RMIT giúp khám phá hướng mới để tác động tích cực lên cộng đồng

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trước khi nhận ra Đại học RMIT là ngôi trường tốt nhất nơi có thể cho cô nền học vấn để thực hiện ước mơ giúp đỡ người khác, Nguyễn Thị Ánh Ngọc đã từng từ chối ba suất học bổng từ các trường đại học ngoài nước.

RMIT giúp khám phá  hướng mới để tác động tích cực lên cộng đồng

Cựu sinh viên ngành Kinh doanh (Quản lý chuỗi cung ứng & logistics) Nguyễn Thị Ánh Ngọc (đứng giữa) nhận học bổng trong năm học đầu tiên học tại RMIT

Bài liên quan

RMIT được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

Học trực tuyến tại RMIT được học viên tiếng Anh cho điểm cao

Nữ sinh thủ khoa ngành Công nghệ thông tin

Đại học RMIT sẽ trao 47 tỉ đồng trong chương trình học bổng năm 2020

Đại học RMIT ra mắt chương trình Cử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số

"Lễ hội Truyền thông và Thiết kế Việt Nam"- tôn vinh văn hoá Hà Nội

Thời trung học, Ngọc đã biết mình muốn phát triển sự nghiệp theo hướng giúp đỡ cộng đồng.

Dù muốn học trị liệu nghề nghiệp, nhưng cô bạn cử nhân ngành Kinh doanh (Quản lý chuỗi cung ứng và logistics) đã “quyết định theo học chương trình kinh doanh tại Đại học RMIT theo kỳ vọng của ba mẹ mình”.

“Sau ba năm rưỡi học tập, tôi nhận ra rằng trở thành một chuyên gia y tế không phải là cách duy nhất để giúp đỡ người khác và làm kinh doanh cũng không phải chỉ vì lợi nhuận mà thôi”, Ngọc chia sẻ.

Trong năm học đầu tiên, Ngọc đã giành được học bổng của trường nhờ thành tích học tập xuất sắc. Cô bạn còn tận dụng thời gian học tại RMIT để khám phá thế mạnh của bản thân, cũng như những hướng đi mà cô biết có thể giúp đỡ mọi người và tạo ra tác động tích cực lên cộng đồng.

“Tôi rất thích hỗ trợ các bạn sinh viên khác và nâng cao trải nghiệm của họ, vậy nên suốt ba năm làm Trợ giảng và Trưởng nhóm học nhóm thuộc bộ phận Hỗ trợ kỹ năng học tập của trường, tôi đã tích cực làm việc cùng các thầy cô để truyền đạt phản hồi của các bạn sinh viên và đề xuất những phương thức đánh giá thực tế hơn với một số môn học”, Ngọc nói.

Ngọc còn tận dụng mọi cơ hội để tham gia những sự kiện quan trọng trong trường để phát triển kỹ năng lãnh đạo cho bản thân, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng đến các bạn đồng trang lứa cũng như những em học sinh muốn vào học tại RMIT.

Ngọc (bên trái) giúp đỡ những bạn trẻ Việt Nam phát triển kỹ năng tại Diễn đàn Hướng đạo sinh trẻ Việt Nam năm nay
Ngọc (bên trái) giúp đỡ những bạn trẻ Việt Nam phát triển kỹ năng tại Diễn đàn Hướng đạo sinh trẻ Việt Nam năm nay

Ngọc đã đại diện RMIT tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế, trong đó có chung kết khu vực cuộc thi Khám phá khoa học Dữ liệu ASEAN tại Indonesia vào năm 2017 và cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC châu Á - Thái Bình Dương tại Hồng Kông cũng trong năm đó.

Năm 2019, cô đã tốt nghiệp loại Giỏi và được vinh danh là Sinh viên tiêu biểu của Khoa Kinh doanh và Quản trị.

Hiện tại, dù đang làm việc cho một công ty thuộc nhóm Big4 chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược, cô cựu sinh viên RMIT vẫn dành thời gian để tham gia các dự án cộng đồng.

Ngọc chia sẻ rằng: “Là thành viên của tổ chức Hướng đạo Việt Nam, cô có cơ hội tuyệt vời có thể tham gia các chương trình và hoạt động tạo tác động lâu dài trong việc nâng cao sức mạnh cho các bạn trẻ tại đây”.

Dù không giành được học bổng ngay từ lần đầu nộp hồ sơ để vào học tại RMIT, cô bạn không hề xem đây là rào cản. “Ngay cả khi không được nhận học bổng, Đại học RMIT vẫn sẽ là nơi bạn có thể phát triển mạnh mẽ hơn và đạt được nhiều thành tựu vượt xa khỏi những giới hạn của bản thân bạn”, Ngọc cho biết.

Lê Mộng Thúy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

TTTĐ - Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 22/2. Tỉnh Sơn La cũng sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai, 24/2. Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3.
Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

TTTĐ - “Xây dựng trường học hạnh phúc” là khóa tập huấn vừa được các thầy, cô giáo tại quận Ba Đình, Hà Nội triển khai. Trường học hạnh phúc là nơi mọi người được yêu thương, được tôn trọng, được an toàn ngay trong chính môi trường sư phạm. Đây cũng chính là động lực để chính họ và toàn xã hội cùng thay đổi.
Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Phụ huynh, học sinh băn khoăn vì nhiều điểm mới lạ

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Phụ huynh, học sinh băn khoăn vì nhiều điểm mới lạ

TTTĐ - Không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký. Thí sinh có tới 3 nguyện vọng để lựa chọn nhưng nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh có hộ khẩu thường trú… Những điểm mới này trong kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 của TP Hà Nội hiện đang khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng. Có nhiều luồng ý kiến trái chiều bày tỏ quan điểm về vấn đề này...
Xem phiên bản di động