Thứ sáu 27/05/2022 00:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected]gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Ra mắt ứng dụng ngân hàng số và thẻ chip Co-opBank Napas

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 10/1/2022, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) chính thức ra mắt ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại di động (Co-opBank Mobile Banking) và thẻ chip Co-opBank Napas.

Co-opbank không ngừng nỗ lực đồng hành cùng khách hàng, doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh NAPAS xây dựng mạng lưới thanh toán bán lẻ thuận tiện, an toàn Ngân hàng thành viên đầu tiên của NAPAS chấp nhận giao dịch thẻ DFS tại Việt Nam NAPAS vinh danh các ngân hàng thành viên tiêu biểu năm 2021 Đồng hành cùng khách hàng, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19

Đây là thành quả của nỗ lực và quyết tâm chuyển đổi số toàn diện của Co-opBank nhằm nâng cao chất lượng phục vụ chuyển đổi số cho các Quỹ Tín dụng Nhân dân, khách hàng, đưa dịch vụ, tài chính sâu rộng đến người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Thực hiện chiến lược chuyển đổi số của Co-opBank, hướng tới mục tiêu hỗ trợ hệ thống Quỹ Tín dụng Nhân dân phát triển hiệu quả, bền vững, ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại di động (Co-opBank mobile banking) được Co-opBank ra mắt chính thức và đưa vào phục vụ thành viên Quỹ Tín dụng Nhân dân và khách hàng, góp phần “kết nối nông thôn - thành thị”.

Với thiết kế giao diện thân thiện, các tính năng, dịch vụ sắp xếp khoa học, đơn giản, người dùng có thể dễ dàng thao tác và sử dụng các dịch vụ, tiện ích trên ứng dụng.

Đồng thời, ứng dụng cũng trang bị những công nghệ mới nhất như FaceID (xác thực đăng nhập bằng khuôn mặt), Touch ID (Xác thực đăng nhập bằng vân tay) hoặc Soft OTP (xác thực giao dịch bằng mã sinh tự động)… hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, an toàn, “mọi lúc mọi nơi”.

Ra mắt ứng dụng ngân hàng số và thẻ chip Co-opBank Napas
Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu tại buổi lễ

Ứng dụng ngân hàng số của Co-opBank đã tích hợp đa dạng dịch vụ, tiện ích từ cơ bản đến nâng cao trên ứng dụng giúp người dùng thoải mái sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện mọi giao dịch như chuyển tiền nhanh Napas, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước... nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đơn giản, thuận tiện.

Để dễ dàng hơn trong thanh toán, người dùng có thể dùng ngay tính năng QR Pay, quét mã VNPAY-QR, thanh toán khi mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng quần áo, nhà hàng, quán café hay mua hàng tại các hiệu thuốc hoặc đi taxi… mà không cần dùng tiền mặt, giúp bảo đảm an toàn trong thời điểm dịch bệnh COVID-19.

Ngoài các tiện ích cơ bản, ứng dụng ngân hàng số Co-opBank Mobile còn mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới vượt trội như hỗ trợ di chuyển, giải trí với tiện ích đặt vé máy bay, mua vé xem phim… khách hàng có thể trải nghiệm đặt vé ngay tại nhà, đơn giản và tiện lợi.

Ra mắt ứng dụng ngân hàng số và thẻ chip Co-opBank Napas
Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT Co-opBank phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, để chào đón ngân hàng số mới, từ ngày 10/1 - 10/4/2022, các khách hàng tham gia trải nghiệm và phát sinh giao dịch trên ngân hàng số Co-opBank Mobile sẽ nhận ngay ưu đãi tới 80.000 đồng. Cụ thể, 3.000 khách hàng đăng ký, kích hoạt thành công và phát sinh giao dịch đầu tiên trên ứng dụng sẽ được tặng ngay 30.000 đồng vào tài khoản điện thoại.

Co-opBank cũng tặng ngay 3.000 mã giảm giá VNPAY-QR trị giá 50.000 đồng/mã, áp dụng thanh toán cho đơn hàng từ 100.000 đồng cho khách hàng đăng ký, kích hoạt thành công và phát sinh giao dịch trên ứng dụng từ 51.000 đồng trở lên.

Cũng trong sự kiện này, Co-opBank hoàn thành việc chuyển đổi và cho ra mắt thẻ chip Co-opBank Napas dành cho các chủ thẻ thanh toán nội địa. Thẻ chip Co-opBank Napas đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật về an toàn, bảo mật theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và bộ tiêu chuẩn VCCS tiên tiến nhất, giúp giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận trong giao dịch thẻ.

Ra mắt ứng dụng ngân hàng số và thẻ chip Co-opBank Napas
Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Với thẻ chip Co-opBank Napas, chủ thẻ có thể sử dụng để rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hàng hóa dịch vụ trực tiếp tại các đơn vị chấp nhận thẻ POS/ATM trên toàn quốc với độ bảo mật cao.

Thẻ sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin thẻ thay vì lưu trên dải từ, giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận do chỉ có Ngân hàng phát hành mới đọc được dữ liệu trong thẻ. Mỗi giao dịch sẽ có một mã xác thực riêng, đảm bảo không lấy cắp dữ liệu để giả mạo được giao dịch thẻ

Đặc biệt, Co-opBank đã áp dụng công nghệ chip không tiếp xúc (contactless) - chỉ với thao tác chạm nhẹ vào thiết bị POS mà không cần quẹt hay đưa chip vào đầu đọc thẻ là khách hàng đã có thể thực hiện giao dịch giá trị nhỏ.

Với công nghệ thẻ chip contactless, khách hàng sẽ trải nghiệm các hình thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, phù hợp với các giao dịch nhỏ lẻ mà trước đây khách hàng thường sử dụng tiền mặt như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hàng ăn nhanh, quán café…

Ra mắt ứng dụng ngân hàng số và thẻ chip Co-opBank Napas
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt ứng dụng Ngân hàng số Co-opBank Mobile

Với mong muốn giúp khách hàng sở hữu chiếc thẻ chip hiện đại để giao dịch an toàn, bảo mật đồng thời đẩy mạnh thói quen chi tiêu bằng thẻ không dùng tiền mặt, từ ngày 24/12/2021 đến 31/1/2022 Co-opBank miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Co-opBank Napas dành cho các chủ thẻ thanh toán nội địa.

Việc triển khai ứng dụng Ngân hàng số Co-opBank Mobile và thẻ chip Co-opBank Napas khẳng định quyết tâm chuyển đổi số toàn diện của Co-opBank, đưa ngân hàng tới gần hơn với người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, ứng dụng ngân hàng số mới hy vọng sẽ giúp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng và tiện lợi hơn. Đồng thời là bước đệm tiếp theo trong hành trình hướng tới cổng thanh toán cho các Quỹ Tín dụng Nhân dân.

Khắc Nam - Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hiện tượng tăng vốn khống, thao túng, làm giá cổ phiếu ngày càng tinh vi

Hiện tượng tăng vốn khống, thao túng, làm giá cổ phiếu ngày càng tinh vi

TTTĐ - Lãnh đạo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, một số cổ phiếu/nhóm cổ phiếu có biến động giá bất thường, không gắn với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn thất trực tiếp cho nhà đầu tư và ảnh hưởng tiêu cực đến tính ổn định và minh bạch của thị trường.
Xem phiên bản di động