Thứ sáu 02/12/2022 09:55 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Công ty CP Sbooks cho ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022” được tuyển chọn từ nhiều tác giả trên khắp cả nước. Sự kiện ra mắt sách gắn liền với hoạt động chào mừng sinh nhật của Sbooks.

Tọa đàm, ra mắt sách "Việt Nam văn hóa sử cương"

Tuyển chọn tập truyện ngắn đặc sắc là hoạt động thường niên mà Sbooks tổ chức để chọn lọc những tác phẩm hay nhất, chất lượng nhất từ nhiều cây viết trên khắp đất nước, kể cả cây viết ngoại. Đây là hoạt động ý nghĩa tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh nghề viết để kỷ niệm tuổi mới của Sbooks hàng năm. Tác phẩm “Truyện ngắn đặc sắc 2022” như một món quà Sbooks muốn dành tặng cho độc giả, thay cho lời cảm ơn chân thành mà Sbooks gửi đến những bạn đọc - viết đã gắn bó và đồng hành cùng Sbooks trên chặng đường 4 năm vừa qua.

Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”
Cuốn sách "Truyện ngắn đặc sắc 2022" của Sbooks

“Truyện ngắn đặc sắc 2022” là cuốn sách tập hợp 17 truyện ngắn mới nhất của nhiều tác giả, đã lọt qua đợt tuyển chọn một cách cẩn trọng và tỉ mẩn của Sbooks để đưa đến tay độc giả cuốn sách chất lượng. Trong “Truyện ngắn đặc sắc 2022”, có nhiều cây bút đã để lại những dấu ấn sâu sắc trên thị trường sách và trong lòng bạn đọc như: Nhà văn Võ Thị Xuân Hà, Tống Phước Bảo, Võ Thu Hương, cây bút trẻ Phát Dương…

17 truyện ngắn “chứa đựng” những chủ đề đa dạng, mang đến cho bạn đọc nhiều suy ngẫm. Truyện ngắn “Ngàn lau trắng” của nhà văn Võ Thị Xuân Hà, một câu chuyện sâu lắng chia sẻ những dòng tâm trạng và trải nghiệm của tác giả trong đời sống mùa COVID-19. “Khói chiều biên ải”, chuyện tình lãng mạn nhưng trắc trở trong thời chiến, yêu nhau nhưng vì sứ mệnh bảo vệ tổ quốc nên phải hy sinh hạnh phúc cá nhân của tác giả Kiều Duy Khánh, người con của núi rừng Tây Bắc và là một nhà văn trẻ chuyên viết truyện ngắn.

Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

“Một chuyến đi đảo” của Trần Nguyễn Anh là câu chuyện kể về trải nghiệm thú vị trong một chuyến đi hành nghề của những nhà báo ở nơi đảo xa để từ đó có thể thấy được lời dạy “đi khổ thì viết sướng” của cha ông ta là rất đúng. Và còn nhiều truyện ngắn với cốt truyện hấp dẫn, câu từ cuốn hút khác như “Mắt phù sa” của nhà văn trẻ Tống Phước Bảo, “Bên ngoài thành phố” của tác giả Phát Dương, “Những giấc mơ gặp nhau” của nhà văn Võ Thu Hương...

Mỗi truyện ngắn là một khúc ca về cuộc sống, tình yêu, công việc được lấy chất liệu từ chính cuộc sống và trải nghiệm của các tác giả. Ngôn từ đặc sắc, cốt truyện sâu sắc, mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa riêng nhưng không giáo điều, nặng nề mà vừa đủ để đọng lại trong lòng người đọc những dư vị ngọt ngào. “Truyện ngắn đặc sắc 2022” là cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đằng sau mỗi câu chuyện được kể là những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc mà dù độc giả đang ở độ tuổi nào cũng có thể thấu hiểu và cảm nhận.

Ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

Tác phẩm “Truyện ngắn đặc sắc 2022” chính thức phát hành thông qua các sàn TMĐT, website Sbooks, các nhà sách, cửa hàng Sbooks trên toàn quốc từ ngày 1/10/2022.

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4, ngoài việc phát hành “Truyện ngắn đặc sắc 2022”, Sbooks tổ chức cuộc thi “Thương nhau đến ngày sau” với tổng chi phí tổ chức và giải thưởng lên đến150 triệu đồng. Cuộc thi dành cho các tác giả người Việt trong và ngoài nước ở ba thể loại: Tản văn - truyện ngắn - thơ với chủ đề “cùng nhau”.

Dự kiến có 1 giải chính, 5 giải phụ và 45 tác phẩm hay nhất sẽ được lựa chọn để in ấn, xuất bản, phát hành trong cuốn sách “Thương nhau đến ngày sau”. Cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ loại - top tháng - chung khảo. Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo được chấm bởi Ban giám khảo gồm 3 nhà văn - biên tập viên uy tín thuộc Hội Nhà văn và Hội Xuất bản.

Tác phẩm tuyển chọn “Thương nhau đến ngày sau” sẽ được ra mắt nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của Sbooks .

Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhạc sĩ Văn Ký được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh với tác phẩm "Hà Nội mùa xuân"

Nhạc sĩ Văn Ký được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh với tác phẩm "Hà Nội mùa xuân"

TTTĐ - Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2022 sẽ diễn ra ngày 15 - 16/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đáng chú ý, trong số các tác giả được truy tặng giải thưởng, có cố nhạc sĩ Văn Ký với các tác phẩm: Ru con, Tiến lên thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, Hà Nội mùa xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Vở ballet cổ điển “Kẹp hạt dẻ” trở lại vào tháng 12 với khán giả TP Hồ Chí Minh

Vở ballet cổ điển “Kẹp hạt dẻ” trở lại vào tháng 12 với khán giả TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Trong tháng 12, vở ballet “Kẹp hạt dẻ” sẽ trở lại với khán giả TP Hồ Chí Minh. Đây là vở vũ kịch nổi tiếng thế giới và được xem là một trong những viên ngọc quý của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) được rất nhiều khán giả háo hức mong đợi, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi.
Xem phiên bản di động