Thứ sáu 03/02/2023 13:12 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Ra mắt kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân tại TP HCM phòng, chống Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19 tại TP HCM qua Cổng thông tin 1022 chính thức hoạt động từ 8 giờ ngày 23/7.

Huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị để khóa chặt các nguồn lây Thêm 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam TP HCM thành lập Trung tâm Điều phối tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 Công nhân ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến quy mô 3.500 giường
Ra mắt kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân tại TP HCM phòng, chống Covid-19
Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19 tại TP HCM qua Cổng thông tin 1022

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết, với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân thành phố”, bên cạnh những kênh tiếp nhận ý kiến của người dân liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang hoạt động. Sở đã phối hợp với Sở Y tế triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022, nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

Tham gia tư vấn tự nguyện qua Kênh là đội ngũ các Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện TP… sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh Covid-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19; Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh Covid-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 (F1).

Trong giai đoạn hiện nay, thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định: Buổi sáng (từ 8 giờ đến 10 giờ); Buổi chiều (từ 14 giờ đến 16 giờ); Buổi tối (từ 19 giờ đến 21 giờ).

Với việc đưa vào hoạt động “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin 1022, người dân TP có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

TTTĐ - Trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não, quy trình cấp cứu tối ưu, tỷ lệ tái thông khoảng 6.5%. Đây là một trong những điều kiện giúp bệnh viện đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ.
Tin khác
[Xem thêm]
Điều tra, giám sát về tình trạng ngộ độc rượu sau Tết

Điều tra, giám sát về tình trạng ngộ độc rượu sau Tết

TTTĐ - Thời điểm sau Tết, số lượng bệnh nhân nhập viện do ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) gia tăng do sử dụng rượu, thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Trước tình hình này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi các tỉnh, thành trên cả nước về việc tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ ngộ độc rượu, ngộ độc methanol, đặc biệt là với các đối tượng có tiền sử nghiện rượu.
Xem phiên bản di động