Rác thải bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường
Bãi rác thải tràn ngập ven đường gây ô nhiễm môi trường tại xã Nguyễn Trãi

Điều đáng nói, các bãi rác này nằm trên đường đi đến Chùa Đậu, một ngôi chùa nổi tiếng thuộc xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, thu hút rất nhiều du khách đến lễ chùa và thăm quan.

Một người dân sinh sống tại thôn Mễ Sơn cho biết, bãi rác hình thành đã hơn một năm nay do người dân thôn Xóm Bến, Bình Tổ, Mễ Sơn mang rác ra đây đổ. Thậm chí, một số người tại thôn Gia Khánh cách bãi rác hơn 1km cũng mang rác ra đây đổ. Trước Tết rác còn tràn cả ra đường và rơi xuống con sông gần đó. Thỉnh thoảng cũng có xe đến chở rác nhưng rất thưa thớt và rác vẫn cứ chất thành đống cao. Hơn nữa, cứ vài hôm lại có người ra đốt rác khiến cho mùi rác, mùi ni lông, khói nhựa hôi thối bay khắp nơi. Nhiều hộ dân sinh sống cách đó cả trăm mét vẫn bị ảnh hưởng bởi việc đốt rác này.

Mặc dù bãi rác đã xuất hiện từ lâu nhưng không thấy chính quyền địa phương có biện pháp để xử lý dứt điểm tình trạng này. Để người dân không bị ảnh hưởng bởi việc ô nhiễm từ bãi rác cũng như giữ gìn mỹ quan đô thị, đề nghị các cơ quan chức năng của xã Nguyễn Trãi và huyện Thường Tín cần có sự can thiệp kịp thời trong việc thu gom và xử lý rác thải tại bãi rác khổng lồ này.


Thanh Hà
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899