Chủ nhật 22/05/2022 17:23 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoo[email protected] congan.hanoi.gov.vn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Rà từng địa bàn, đảm bảo tối đa người dân đều được tiêm vắc xin

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các địa phương quyết tâm, điều phối công việc sát tình hình thực tế; Bổ sung các túi thuốc cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà; Rà từng trường hợp tiêm vét để đảm bảo số người được tiêm phải là tối đa…

Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 tại nhà cho người già yếu Lợi ích từ việc tiêm vắc xin COVID-19 cho người lớn tuổi Thanh niên Đống Đa hỗ trợ tiêm vắc xin tại nhà cho người cao tuổi Năm 2022: Đẩy nhanh tiêm vắc xin cho trẻ em, tiêm mũi tăng cường

Sáng 19/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 thành phố và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ đồng chủ trì phiên họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại cuộc họp

Các địa phương phải chủ động, sâu sát hơn nữa

Phát biểu tại phiên họp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, tình hình dịch trong thời gian qua đều nằm trong dự báo, chúng ta về cơ bản đều kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, theo Phó Bí thư Thành ủy, nếu cơ sở có sự chủ động, sâu sát hơn thì tình hình dịch bệnh sẽ tốt hơn nữa.

Dự báo dịp Tết Nguyên đán này tình hình dịch bệnh tiếp tục có nhiều phức tạp, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị lãnh đạo các quận, huyện bám sát tình hình cơ sở; Quyết liệt trong chỉ đạo điều hành. Lấy ví dụ về nhiệm vụ tiêm vét vắc xin tại các địa phương, Phó Bí thư Thành ủy cho biết, do nhận thức và sự quyết liệt của lãnh đạo từng cơ sở khác nhau nên tới nay có những địa phương làm rất tốt, ngược lại nhiều đơn vị "giậm chân" tại chỗ.

Đồng chí cho biết, TP cũng sẽ thông qua kênh thông tin từ các bệnh nhân đang điều trị tại nhà để đánh giá hiệu quả chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương.

Các quận, huyện, thị xã tới xã, phường, thị trấn cần xây dựng kịch bản rất cụ thể trong những ngày Tết, phù hợp và bám sát diễn biến tình hình thực tế, tránh bỏ sót F0 và không để F0 thiếu thuốc. Các quận, huyện rà lại lực lượng, phối hợp với ngành Y tế, nếu cần thiết huy động sinh viên các trường đại học cao đẳng để bổ sung kịp thời trong thời điểm Tết.

Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu các Sở, ngành TP tập trung tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở điều trị bệnh nhân; Nâng công suất Tổng đài 1022 trong những ngày Tết. Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án đưa học sinh từ lớp 7 trở lại trường sau Tết và chuẩn bị các kịch bản ứng phó... "Phải tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo tránh bị động bất ngờ", Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Nhân dân

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định, sau hơn 3 tháng triển khai tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát COVID-19 , TP đã tập trung hoạch định, tháo gỡ khó khăn, đến nay chúng ta vẫn tự tin kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc anh phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu tại cuộc họp

Nhắc đến việc diễn biến dịch bệnh không có tiền lệ, hệ thống cũng cần phải điều chỉnh liên tục, Chủ tịch UBND TP yêu cầu rõ các đơn vị cần quyết tâm, điều phối công việc sát tình hình.

Với các quận, huyện, Chủ tịch UBND TP yêu cầu rõ phải rốt ráo với từng cố liệu cụ thể trong quản lý rủi ro như: Số bệnh nhân chuyển tầng, số người tiêm vét, số bệnh nhân nặng… Các quận, huyện, thị xã phải chỉ đạo đến từng xã, phường, thị trấn có ngay danh sách ứng trực từ tổ thông tin đến hỗ trợ điều trị F0 tại nhà kèm số điện thoại, số đường dây nóng để báo cáo thành phố; Danh sách người trong diện tiêm vét. “Trong 1, 2 ngày nữa phải báo cáo đầy đủ sác Sở ngành, UBND TP”, Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã cần bổ sung thêm các trạm y tế lưu động cho địa bàn nóng; Các túi thuốc cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà; Rà từng trường hợp tiêm vét để đảm bảo số người được tiêm phải là tối đa…

Chủ tịch UBND TP nhắc đến việc ở Ba Đình có phường thành lập trạm y tế online và đề nghị cấp cơ sở tiếp tục có thêm nhiều kênh thông tin đa dạng để tiếp nhận, chăm sóc kịp thời cho người dân.

Các Sở, ngành cũng phải có ngay kịch bản, phương án chi tiết để tăng cường cho hệ thống phòng chống dịch từ y tế cơ sở đến bổ sung nhân lực cho các tổng đài ở địa bàn đông dân cư…

Các ngành còn vướng mắc trong công tác phòng chống dịch như: Tạm ứng chi công tác phòng chống dịch cho các bệnh viện, đơn giá dịch vụ thu gom rác thải y tế; Phương án cho học sinh từ lớp 7 trở lên đi học trở lại sau Tết, diễn tập trước tết để triển khai hiệu quả và an toàn… Chủ tịch UBND TP yêu cầu phải tổ chức họp ngay, báo cáo lãnh đạo UBND TP xử lý kịp thời.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946 - 22/5/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước cùng các lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng đăng tải toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

TTTĐ - Ngày 5/5/2022, thay mặt Bộ Chính trị (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Nghị quyết đã mở ra những định hướng quan trọng để phát triển Hà Nội xứng tầm với vai trò, vị thế Thủ đô, “trái tim của cả nước”. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có bài viết về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết số 15-NQ/TƯ và những nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai ngay Dự án Vành đai 4 sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai ngay Dự án Vành đai 4 sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi tối đa cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội; Đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sau khi Quốc hội đồng ý chủ trương về Vành đai 4 có thể triển khai ngay
Phát động cuộc thi báo chí về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Phát động cuộc thi báo chí về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

TTTĐ - Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).
Xem phiên bản di động