Thứ bảy 30/09/2023 10:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

"Rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm hưởng ứng Ngày An toàn thực phẩm thế giới 7/6

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới 7/6, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức Hội thi “Rung Chuông Vàng” chủ đề “An toàn thực phẩm”.

Phòng ngộ độc thực phẩm từ những bữa ăn ngoài trời khi đi du lịch hè Kinh doanh nhà hàng với bài toán an toàn thực phẩm Cẩn trọng với thực phẩm ở chợ online Thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm

Được sự cho phép và ủng hộ của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng” về chủ đề “An toàn thức phẩm".

Đây là hội thi lần đầu tiên được tổ chức tại chi đoàn Viện nhằm hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới, đồng thời đẩy mạnh phong trào hoạt động đoàn, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi, phát triển niềm yêu thích phám phá tri thức, đặc biệt là kiến thức trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh hội thi
Toàn cảnh hội thi

Gần 40 đoàn viên thanh niên đã tham gia tranh tài với 30 câu hỏi về các lĩnh vực: Kiến thức xã hội, pháp luật về an toàn thực phẩm; Kiến thức chuyên môn về kiểm nghiệm thực phẩm; Tư duy logic về an toàn thực phẩm thông qua các video, phóng sự thời sự.

Bộ câu hỏi Ban tổ chức đưa ra đều cập nhật mới nhất những văn bản pháp luật hiện hành và tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm nóng trên thị trường hiện nay, đi vào trọng tâm của chủ đề "Tháng hành động" vì an toàn thực phẩm năm 2023 là: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, đồng thời bám sát Kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/3/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm.

HƯỞNG ỨNG NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 7/6

Thí sinh xuất sắc đạt giải nhất hội thi

Hội thi kết thúc với niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể đoàn viên thanh niên trong Viện và đã tìm ra được đoàn viên thắng cuộc, rung chuông xứng đáng.

HƯỞNG ỨNG NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 7/6

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện

Đây là hoạt động Đoàn mang ý nghĩa thiết thực và bổ ích, các đoàn viên thanh niên của Viện sẽ quyết tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm để đóng góp cho sự phát triển của đơn vị và ngành y tế nước nhà.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cẩn trọng với bánh Trung thu đại hạ giá

Cẩn trọng với bánh Trung thu đại hạ giá

TTTĐ - Cận rằm tháng 8 nên nhiều cửa hàng bắt đầu xả hàng bánh Trung thu. Các cửa hàng, tiểu thương tung ra đủ loại khuyến mãi như giảm giá 50%, mua 4 tặng 1… để đẩy hàng tồn, thu hút khách. Các chuyên gia khuyến cáo, khi lựa chọn các loại bánh Trung thu này, người tiêu dùng cần cẩn trọng.
Tin khác
[Xem thêm]
Nguy cơ ngộ độc từ rau quả trái vụ

Nguy cơ ngộ độc từ rau quả trái vụ

TTTĐ - Nhờ sự phát triển của công nghệ sinh học, khả năng nhân giống trong tầm tay, các nhà sản xuất đã cho ra các loại rau quả có thể rải vụ quanh năm. Tuy nhiên, người tiêu dùng cẩn cẩn trọng lựa chọn bởi các loại rau quả trái vụ thường chứa nhiều độc tố gây tổn hại sức khỏe.
Những loại bát đũa tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Những loại bát đũa tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

TTTĐ - Mọi người thường cho rằng đồ sứ tráng men như bát, chén, đĩa… là an toàn nhưng thực tế trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm kém chất lượng. Theo một vài nghiên cứu, những sản phẩm giả sứ này đều chứa chì và formaldehyde có hại cho sức khỏe, thậm chí là gây ung thư nếu dùng lâu ngày.
Xem phiên bản di động