Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến

Rà soát kỹ thí sinh, tổ chức diễn tập phòng, chống dịch tại các địa điểm thi

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã nhấn mạnh yêu cầu trên tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác phối hợp tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn Quận Ba Đình, chiều nay (4/6).

Xây dựng kịch bản chi tiết, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các điểm thi Hà Nội thành lập 188 điểm thi tốt nghiệp THPT

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận buổi làm việc
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Báo cáo của quận Ba Đình cho thấy, quận đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương, thành phố, triển khai nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quận đã kiện toàn và kích hoạt 142 tổ Covid cộng đồng, 795 nhóm với 2.562 thành viên; Tập trung điều tra, truy vết những trường hợp tiếp xúc với ca F0 và rà soát người đi về từ vùng dịch. Hiện nay, trên địa bàn quận có 7 trường hợp F0 đang điều trị tại bệnh viện; 99 trường hợp F1 đang cách ly (98 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả); 666 trường hợp F2 cách ly tại nhà (trong đó, có 476 trường hợp hết thời gian cách ly)...

Quận cũng tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, tập trung vào các khu chung cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các phòng khám, nhà thuốc... Các lực lượng chức năng quận cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với 233 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền 385 triệu đồng; 23 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, với số tiền 38 triệu đồng.

Về công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT, quận đã xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp, từng ngành; Bố trí cơ sở vật chất, xây dựng phương án, chủ động đảm bảo các điều kiện tại 7 điểm thi trên địa bàn quận, với tổng số 3.360 thí sinh. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn quận không có thí sinh diện F0, có 2 thí sinh diện F1, 3 thí sinh diện F2 và không có thí sinh thuộc diện phong tỏa.

Ghi nhận sự kỹ lưỡng, bài bản, khoa học của quận Ba Đình trong công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu quận Ba Đình trong thời gian tới tiếp tục cập nhật, quán triệt hằng ngày các văn bản chỉ đạo mới của Trung ương, thành phố về phòng, chống dịch; Đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhất là hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động, hệ thống thông tin tại các khu chung cư... thông qua đó, nâng cao ý thức người dân, để “mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận này”.

Cùng với đó, quận phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K kết hợp với vận động tiêm vắc xin; Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, nhất là không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý quận tiếp tục phát huy, làm tốt hơn để quản lý chặt những trường hợp về từ vùng dịch, yêu cầu cam kết tự cách ly tại nhà. Đồng thời, kiện toàn các tổ Covid cộng đồng theo chỉ đạo mới; Phân công từng đảng viên phụ trách các gia đình trên địa bàn để phối hợp với tổ Covid cộng đồng; Xây dựng kịch bản chống dịch cho các doanh nghiệp trên địa bàn; Kiện toàn và nâng cao chất lượng các tổ an toàn Covid trong doanh nghiệp...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị quận chủ động, nâng mức dự báo ở mức cao hơn để có phương án chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch, với phương châm “4 tại chỗ”; Vận động các tổ chức, cá nhân tích cực chung tay, ủng hộ công tác phòng, chống dịch của thành phố. Song song với phòng, chống dịch Covid-19, quận cũng phải quan tâm, triển khai đồng thời các giải pháp đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội.

Về công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10 THPT, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, quận rà soát kỹ lại cơ sở vật chất, các điều kiện phòng, chống dịch tại các địa điểm tổ chức thi, đảm bảo giãn cách theo quy định; Bên cạnh đó, tuyên truyền để tạo đồng thuận trong phụ huynh, học sinh; Tiến hành rà soát kỹ các thí sinh; Nhắc nhở thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi tuân thủ chặt chẽ quy định về phòng, chống dịch... Đồng chí cũng lưu ý quận cần tiến hành diễn tập ít nhất từ 1-2 điểm thi để rút kinh nghiệm chung.

“Bằng mọi giá phải bảo đảm tổ chức thành công kỳ thi vào lớp 10 THPT, tiến tới tổ chức kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 7 tới”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội

TTTĐ - Biểu dương thành tích khám phá chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng xây dựng, quản trị và điều hành các sàn giao dịch vàng, ngoại tệ trái phép Rforex.com, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã gửi thư khen lực lượng công an, trong đó có Công an thành phố Hà Nội...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trong suốt một năm rưỡi qua, từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, qua báo chí, những bản tin truyền hình và phát thanh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào, đồng chí cả nước đều thấy rõ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu của báo chí trên “mặt trận phòng chống dịch Covid-19”.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội gắn kết cùng báo chí

Hà Nội gắn kết cùng báo chí

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo những chỉ đạo, thông điệp của thành phố được truyền tải sâu rộng tới mọi người dân, Hà Nội đã không chỉ tạo mọi điều kiện cho phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố tác nghiệp mà còn chủ động cung cấp thông tin phục vụ công tác tuyên truyền. Nhờ đó, dù trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng thông tin “khổng lồ” vẫn được các cơ quan báo chí truyền tải hiệu quả.
Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

TTTĐ - Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên bước sang năm 2021, để ứng phó với những tác động sâu rộng của dịch bệnh đang ngày một phức tạp, Hà Nội đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trên với phương án riêng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đến nay, thành phố vẫn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, song các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chưa từng đứt gãy, ngược lại đạt những kết quả tích cực.
Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

TTTĐ - Cách đây 96 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên các mặt trận; Góp phần quan trọng nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.
Xem phiên bản di động