Ra quân đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh cho học sinh Hà Nội

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021 dạy tiếng Anh cho học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Huấn luyện 80 tình nguyện viên dạy tiếng Anh cấp Trung ương Lớp học tiếng Anh trực tuyến miễn phí dành cho thiếu nhi Thủ đô Gợi ý đáp án môn tiếng Anh

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.

Đây là hoạt động cụ thể hóa “Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022” và kế hoạch triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Đại diện Quận đoàn  Hai Bà Trưng tặng hoa đến các đơn vị tham g
Đại diện Quận đoàn Hai Bà Trưng tặng hoa đến các đơn vị tham g

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay vì lợi ích cộng đồng được triển khai trong hè 2021. Việc tổ chức dạy tiếng Anh trực tuyến giúp các em vừa trau dồi vốn ngoại ngữ, vừa có thể tiếp thu thêm kiến thức bổ ích.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em được triển khai ngay trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và huyện Chương Mỹ bằng hình thức trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình nguyện viên sẽ dạy học theo hình thức trực tuyến
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình nguyện viên sẽ dạy học theo hình thức trực tuyến

Đây là năm thứ năm liên tiếp, Quận đoàn Hai Bà Trưng phối hợp với Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các đơn vị liên quan tổ chức dạy tiếng Anh cho các em học sinh.

Để các em học sinh vừa có thể tiếp thu kiến thức, vừa được tham gia hoạt động vui chơi bổ ích, các tình nguyện viên luôn cố gắng lồng ghép nhiều hình thức khác nhau. Các bạn trẻ cũng tham khảo nhiều phương pháp giảng dạy của các trung tâm tiếng Anh trong và ngoài nước để mang đến cho các em giờ học hiệu quả.

Đây là một hoạt động thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay vì lợi ích cộng đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Từ “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật đến thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã

Từ “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật đến thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã

TTTĐ - Lê Mỹ Quỳnh (sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin, Học viện Kỹ thuật Mật mã) được biết đến với tên gọi “nữ sát thủ” săn lỗ hổng bảo mật của Oracle (Mỹ) ngay từ khi còn là sinh viên. Không chỉ sở hữu cho mình vốn kiến thức và kinh nghiệm làm việc dày dặn, cô bạn còn khiến không ít người phải trầm trồ bởi thành tích học tập rất đáng nể.
Tuyên dương 107 sinh viên Lào và Campuchia tiêu biểu năm 2021

Tuyên dương 107 sinh viên Lào và Campuchia tiêu biểu năm 2021

TTTĐ - Chiều 27/11, Thành đoàn TP HCM tổ chức chương trình tuyên dương “Sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu” năm 2021. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2021) và kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2021).
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Tài xế xe ôm công nghệ “chật vật” chờ được hoạt động trở lại

Tài xế xe ôm công nghệ “chật vật” chờ được hoạt động trở lại

TTTĐ - Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến "cần câu cơm" bị ảnh hưởng, nhiều tài xế xe ôm công nghệ vẫn đang "chật vật" tìm cách mưu sinh và chờ đợi công việc của mình được hoạt động trở lại. Chưa bao giờ, họ mong muốn dịch bệnh sớm kết thúc để ngành nghề của mình phục hồi như lúc này…
Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

Giới trẻ “thờ ơ” săn sale ngày Black Friday

TTTĐ - Black Friday được nhận định là ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm, hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm và kích thích mua sắm từ cộng đồng. Dù vậy, ảnh hưởng của dịch bệnh và việc thay đổi trong thói quen mua sắm khiến giới trẻ không còn cảm thấy hào hứng, mặn mà với ngày lễ mua sắm Black Friday này...
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

TTTĐ - Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Đừng “yêu” mà không an toàn

Đừng “yêu” mà không an toàn

TTTĐ - "Yêu" hay quan hệ tình dục là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Tuy nhiên, những kiến thức về quan hệ tình dục và cách quan hệ tình dục an toàn lại vô cùng ít ỏi. Hiểu rõ điều này, nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã quyết tâm thực hiện dự án với tên gọi Safe “love” để mang lại những chia sẻ, giúp giải đáp thắc mắc của người trẻ về chủ đề này.
Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

TTTĐ - Trong Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, trong đó nhấn mạnh tư tưởng xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.
Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

TTTĐ - Từ tình yêu văn hóa dân tộc và mong muốn quảng bá đến nhiều người, Bùi Mai Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tự lên ý tưởng, quay dựng clip giới thiệu “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường”. Với clip này, Mai Anh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức.
Xem phiên bản di động