Thứ hai 15/08/2022 19:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Rộn ràng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí của Đoàn

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Mới mở nhưng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí do Đoàn xã Tân Lập (Đan Phượng, Hà Nội) tổ chức đã thu hút hơn 100 thanh thiếu nhi đến tham gia. Giáo viên đứng lớp là đoàn viên của xã giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết sẽ góp phần mang đến cho các em thiếu nhi một mùa hè thực sự bổ ích.

Kiện toàn 28 đồng chí vào Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI

Theo anh Nguyễn Hữu Luận, Bí thư Đoàn xã Tân Lập, thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp rất nhiều hoạt động của Đoàn cũng như vui chơi, giải trí của thiếu nhi bị ảnh hưởng. Đặc biệt, học sinh phải học trực tuyến một thời gian rất dài và hạn chế tham gia các hoạt động tập thể. Vì thế, các em cần các hoạt động để vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe.

“Tổ chức sinh hoạt hè như thế nào để không chỉ hấp dẫn, bổ ích với các em thiếu nhi mà còn phải đổi mới, sáng tạo là câu hỏi chúng tôi đặt ra. Nhận thấy trên địa bàn xã có đoàn viên là huấn luyện viên môn Dancesport (khiêu vũ thể thao) lại rất nhiệt huyết với phong trào của địa phương nên chúng tôi mời tham gia. Lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí từ đó ra đời”, anh Nguyễn Hữu Luận, Bí thư Đoàn xã Tân Lập cho biết.

Thanh thiếu nhi xã Tân Lập học khiêu vũ
Thanh thiếu nhi xã Tân Lập học khiêu vũ

Thông báo tuyển sinh lớp khiêu vũ thể thao được đăng tải trên fanpage của Đoàn và chỉ sau thời gian ngắn đã có hàng trăm lượt thanh thiếu nhi đăng ký tham gia. Buổi học đầu tiên diễn ra trong khí rộn ràng, xen lẫn sự háo hức của bạn trẻ toàn xã. Một sân chơi mới đã ra đời nhằm tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho các em học sinh về tham gia hoạt động hè của địa phương. Tinh thần vui, khỏe, lành mạnh và có ích cũng vì thế lan tỏa rộng rãi.

Lớp học sẽ diễn ra trong 10 buổi đều đặn vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy tại trường THCS Tân Lập. Giáo viên đứng lớp là đoàn viên Đỗ Văn Nghĩa (chi đoàn 3, xã Tân Lập) cũng là huấn luyện viên môn Dancesport cho thanh thiếu nhi trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngoài giảng dạy ở các cơ sở giáo dục uy tín như trường Lê Duẩn, Nghĩa còn sở hữu một trung tâm dạy khiêu vũ thể thao riêng và đến nay chàng trai trẻ đã có hơn 10 năm gắn bó với nghề.

Rộn ràng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí của Đoàn
Rộn ràng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí của Đoàn
Lớp học thu hút nhiều bạn trẻ tham gia
Nghĩa cho biết, khiêu vũ thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho thanh thiếu nhi như: Tự tin trước đám đông, tăng cường rèn luyện sức khỏe và trí thông minh. Có những điệu nhảy đòi hỏi tính linh hoạt cao, cơ thể phải uyển chuyển xoay vặn liên tục. Khi bạn nhảy để đạt được những bước nhảy hoàn hảo đòi hỏi cả cơ thể và não bộ phải làm việc. Khiêu vũ cũng là hoạt động giúp tăng sức bền của cơ thể. Độ bền và sức mạnh, sự dẻo dai chính là những tố chất giúp bạn không mệt mỏi sau những buổi tập dài.

“Mỗi điệu nhảy mà bạn học được sẽ tăng thêm niềm tự tin cho bản thân và từ niềm tin đó sẽ lan tỏa và dần dần ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của đời sống! Khiêu vũ cũng như là một hoạt động xã hội và khi chúng ta có mối liên kết mật thiết với bạn bè điều này giúp có thái độ tích cực trong cuộc sống. Thực tế những buổi học khiêu vũ là cơ hội để gặp và làm quen với nhiều bạn bè, thêm vào đó được sống trong bầu không khí tràn ngập tiếng cười và tình thân hữu”, Nghĩa chia sẻ.

Rộn ràng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí của Đoàn
Rộn ràng lớp học khiêu vũ thể thao miễn phí của Đoàn
Ngoài lớp dạy khiêu vũ thể thao, Đoàn xã Tân lập còn tổ chức giải bóng đá cho thanh thiếu nhi

Thấu hiểu những lợi ích đó nên ngay khi Đoàn xã có lời mời Nghĩa đã sắp xếp thời gian để trực tiếp đứng lớp dạy khiêu vũ thể thao cho thanh thiếu nhi trong toàn xã. Ngoài tăng cường sức khỏe, lớp học cũng là nơi phát hiện những tài năng có tình yêu, đam mê môn khiêu vũ thể thao trong thanh thiếu niên. Từ đó, họ có thể giảng dạy, đáp ứng nhu cầu của địa phương.

“Cùng với sự hỗ trợ của đoàn viên, thanh niên trong xã chúng mình tin lớp học sẽ thực sự mang đến những ngày hè bổ ích cho thiếu nhi trong xã”, Nghĩa chia sẻ.

Theo Bí thư Đoàn xã Tân Lập Nguyễn Hữu Luận, nhằm thể hiện vai trò chăm sóc thiếu niên, nhi đồng ngoài lớp dạy khiêu vũ thể thao miễn phí, Đoàn xã cũng mở lớp ôn tập văn hóa, tổ chức giải bóng đá thanh thiếu nhi… Những hoạt động này sẽ giúp các em nhỏ tránh xa trò chơi điện tử độc hại, rèn luyện sức khỏe, nạp năng lượng để sẵn sàng cho một năm học mới.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

TTTĐ - Diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 10/9/2022, 50 học viên là những cán bộ chủ chốt của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào sẽ tham gia tìm hiểu, trao đổi nhiều chuyên đề như: Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tiếng Việt; Khái quát hệ thống chính trị ở Việt Nam…
Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

TTTĐ - Với việc tổ chức trò chơi, diễn kịch, hướng dẫn làm đồ thủ công và tặng quà…, các bạn trẻ trong dự án AEGIS đã mang đến niềm vui cho trẻ em không may bị nhiễm chất độc da cam tại Làng trẻ Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Đặc biệt, qua các hoạt động các bạn trẻ đã truyền lửa, sự tự tin theo đuổi ước mơ cho trẻ em nơi đây.
Tin khác
[Xem thêm]
Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

TTTĐ - Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ ánh sáng đèn đường năng lượng mặt trời tại khu vực sinh sống, thông qua chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Xem phiên bản di động