Thứ sáu 02/12/2022 19:49 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Sacombank xây nhà văn hóa cộng đồng tặng cho người dân tộc Cờ Lao

Phóng sự -
In bài viết

TTTĐ - Chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” khởi động với mục tiêu đạt ít nhất 1 triệu km đi/chạy bộ, tương ứng kinh phí 1 tỷ đồng góp xây dựng Nhà Văn hóa cộng đồng cho dân tộc Cờ Lao.

Món quà ý nghĩa tặng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắk Ngo Sacombank được vinh danh là ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất năm 2022 Sacombank đạt 2 giải thưởng Quốc tế từ International Business Magazine
Cán bộ nhân viên Sacombank, đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh hưởng ứng Chặng 7 - Giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng” sáng 17/9.
Cán bộ nhân viên Sacombank, đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh hưởng ứng Chặng 7 - Giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng” sáng 17/9

Sáng 17/9, lễ phát động Chặng 7 - Giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng” chính thức diễn ra tại tại Quảng trường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự sự kiện có sự góp mặt của ông Hà Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh; Ông Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam và ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc Chi Nhánh Sacombank Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Chi Nhánh Sacombank Hà Tĩnh (bên phải) trao bảng tượng trưng công trình Nhà Văn hóa cộng đồng Cờ Lao trị giá 1 tỷ đồng cho đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Chính - Giám đốc Chi nhánh Sacombank Hà Tĩnh (bên phải) trao bảng tượng trưng công trình Nhà Văn hóa cộng đồng Cờ Lao trị giá 1 tỷ đồng cho đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Cũng trong hôm nay, chặng 7 sẽ được khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cổng đăng ký tham gia chặng 7 tại website sacombankrunnersclub.com và ứng dụng Sacombank Runners đã mở và ghi nhận đóng góp của vận động viên vào lúc 00h00 ngày 17/9 và sẽ đóng vào lúc 23h59 ngày 9/10/2022. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km.

Sau nghi thức phát động, tất cả đại biểu và 500 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia chạy bộ/đi bộ hưởng ứng Chặng 7 - Những bước chân vì cộng đồng
Sau nghi thức phát động, tất cả đại biểu và 500 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia chạy bộ/đi bộ hưởng ứng Chặng 7 - Những bước chân vì cộng đồng

Ngay trong buổi đầu khởi động, đã có hơn 4.000 vận động viên tham gia tranh tài. Kết thúc Chặng 7, 200 vận động viên (100 nam và 100 nữ) có số km tích lũy cao nhất sẽ được trao Giấy chứng nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Huy chương đúc nổi và áo thun lưu niệm; Quà tặng sẽ được gửi đến các vận động viên theo địa chỉ đã đăng ký.

Sacombank trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà) cho 20 học sinh là con em người dân tộc địa phương, có hoàn cảnh khó khăn và biết vươn lên, cố gắng trong học tập.
Sacombank trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho 20 học sinh là con em người dân tộc địa phương, có hoàn cảnh khó khăn và biết vươn lên, cố gắng trong học tập

Cũng trong buổi lễ, Sacombank trao tặng 40 suất quà/học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho các già làng, trưởng bản, hộ gia đình chính sách, học sinh là con em đồng bào dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn, biết cố gắng vươn lên trong học tập.

Chương trình được Sacombank và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của cán bộ nhân viên Sacombank nói riêng, cũng như thanh niên cả nước nói chung trong chăm lo, đồng hành cùng cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Danh nhân Nguyễn Ý - vị tiến sỹ đầu tiên được khắc tên trên bia đá Văn miếu Huế

Danh nhân Nguyễn Ý - vị tiến sỹ đầu tiên được khắc tên trên bia đá Văn miếu Huế

TTTĐ - Xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội) chuẩn bị kỷ niệm 200 năm ngày Tiến sỹ Nguyễn Ý đỗ Nhất bảng - Đình nguyên năm Minh Mạng thứ 3 (1822-2022). Năm đó, vua Minh Mạng tổ chức kỳ thi Hội và Đình đầu tiên dưới triều Nguyễn, lấy đỗ 7 Tiến sĩ, trong đó Tiến sĩ Nguyễn Ý người làng Vân La (Hồng Vân, Thường Tín) được khắc tên đầu tiên trên bia đá Văn Miếu Huế.
Bài 3: Du lịch vươn mình, bứt phá

