×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Rolls-Royce Motor Cars tiếp tục đồng hành cùng giải đua xe điện cho học sinh tiểu học tại Anh Quốc

Xe++ | Chủ nhật, 21/07/2019 17:45 (GMT+7)
Rolls-Royce Motor Cars tiếp tục đồng hành cùng giải đua xe điện cho học sinh tiểu học tại Anh Quốc

Năm 2019, Rolls-Royce Motor Cars tiếp tục đồng hành cùng trường tiểu học March CE trong cuộc thi giải năng lượng xanh IET được tổ chức hàng năm với tên gọi "Gathering of the Goblins".

Giải đua năng lượng xanh IET là một sự kiện được tổ chức đều đặn hàng năm tại Anh Quốc dành cho các xe đua chạy điện được thiết kế, chế tạo và điều khiển bởi các em học sinh của trường tiểu học March CE. Đối với sự kiện năm nay, Rolls-Royce Motor Cars cung cấp một chiếc xe thứ hai hoàn toàn mới, được đặt cận kề đại bản doanh Rolls-Royce. 

Khởi nguồn là dự định thay thế dàn máy truyền thống luôn được nhà trường tin tưởng, chiếc xe mới mang tới cho đội tuyển một sự bổ sung động cơ cực mạnh và cơ hội đạt thứ hạng nhất nhì trong cuộc đua vào ngày chủ nhật 21 tháng 7. Cả hai chiếc xe đều được các em học sinh chế tạo bằng bộ dụng cụ phát triển bởi Greenpower Education Trust, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Anh nhằm khuyến khích trẻ em từ 9-11 tuổi khám phá các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) thông qua sự kiện đua xe thể thao. 

Ngoài khung gầm và hệ truyền động là như nhau cho toàn bộ các đội thi và chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt, các đội chơi được tự do phát triển thiết kế riêng của mình cho phần thân xe. Các học sinh làm việc theo cặp và đưa ra đề xuất thiết kế, những ý tưởng này sẽ được trình lên Rolls-Royce Apprentices (Ban thực tập của Rolls-Royce) để xem xét. Đội ngũ thực tập làm việc với các học sinh để tiếp tục phát triển và chọn ra ý tưởng cuối cùng cho cả hai chiếc xe trước khi công bố tại văn phòng chính của công ty và đưa vào sản xuất tại nhà máy tại Goodwood.

Chiếc xe mới của trường March sẽ được ra mắt trong ngày đua với màu sơn lấy cảm hứng từ cá mập. Thân xe được phủ màu xanh Dark Emerald với đường kẻ đơn dọc thân xe màu đen, dải nắp ca-pô màu xám Matte Grey; phần phía sau được trang trí bằng cờ liên minh đen trắng, ghế ngồi bọc da ca rô đỏ trắng. Để phù hợp với tông màu, người tài xế may mắn được lái chiếc xe này sẽ được trang bị chiếc mũ bảo hiểm có màu phù hợp với màu xanh Dark Emerald.

Với lần xuất hiện thứ sáu này tại giải ‘Gathering of the Goblins’, chiếc xe nguyên bản của trường đã được đội ngũ thực tập sinh Rolls-Royce tân trang lại. Mặc dù vẫn liên quan đến biển nhưng màu phối hoàn toàn tương phản với chiếc còn lại. Được trang trí với màu sắc tươi vui của cá, sứa, cây cọ và hình ảnh tiêu biểu trên bờ biển, cộng với ghế caro đỏ trắng, tất cả dều ghi lại quang cảnh thú vị của một ngày bên bờ biển tại bãi biển West Wittering nổi tiếng thế giới, gần đại bản doanh Rolls-Royce. 

Hai chiếc xe sau khi hoàn thành, chính thức được bàn giao cho lái xe và đội ngũ khai thác trong buổi lễ đặc biệt tại Đại bản doanh Rolls-Royce tại Goodwood vào ngày 16 tháng 7. Ông Andrew Ball, Trưởng bộ phận Quan hệ Hợp Tác, Di sản và Từ Thiện - Rolls-Royce Motor Cars phát biểu: “Chúng tôi vui mừng và vinh hạnh được tham gia vào dự án của trường trong nhiều năm. Với sự nhấn mạnh vào thiết kế, sáng tạo, kỹ thuật và hiệu suất, chiếc xe đã thể hiện sự kết nối hoàn hảo về giá trị và hoạt động mà công ty sở hữu”.

“Chúng tôi cũng ra mắt chiếc xe nguyên bản của trường, chiếc xe vẫn chạy tốt. Nó đã mang lại rất nhiều niềm vui cho những đứa trẻ, khiến chúng tôi vui mừng mở rộng thêm nhiều niềm vui nữa bằng việc mang tới cỗ máy thứ hai này. Với toàn bộ đội ngũ thực tập, dự án Goblins đã mang tới cho họ một thử thách hoàn toàn mới, cơ hội chia sẻ kiến thức, lòng nhiệt thành mà sau này có thể sẽ theo bước chân sự nghiệp của họ. Chúng tôi chúc cả hai đội thành công.”

Ảnh: newatlas, bmwblog

Hoàng Đạt
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN