×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Renault Samsung XM3 Inspire Concept chính là một bản thiết kế lại từ Renault Arkana

Xe++ | Thứ sáu, 29/03/2019 14:55 (GMT+7)
Renault Samsung XM3 Inspire Concept chính là một bản thiết kế lại từ Renault Arkana

TTTĐ-Renault Samsung Motors vừa giới thiệu một mẫu xe concept có tên XM3 Inspire tại Seoul Motor Show. Trên thực đây chỉ là một chiếc xe được sửa đổi từ Renault Arkana nhưng có diện mạo gần với sản xuất hơn.

Arkana là một mẫu xe đặc biệt dành riêng cho thị trường Nga, xe đã được ra mắt vào năm ngoài tại Moscow và dự kiến được sản xuất chính thức vào cuối năm nay, trong khi phiên bản ở Hàn Quốc phải chờ tới 2020.

Chiếc XM3 Inspire tại triển lãm Seoul Motor Show thể hiện một kỷ nguyên mới trong thiết kế của RenaultSamsung Motors và là sự pha trộn giữa một chiếc sedan thời trang và một chiếc crossover thể thao. Tên XM3 bắt nguồn từ chiếc crossover Captur khá phổ biến ở Nga - được đặt tên là QM3 tại Hàn Quốc.

Arkana được cho là xây dựng trên bản nâng cấp của nền tảng B0, mẫu xe này có vẻ còn dài hơn cả Captur và Duster - dài khoảng 4,3 mét. Theo một trang web ở Pháp thì Arkana có kích thước dài x rộng x cao là 4.550x1.800x1.570mm.

Kiểu dáng của XM3 Inspire / Arkana tương tự như mẫu hatchback Renault Clio mới, xe cũng sở hữu đầy đủ các đặc điểm riêng của Renault như thiết kế đèn pha hay thân xe kiểu đồng hồ cát. Tổng thể xe khá đẹp mắt với bộ mâm 19 inch và các điểm nhấn màu cam nổi bật.

Không có hình ảnh nào về nội thất của XM3 Inspire nhưng khả năng nó sẽ giống hệt với Clio mới, từ việc sử dụng các vật liệu cho tới hệ thống thông tin giải trí kiểu máy tính bảng. XM3 / Arkana sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn, và được cung cấp bởi động cơ Duster 1.6 lít hoặc tăng áp 1.3 lít cho công suất lên tới 150 mã lực.

Với XM3, Renault đặt ra mục tiêu rõ ràng là sẽ đáp ứng sự mong đợi của khách hàng tại Hàn Quốc, đó là lý do để hãng xe Pháp tạo ra một chiếc xe thanh lịch, một mẫu xe biểu tượng đánh dấu sự chuyển đổi thiết kế thực sự của Renault Samsung Motors.

Nguyễn Oanh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN