Ra mắt nền tảng gọi vốn mới dành cho thanh niên

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 29/2, Thành đoàn Hà Nôi tổ chức phát động cuộc thi "Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu - VietChallenge" năm 2020, giới thiệu nền tảng gọi vốn cộng đồng cho start-up Jóng Ventures. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Khởi động Tháng Thanh niên năm 2020".

ra mat nen tang goi von moi danh cho thanh nien

Lễ ký kết hợp tác giữa Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị

Bài liên quan

Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng

Tuổi trẻ Thủ đô livestream khởi động Tháng Thanh niên năm 2020

Tuổi trẻ huyện Ứng Hòa phát động Tháng Thanh niên năm 2020

Cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện.

Kể từ năm 2015, VietChallenge đã tổ chức thành công 5 cuộc thi thường niên, thu hút hơn 800 dự án kinh doanh cạnh tranh từ 21 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp tổng giải thưởng trị giá 100.000 USD; thu hút tổng cộng 8 triệu USD cho start-up Việt với các vòng chung kết được tổ chức tại đại học Harvard và MIT, Hoa Kỳ.

ra mat nen tang goi von moi danh cho thanh nien
Lễ ký kết hợp tác giữa Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị

Từ năm 2019, VietChallenge là một trong các hoạt động thuộc đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện. Chương trình được tổ chức tại Đại học MIT, tổng giá trị giải thưởng 50.000 USD, trong đó giải vô địch trị giá 25.000 USD, giải Á quân trị giá 5.000 USD và 4 giải Ba trị giá 2.000 USD/giải.

Riêng mùa giải gần nhất, năm 2019 thu hút con số kỷ lục 200 dự án từ khắp thế giới, hơn 30 chuyên gia và giám đốc quản lý quỹ đầu tư tham gia với tư cách ban giám khảo và mentor (người hướng dẫn của cuộc thi).

ra mat nen tang goi von moi danh cho thanh nien
Lễ ký kết hợp tác giữa Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị

Năm 2020, Thành đoàn Hà Nội, Vietchallenge phát động cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu sau 5 năm hoạt động và phát triển. Cuộc thi hứa hẹn là một sân chơi thú vị, bổ ích, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, start-up trẻ có cơ hội cọ sát, nâng cao kỹ năng và góp phần quảng bá, thiết lập mối quan hệ với nhà đầu tư tương lai.

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Vietchallenge giới thiệu và hướng đến ra mắt nền tảng Jóng Ventures giúp kết nối người trẻ khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các nhà đầu tư; giúp đẩy nhanh quá trình huy động vốn, góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

ra mat nen tang goi von moi danh cho thanh nien
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội giới thiệu nền tảng gọi vốn cộng đồng cho start-up Jóng Ventures

Jóng Ventures (jongventures.asia, jongventures.com) là một nền tảng gọi vốn cộng đồng đổi cổ phần (Equity Crowdfunding Platform - ECP) cho cộng đồng start-up và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Mô hình vận hành dự kiến của Jóng hiện đại, nơi nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư từ 50 - 50,000 USD cho các start-up khác nhau. Nền tảng Jóng giúp kết nối các nhà đầu tư và các doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả.

Điều này phân biệt ECP với các quỹ đầu tư mạo hiểm truyền thống (Ventures Capital) với sự tham gia chủ yếu của những cá nhân giàu có (ở Mỹ là cá nhân có mức thu nhập trên 300,000 USD).

ra mat nen tang goi von moi danh cho thanh nien
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa tri ân tới các đơn vị

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng giữa Thành đoàn và VietChallenge với các đơn vị phối hợp. Cụ thể: Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo giữa Thành đoàn Hà Nội, Văn phòng Đề án 844 và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; ký kết Hợp đồng đầu tư nền tảng gọi vốn cộng đồng và trao đổi cổ phần thứ cấp giữa HLH Holding và Jóng Ventures.

Nội dung chính của biên bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo bao gồm phối hợp hỗ trợ các không gian làm việc cho các start-up, chia sẻ dữ liệu về doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và nhà đầu tư, cùng đề xuất các cơ chế phù hợp, tạo điều kiện cho start-up trong nước phát triển và huy động nguồn vốn đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài nước ứng dụng công nghệ chuỗi khối.

ra mat nen tang goi von moi danh cho thanh nien
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đón nhận quà tặng từ Manulife Việt Nam

Hợp đồng đầu tư nền tảng gọi vốn cộng đồng và trao đổi cổ phần thứ cấp giữa HLH Holding và Jóng Ventures có giá trị 100.000 đô la Mỹ sẽ hỗ trợ thu thập dữ liệu chi tiết, tiêu chuẩn, thống nhất của 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và 200 quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần trong và ngoài nước.

Nền tảng sẽ kết nối và hình thành thị trường vốn cộng đồng và trao đổi cổ phần thứ cấp cho start-up, giúp start-up Việt chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn ra khu vực.

ra mat nen tang goi von moi danh cho thanh nien
Manulife Việt Nam phối hợp với Thành đoàn Hà Nội trao tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn đến các trường đại học, cao đẳng

Chương trình ký kết giữa Thành đoàn Hà Nội, Vietchallenge và các đơn vị phối hợp thể hiện sự quyết tâm của Đoàn Thanh niên thành phố trong công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển, kết nối với các nhà đầu tư, rút ngắn thời gian huy động nguồn lực và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Dịp này, Manulife Việt Nam cũng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội trao tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tới các trường đại học, cao đẳng.

Anh Vũ ảnh Vương Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.

Tin khác

[Xem thêm]
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động