Bài 3: Du lịch vươn mình, bứt phá

TTTĐ - "Đóng băng" hoàn toàn trong đợt giãn cách xã hội vì COVID-19 bùng phát lần thứ 4, chỉ sau một năm thành phố mở cửa trở lại, ngành Du lịch đã phục hồi “phi mã”. Kỳ vọng sau giấc “ngủ đông”, ngành công nghiệp không khói được đánh thức sẽ vươn mình mạnh mẽ và bứt phá.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 1: “Hồi sinh” sau những đau thương

Bài 1: “Hồi sinh” sau những đau thương

TTTĐ - Chỉ còn vài ngày nữa là tròn một năm kể từ ngày TP Hồ Chí Minh mở cửa trở lại (1/10/2021), bước vào thời kỳ bình thường mới, sau khoảng 6 tháng kể từ ngày làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 quét qua. Chỉ 6 tháng nhưng cơn đại dịch thế kỷ lại khiến một TP lớn nhất nước, đầu tàu kinh tế quốc gia "tê liệt" hoàn toàn. Từ những tàn tro đau thương, mất mát, bằng ý chí, nghị lực, đoàn kết, đồng lòng, TP mang tên Bác thiêng liêng lại bất khuất đứng lên, hồi sinh và phát triển…
Nâng cao mức sống và thu nhập của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nâng cao mức sống và thu nhập của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Thành phố Hà Nội hiện có 14 xã có đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu là dân tộc Mường và Dao) sinh sống tập trung. Những năm qua, thành phố đã dành một nguồn lực không nhỏ để thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ vậy, đời sống đồng bào trên địa bàn thành phố không ngừng được nâng cao, khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng bền chặt.
Đi tìm nhân chứng của bức ảnh “Bác Hồ nhảy múa cùng các cháu thiếu nhi”

Đi tìm nhân chứng của bức ảnh “Bác Hồ nhảy múa cùng các cháu thiếu nhi”

TTTĐ - Bức ảnh “Bác Hồ nhảy múa cùng các cháu thiếu nhi” được đánh giá là một trong những tác phẩm nhiếp ảnh thể hiện sâu sắc, rõ nét tình yêu thương vô bờ mà lãnh tụ Hồ Chí Minh dành cho thế hệ măng non. Nhân chứng của thời khắc ấy cũng là nữ giáo viên anh hùng đầu tiên của Thủ đô, nhà giáo Phí Vân Khanh.
Cần bảo vệ trẻ em trước vấn nạn bạo hành

Cần bảo vệ trẻ em trước vấn nạn bạo hành

TTTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em gây phẫn nộ trong dư luận xã hội. Đáng nói, những đứa trẻ bị bạo hành đều ở độ tuổi rất nhỏ nhưng phải chịu những bạo hành nghiêm trọng về mặt thể xác và tinh thần.
TP Hồ Chí Minh: Tái diễn cảnh trên bờ thả cá phóng sinh, dưới sông chích điện

TP Hồ Chí Minh: Tái diễn cảnh trên bờ thả cá phóng sinh, dưới sông chích điện

TTTĐ - Sáng 12/8 (tức rằm tháng 7 Âm lịch), như mọi năm, hàng trăm người dân đổ về chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) thả cá, chim, rùa… để phóng sinh cầu bình an, may mắn. Tuy nhiên, tình trạng trên bờ thả cá phóng sinh, dưới sông chích điện bắt lại cá vẫn tiếp diễn khiến người dân vô cùng bức xúc.
Bài 3: Phát thanh công nghệ phát huy sứ mệnh truyền tin đến từng ngõ, phố

Bài 3: Phát thanh công nghệ phát huy sứ mệnh truyền tin đến từng ngõ, phố

TTTĐ - Chỉ cần một cú click chuột, những người làm nghề phát thanh cơ sở như chị Nguyễn Hồng Phương ở phường Ngọc Thuỵ (quận Long Biên) hay anh Phạm Hoàng Việt ở phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) đã có thể đưa được thông tin hữu ích đến người dân. Cùng với văn hoá sử dụng loa phường, ưu thế của công nghệ hiện đại khiến cho người dân Hà Nội có thêm kênh thông tin nhanh, chuẩn xác, đáp ứng được nhu cầu…
Xem phiên bản di động