SABECO chính thức triển khai dự án chuyển đổi số “SABECO 4.0”

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Ngày 16/6/2020, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức công bố triển khai dự án chuyển đổi số mang tên SABECO 4.0 trong lễ ký kết hợp đồng hợp tác với KPMG, đơn vị tư vấn và quản lý dự án cho SABECO.

sabeco chinh thuc trien khai du an chuyen doi so sabeco 40

Lễ ký kết hợp đồng giữa SABECO và KPMG

Bài liên quan

SABECO chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Kiểm toán Nhà nước: “SABECO không phải nộp ngân sách Nhà nước số lợi nhuận chưa phân phối đến ngày 31/12/2016”

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc của SABECO chia sẻ: “SABECO 4.0 là một chương trình chiến lược nhằm chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh theo dựa trên việc chuyển đổi số. Chương trình này tập trung vào chuyển đổi quy trình kinh doanh, cấu trúc tổ chức, thu thập và khai thác dữ liệu, cải thiện luồng thông tin để giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn, cải thiện cấu trúc quản trị và tự động hóa kinh doanh.

Mục tiêu cuối cùng mà chúng tôi muốn đạt được là tối ưu hóa, chuẩn hóa và tự động hóa cách làm việc của tất cả các đơn vị trên toàn quốc nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường của SABECO tại thị trường bia Việt Nam”.

sabeco chinh thuc trien khai du an chuyen doi so sabeco 40
Lễ ký kết hợp đồng giữa SABECO và KPMG

Dự án SABECO 4.0 cũng phù hợp với định hướng chiến lược của Chính phủ về chuyển đổi số để chuẩn bị cho nền công nghiệp 4.0 và đảm bảo rằng Việt Nam có thể tận dụng những cơ hội mà chuyển đổi số mang lại.

Trong giai đoạn hiện tại của dự án SABECO 4.0, SABECO sẽ tập trung vào việc chuyển đổi mô hình phân phối và bán hàng của công ty, bao gồm thiết lập hệ thống giải pháp hỗ trợ kinh doanh toàn diện giúp SABECO đạt được các chỉ tiêu theo chiến lược phát triển kinh doanh; Chuẩn hóa các quy trình bán hàng theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; Áp dụng hệ thống giải pháp bán hàng đồng bộ; Tập trung và tăng cường khả năng giám sát và kiểm soát các hoạt động dựa trên dữ liệu; Đồng thời, đào tạo nguồn nhân lực có khả năng vận hành các hệ thống mới.

Dự án SABECO 4.0 được khởi động từ quý III/2019. Việc tuyển chọn đơn vị tư vấn và quản lý dự án đã được SABECO tiến hành nghiêm túc theo quy trình đầu thầu công khai. KPMG đã được chọn trở thành đơn vị cố vấn và quản lý dự án cho SABECO giai đoạn 2020 - 2021.

Ông Warrick Cleine, Chủ tịch và Giám đốc điều hành KPMG, chia sẻ: “Có những thời điểm mang tính lịch sử doanh nghiệp phải đứng trước sự lựa chọn - hoặc tiến lên hoặc lùi bước. Ban lãnh đạo SABECO đã thể hiện sự quyết tâm tiến về phía trước thông qua cam kết chuyển đổi ở thời điểm hiện tại. Nhờ vào sự kết hợp toàn diện giữa chuyên môn quốc tế và địa phương, chúng tôi tại KPMG sẽ mang đến dự án này giải pháp tốt nhất, nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự thay đổi tại SABECO - một công ty tiêu biểu của Việt Nam”.

Ông Teo Hong Keng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính của SABECO - cho biết: “SABECO 4.0 sẽ giúp chúng tôi chuẩn hóa các quy trình nội bộ để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và năng suất hơn, cũng như hiểu rõ hơn thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi lựa chọn KPMG là đối tác trong dự án chuyển đổi này vì tin tưởng rằng năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của họ sẽ giúp SABECO đạt được các mục tiêu số hóa đã đề ra”.

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vingroup gia nhap lien minh xac thuc truc tuyen the gioi fido alliance

Vingroup gia nhập liên minh xác thực trực tuyến thế giới FIDO Alliance

TTTĐ - Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance). Với vai trò thành viên chính thức của Liên minh FIDO, VinCSS có quyền ưu tiên tiếp cận những công nghệ hiện đại nhất và mở rộng cơ hội hợp tác, nghiên cứu với các Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xác thực bảo mật.
hoan tien khong gioi han cung the vietinbank cashback

Hoàn tiền không giới hạn cùng thẻ VietinBank Cashback

TTTĐ - Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, VietinBank đã ra mắt dòng sản phẩm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank Cashback với ưu đãi hoàn tiền không giới hạn. Sở hữu những tính năng vượt trội, thẻ TDQT VietinBank Cashback hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn cuộc sống số.

Tin khác

[Xem thêm]
dung mac dinh lai suat vay tieu dung la cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

TTTĐ - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân tuy nhiên, những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.
grabmart trien khai chuong trinh 100 tuoi ngon doi mien phi

GrabMart triển khai chương trình “100% tươi ngon, đổi miễn phí”

TTTĐ - Ngày 11/8, Grab Việt Nam triển khai chương trình “100% tươi ngon, đổi miễn phí” cho dịch vụ GrabMart, đặt mục tiêu đảm bảo chất lượng thực phẩm cung cấp cho khách hàng luôn là thực phẩm tươi ngon. Với chương trình này, ngoài cam kết giao nhanh trong vòng 1 tiếng, GrabMart sẽ hỗ trợ đổi miễn phí nếu thực phẩm gặp vấn đề liên quan đến chất lượng tươi sống.
vietnam airlines to chuc thanh cong dai hoi dong co dong thuong nien nam 2020

Vietnam Airlines tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

TTTĐ - Ngày 10/8, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Đại hội có sự tham dự của đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN), đại diện Bộ Giao thông vận tải và các cổ đông hiện hữu của Vietnam Airlines.
Xem phiên bản di động