Tag

"Rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm hưởng ứng Ngày An toàn thực phẩm thế giới 7/6

Chung tay vì an toàn thực phẩm 07/06/2023 21:52
aa
TTTĐ - Hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới 7/6, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức Hội thi “Rung Chuông Vàng” chủ đề “An toàn thực phẩm”.
Phòng ngộ độc thực phẩm từ những bữa ăn ngoài trời khi đi du lịch hè Kinh doanh nhà hàng với bài toán an toàn thực phẩm Cẩn trọng với thực phẩm ở chợ online Thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm

Được sự cho phép và ủng hộ của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng” về chủ đề “An toàn thức phẩm".

Đây là hội thi lần đầu tiên được tổ chức tại chi đoàn Viện nhằm hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới, đồng thời đẩy mạnh phong trào hoạt động đoàn, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi, phát triển niềm yêu thích phám phá tri thức, đặc biệt là kiến thức trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh hội thi
Toàn cảnh hội thi

Gần 40 đoàn viên thanh niên đã tham gia tranh tài với 30 câu hỏi về các lĩnh vực: Kiến thức xã hội, pháp luật về an toàn thực phẩm; Kiến thức chuyên môn về kiểm nghiệm thực phẩm; Tư duy logic về an toàn thực phẩm thông qua các video, phóng sự thời sự.

Bộ câu hỏi Ban tổ chức đưa ra đều cập nhật mới nhất những văn bản pháp luật hiện hành và tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm nóng trên thị trường hiện nay, đi vào trọng tâm của chủ đề "Tháng hành động" vì an toàn thực phẩm năm 2023 là: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, đồng thời bám sát Kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/3/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm.

HƯỞNG ỨNG NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 7/6

Thí sinh xuất sắc đạt giải nhất hội thi

Hội thi kết thúc với niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể đoàn viên thanh niên trong Viện và đã tìm ra được đoàn viên thắng cuộc, rung chuông xứng đáng.

HƯỞNG ỨNG NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 7/6

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện

Đây là hoạt động Đoàn mang ý nghĩa thiết thực và bổ ích, các đoàn viên thanh niên của Viện sẽ quyết tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm để đóng góp cho sự phát triển của đơn vị và ngành y tế nước nhà.

Đọc thêm

Tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà hơn 200 trăm người nhập viện Instant Article (Facebook)

Tìm nguyên nhân vụ ngộ độc cơm gà hơn 200 trăm người nhập viện

TTTĐ - Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại quán Trâm Anh (đường Bà Triệu, Nha Trang) khiến 222 người phải nhập viện, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tích cực điều trị cho bệnh nhân.
Ngộ độc "kẹo yêu" tăng khoái cảm chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ngộ độc "kẹo yêu" tăng khoái cảm chứa chất cấm

TTTĐ - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân B.X.T (51 tuổi, ở Hà Nội) bị đau nhức cơ vùng đùi, ngộ độc sau khi ăn một loại kẹo có tên "Kẹo sâm Hamer Ginseng & Coffee" để tăng khoái cảm.
"Tuýt còi" nhiều thực phẩm chức năng giảm béo chứa chất cấm Chung tay vì an toàn thực phẩm

"Tuýt còi" nhiều thực phẩm chức năng giảm béo chứa chất cấm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố, hàng loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý, giảm béo có chứa chất cấm.
Bài 4: Đừng để "ôm họa" mới ân hận Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bài 4: Đừng để "ôm họa" mới ân hận

TTTĐ - Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra khi người tiêu dùng ăn phải thực phẩm có chứa độc tố, hóa chất hoặc tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng… Mặc dù các biến chứng do ngộ độc thực phẩm rất hiếm gặp nhưng trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Đáng lo ngại, không ít bà nội trợ vẫn còn tâm lý thờ ơ, xem nhẹ tính mạng của chính bản thân và gia đình.
Bài 3: Vì sao khó ngăn chặn thực phẩm "bẩn"? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bài 3: Vì sao khó ngăn chặn thực phẩm "bẩn"?

TTTĐ - Câu chuyện về thực phẩm bẩn được âm thầm đưa vào thị trường tiêu thụ vẫn gây nhức nhối nhiều năm qua. Đáng buồn hơn, không ít người vẫn vì "ham rẻ" sẵn sàng tiêu thụ không màng đến nguồn gốc không rõ ràng của các loại thực phẩm được dùng để chế biến.
Bài 2: Đồ ăn online "khuất mắt trông coi" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bài 2: Đồ ăn online "khuất mắt trông coi"

TTTĐ - Hiện nay, nhiều người tiêu dùng có thói quen tìm mua các mặt hàng như rau, củ, quả tươi, đồ khô, thịt, thủy hải sản… trên hệ thống online. Thực tế, đi kèm với tiện ích, “chợ online” ẩn chứa không ít rủi ro bởi nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đáng lo ngại việc quản lý chất lượng thực phẩm trên chợ “ảo” cũng rất khó khăn.
Hà Nội đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Trong năm 2024, Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm.
Kỳ 3: Chế tài đã có, việc xử lý vẫn gặp "khó" MultiMedia

Kỳ 3: Chế tài đã có, việc xử lý vẫn gặp "khó"

TTTĐ - Về chế tài xử lý, mức xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đã có tính răn đe. Với những cơ sở nhỏ có khi bị phạt đến mấy chục triệu. Những doanh nghiệp lớn sản xuất số lượng nhiều, khi vi phạm có thể bị phạt đến hàng tỷ đồng. Mặc dù cơ quan chức năng đã tích cực ra quân thanh, kiểm tra nhưng tình hình mất an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội vẫn tồn tại.
Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền an toàn thực phẩm

TTTĐ - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi người tiêu dùng, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch tuyên truyền công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2024.
Chế độ ăn uống sai của bệnh nhân tiểu đường dễ gây biến chứng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Chế độ ăn uống sai của bệnh nhân tiểu đường dễ gây biến chứng

TTTĐ - Thời điểm sau Tết, khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân đái tháo đường. Số ca nhập viện cấp cứu do biến chứng nặng tăng lên so với cùng kỳ các năm trước.
Xem thêm