Thứ tư 05/10/2022 03:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Hai Bà Trưng

Ra quân triển khai đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng chống sốt xuất huyết năm 2022.

Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết Tưởng ho "mọc tóc", thai phụ đi khám phát hiện mắc cùng lúc cúm A và sốt xuất huyết Cả nước đã có 136.075 ca mắc sốt xuất huyết, 45 người tử vong Số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng

Hiện tại Hai Bà Trưng xếp thứ 15/30 quận, huyện về số ca mắc sốt xuất huyết với 16 ca mắc từ đầu năm đến nay.

Năm 2022, dự báo theo chu kỳ bệnh sốt xuất huyết có thể gây thành dịch lớn, tình hình thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp do biến đổi khí hậu, trên nền những bài học kinh nghiệm của các năm trước nên công tác phòng chống dịch càng được ưu tiên quan tâm hàng đầu.

Đoàn xe cổ động tuyên truyền để người dân nâng cao trách nhiệm, ý thức trong phòng chống sốt xuất huyết.
Đoàn xe cổ động tuyên truyền để người dân nâng cao trách nhiệm, ý thức trong phòng chống sốt xuất huyết.

Ngay sau lễ phát động, đoàn xe cổ động của quận đã đi truyền thông trên các tuyến phố nhằm thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

Qua đó, vận động mỗi người dân cần chủ động thực hiện vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở, cọ rửa các dụng cụ chứa nước, thanh toán phế liệu, lật úp dụng cụ không dùng đến để loại bỏ các ổ chứa bọ gậy.

Đồng thời, người dân cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có người nghi mắc sốt xuất huyết để được điều trị và xử lý kịp thời, không để dịch bùng phát và lây lan.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận tổ chức phun hóa chất diệt muỗi bằng máy ULV tại các hộ gia đình và phun mù nóng tại khu vực Công viên Tuổi trẻ.

Lễ ra quân đã huy động sự vào cuộc và hưởng ứng tích cực của chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng trong việc thực hiện nghiêm túc cam kết phòng chống dịch sốt xuất huyết với mục tiêu “Không có loăng quăng, bọ gậy - Không có sốt xuất huyết”.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thị xã Sơn Tây tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho phụ huynh, học sinh

Thị xã Sơn Tây tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho phụ huynh, học sinh

TTTĐ - Công an thị xã Sơn Tây (thành viên Ban Chỉ đạo 197 thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức tuyên truyền phòng cháy chữa cháy hưởng ứng “kỷ niệm 61 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát PCCC và 21 năm ngày toàn dân PCCC - 4/10” cho các phụ huynh, học sinh Câu lạc bộ đọc sách - kỹ năng sống Sơn Tây.
Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải cầu lông HS-SV TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022

TTTĐ - Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 diễn ra từ ngày 30/9 - 2/10/2022 đã thành công tốt đẹp. Giải đấu có sự tham gia của gần 1.000 vận động viên đến từ khối đại học, cao đẳng, trung cấp và THPT trên toàn địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.
7 điểm đến dành cho người yêu cà phê ở Việt Nam

7 điểm đến dành cho người yêu cà phê ở Việt Nam

TTTĐ - Từ những hạt cà phê đầu tiên được người Pháp mang tới vào thế kỷ 19 tới những tách cà phê thủ công được pha chế điêu luyện ngày hôm nay, cà phê đã dần trở thành một phần không thể thay thế trong văn hoá và đời sống của người Việt.
Xem phiên bản di động