Sắc xanh tình nguyện làm sạch khu đô thị Linh Đàm

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ.VN - Ngày 14/5, Đoàn thanh niên phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phối hợp cùng nhóm tình nguyện Linh Đàm xanh đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh khu vực Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

sac xanh tinh nguyen lam sach khu do thi linh dam

Thời gian gần đây khu đô thị Linh Đàm nổi cộm là nơi tập trung dân cư đông đúc và thường xuyên xảy ra hiện tượng rác thải vứt bừa bãi, mất vệ sinh môi trường. Mặc dù là một khu đô thị kiểu mẫu của Thủ đô có nhiều dân cư sinh sống tuy nhiên tình trạng vệ sinh môi trường tại đây luôn trong ở mức "báo động".

sac xanh tinh nguyen lam sach khu do thi linh dam


Anh Bùi Duy Khanh - Phó Bí thư đoàn thanh niên phường Hoàng Liệt cho biết: "Vì mục tiêu một thành phố không rác thải, nhiều người trẻ trên địa bàn phường Hoàng Liệt đã phát động đi nhặt rác ở các miệng cống, hồ nước, trong công viên và kêu gọi người dân vứt rác đúng chỗ".

sac xanh tinh nguyen lam sach khu do thi linh dam


Trong buổi ra quân hôm nay, đoàn thanh niên phường Hoàng Liệt cùng gần 100 người dân và thành viên nhóm Linh Đàm Xanh đã tiến hành nhặt rác tại các khu vực công viên, hồ Linh Đàm, khu dân cư, các tuyến phố quanh Bán đảo Linh Đàm cũng như tuyên truyền tới người dân không vứt rác bừa bãi, chung tay giữ vệ sinh môi trường.

sac xanh tinh nguyen lam sach khu do thi linh dam


Chị Nguyễn Thị Ngọc Chang - trưởng nhóm Linh Đàm xanh chia sẻ: "Nhóm mình đã tìm hiểu kỹ càng và nhận thấy rác thải tại khu vực Linh Đàm chủ yếu là rác sinh hoạt của người dân đổ bừa bãi xuống đường, công viên, hồ nước trôi cuốn vào miệng cống thoát nước. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây tắc cống thoát nước. Chính vì vậy các thành viên trong nhóm đã quyết định phát động chương trình “Cùng nhau dọn sạch nhà mình” được thực hiện vào thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần. Khi nhóm phát động, rất nhiều thanh niên, người dân khác ủng hộ và xin tham gia để cùng đi gom rác. Nhóm chia thành nhiều tổ khác nhau để đi các tuyến đường, công viên, hồ nước, khu chung cư quanh khu vực Bán đảo Linh Đàm để dọn vệ sinh, nhặt rác và tuyên truyền tới mọi người không vứt rác bừa bãi. Dụng cụ là xẻng, đồ xúc rác và bao đựng rác. Sau khi gom rác sẽ chuyển chỗ để theo đúng quy định”.

sac xanh tinh nguyen lam sach khu do thi linh dam


Các đoàn viên thanh niên phường Hoàng Liệt cho biết vẫn còn nhiều người dân chưa có ý thức để rác đúng quy định, góp phần gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan đô thị. Những bạn trẻ này đã chứng kiến nhiều người mang cả thùng rác đổ vào miệng cống, nhiều người còn đổ đồ ăn hằng ngày xuống hồ nước trong công viên.

sac xanh tinh nguyen lam sach khu do thi linh dam

Anh Bùi Duy Khanh - người thường xuyên lên kế hoạch cho các buổi ra quân vệ sinh môi trường cũng là người cùng các bạn trẻ nhặt rác, tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường tới mọi người chia sẻ: "Đây là hoạt động thiết thực để rèn luyện cho các bạn trẻ thói quen bảo vệ môi trường, tính cẩn thận, lòng nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng. Dọn rác nhiều lần ở công viên, tôi thấy nhiều bạn trẻ thiếu ý thức khi uống nước hoặc hút thuốc lá xong vứt ngay xuống chân mặc dù có thùng rác gần đó. Khi thấy chúng mình đến nhặt rác, các bạn mới có ý thức hơn và biết tự động nhặt rác bỏ vào bao đựng rác cho mình. Hy vọng qua các hoạt động thiết thực này có thể truyền tải thông điệp giữ gìn vệ sinh môi trường tới nhiều bạn trẻ hơn nữa nhằm góp phần xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp - văn hoá - văn minh”.

Ngọc Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…

Tin khác

[Xem thêm]
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động