nhiều đối tác của chúng tôi thực hiện bước tiếp theo để vận hành chỗ nghỉ theo hướng bền vững hơn”.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công ty cho thuê xe du lịch Thanh Hùng - địa chỉ đáng tin cậy

Công ty cho thuê xe du lịch Thanh Hùng - địa chỉ đáng tin cậy

TTTĐ - Công ty cho thuê xe du lịch Thanh Hùng còn được biết đến với tên gọi Thanhhungtourist là một trong những doanh nghiệp chuyên cho thuê xe du lịch, tổ chức tour tại khu vực TP HCM và liên kết với nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải khắp cả nước, sẽ hoàn toàn có thể đem đến cho bạn một dịch vụ xe chất lượng đảm bảo uy tín cùng độ tin cậy cao nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
Mua vé VinWonders, cùng Halo Travel phá đảo Phú Quốc

Mua vé VinWonders, cùng Halo Travel phá đảo Phú Quốc

TTTĐ - Nằm trên đảo Ngọc Phú Quốc xinh đẹp, VinWonders Phú Quốc “đốn tim” du khách bởi thiên đường vui chơi giải trí đa sắc màu có 1-0-2. Cùng Halo Travel khám phá VinWonders Phú Quốc và xem bảng giá mới nhất tại đây nhé!
Vi vu du lịch không ngại trễ chuyến bay

Vi vu du lịch không ngại trễ chuyến bay

TTTĐ - Mùa cao điểm du lịch hè đang đến, nhu cầu di chuyển của người dân cũng theo đó tăng cao sau 2 năm đại dịch. Cùng với diễn biến thời tiết, khả năng khó đặt vé, chậm trễ chuyến bay có thể xảy ra ảnh hưởng đến kế hoạch của hành khách.
Công nghiệp văn hóa: Tiềm lực “vàng” phát triển kinh tế Thủ đô

Công nghiệp văn hóa: Tiềm lực “vàng” phát triển kinh tế Thủ đô

TTTĐ - Ngành công nghiệp văn hóa nắm vai trò quan trọng trong xu thế phát triển của thế giới những năm gần đây. Nhiều quốc gia đã coi công nghiệp văn hóa là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển với những bước đi cụ thể về tầm nhìn, quyết sách đầu tư, nghệ thuật tuyên truyền, quảng bá, cách thức chinh phục thị trường. Tại Việt Nam, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội, phát triển công nghiệp văn hóa trở thành yêu cầu cấp thiết.
Xem phiên bản di động