RMIT giúp khám phá hướng mới để tác động tích cực lên cộng đồng

Giáo dục -

TTTĐ - Trước khi nhận ra Đại học RMIT là ngôi trường tốt nhất nơi có thể cho cô nền học vấn để thực hiện ước mơ giúp đỡ người khác, Nguyễn Thị Ánh Ngọc đã từng từ chối ba suất học bổng từ các trường đại học ngoài nước.

rmit giup kham pha huong moi de tac dong tich cuc len cong dong

Cựu sinh viên ngành Kinh doanh (Quản lý chuỗi cung ứng & logistics) Nguyễn Thị Ánh Ngọc (đứng giữa) nhận học bổng trong năm học đầu tiên học tại RMIT

Bài liên quan

RMIT được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

Học trực tuyến tại RMIT được học viên tiếng Anh cho điểm cao

Nữ sinh thủ khoa ngành Công nghệ thông tin

Đại học RMIT sẽ trao 47 tỉ đồng trong chương trình học bổng năm 2020

Đại học RMIT ra mắt chương trình Cử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số

"Lễ hội Truyền thông và Thiết kế Việt Nam"- tôn vinh văn hoá Hà Nội

Thời trung học, Ngọc đã biết mình muốn phát triển sự nghiệp theo hướng giúp đỡ cộng đồng.

Dù muốn học trị liệu nghề nghiệp, nhưng cô bạn cử nhân ngành Kinh doanh (Quản lý chuỗi cung ứng và logistics) đã “quyết định theo học chương trình kinh doanh tại Đại học RMIT theo kỳ vọng của ba mẹ mình”.

“Sau ba năm rưỡi học tập, tôi nhận ra rằng trở thành một chuyên gia y tế không phải là cách duy nhất để giúp đỡ người khác và làm kinh doanh cũng không phải chỉ vì lợi nhuận mà thôi”, Ngọc chia sẻ.

Trong năm học đầu tiên, Ngọc đã giành được học bổng của trường nhờ thành tích học tập xuất sắc. Cô bạn còn tận dụng thời gian học tại RMIT để khám phá thế mạnh của bản thân, cũng như những hướng đi mà cô biết có thể giúp đỡ mọi người và tạo ra tác động tích cực lên cộng đồng.

“Tôi rất thích hỗ trợ các bạn sinh viên khác và nâng cao trải nghiệm của họ, vậy nên suốt ba năm làm Trợ giảng và Trưởng nhóm học nhóm thuộc bộ phận Hỗ trợ kỹ năng học tập của trường, tôi đã tích cực làm việc cùng các thầy cô để truyền đạt phản hồi của các bạn sinh viên và đề xuất những phương thức đánh giá thực tế hơn với một số môn học”, Ngọc nói.

Ngọc còn tận dụng mọi cơ hội để tham gia những sự kiện quan trọng trong trường để phát triển kỹ năng lãnh đạo cho bản thân, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng đến các bạn đồng trang lứa cũng như những em học sinh muốn vào học tại RMIT.

rmit giup kham pha huong moi de tac dong tich cuc len cong dong
Ngọc (bên trái) giúp đỡ những bạn trẻ Việt Nam phát triển kỹ năng tại Diễn đàn Hướng đạo sinh trẻ Việt Nam năm nay

Ngọc đã đại diện RMIT tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế, trong đó có chung kết khu vực cuộc thi Khám phá khoa học Dữ liệu ASEAN tại Indonesia vào năm 2017 và cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC châu Á - Thái Bình Dương tại Hồng Kông cũng trong năm đó.

Năm 2019, cô đã tốt nghiệp loại Giỏi và được vinh danh là Sinh viên tiêu biểu của Khoa Kinh doanh và Quản trị.

Hiện tại, dù đang làm việc cho một công ty thuộc nhóm Big4 chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược, cô cựu sinh viên RMIT vẫn dành thời gian để tham gia các dự án cộng đồng.

Ngọc chia sẻ rằng: “Là thành viên của tổ chức Hướng đạo Việt Nam, cô có cơ hội tuyệt vời có thể tham gia các chương trình và hoạt động tạo tác động lâu dài trong việc nâng cao sức mạnh cho các bạn trẻ tại đây”.

Dù không giành được học bổng ngay từ lần đầu nộp hồ sơ để vào học tại RMIT, cô bạn không hề xem đây là rào cản. “Ngay cả khi không được nhận học bổng, Đại học RMIT vẫn sẽ là nơi bạn có thể phát triển mạnh mẽ hơn và đạt được nhiều thành tựu vượt xa khỏi những giới hạn của bản thân bạn”, Ngọc cho biết.

Lê Mộng Thúy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi tang cuong cac bien phap bao dam an toan ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Văn bản số 3648/UBND-KGVX gửi giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.
Xem phiên bản di động