“Sài Gòn yêu thương” hỗ trợ 1.000kg gạo tới gia đình khó khăn

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội tổ chức chương trình thiện nguyện “Sài Gòn yêu thương” hỗ trợ 1.000 kg gạo tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

“San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” trợ giá cho người dân Chàng trai Bắc Giang khát khao “chở” yêu thương về với bản làng Người phụ nữ hơn một thập kỷ dành trọn yêu thương cho trẻ em khuyết tật

Theo anh Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Công đoàn, những ngày qua, nhiều nơi trên cả nước hướng về Thành phố Hồ Chí Minh với hành động nghĩa tình bằng chương trình và hoạt động thiết thực. Hoà chung vào dòng chảy đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội tổ chức chương trình thiện nguyện “Sài Gòn yêu thương”.

Những phần quà được chuyển đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn
Những phần quà được chuyển đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình hỗ trợ 1.000 kg gạo tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận 4 và công nhân tại các khu công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, 500kg gạo Mắt rồng- SR20 đầu tiên đã được chuyển tới xóm trọ tặng những gia đình nghèo, công nhân các khu công nghiệp đang bị phong tỏa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

500kg gạo Mắt rồng-SR20 tiếp theo đã được chuyển đến bếp ăn từ thiện của ông Nguyễn Duy Thuật (số 111 Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) để cùng chung tay hỗ trợ suất ăn tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Thông điệp, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công đoàn muốn gửi gắm qua những “hạt gạo nghĩa tình” đó là sự tin tưởng: Thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước sẽ đứng vững và từng bước vượt qua mọi khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

“Sài Gòn yêu thương” hỗ trợ 1.000kg gạo tới gia đình khó khăn
Chương trình thiện nguyện "Sài Gòn yêu thương" của tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn

Trước đó, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Bắc Giang, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công đoàn đã tổ chức đoàn tình nguyện về tỉnh trực tiếp trao tặng 1.300 hộp muối vừng với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương - Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn chung tay vượt đại dịch” với thông điệp: “Bắc Giang ơi! Hãy cố lên!” do Đoàn trường phát động.

Theo đó, các thầy cô giáo trẻ, cán bộ, đoàn viên, thanh niên thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với công nhân, người lao động tại Bắc Giang qua việc quyên góp, ủng hộ muối vừng. Trong đó, mỗi chi đoàn ủng hộ 5 hộp muối vừng được đựng trong hộp nhựa, có trọng lượng 500g (0.5kg/hộp).

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giới trẻ và nạn “miệt thị ngoại hình” trên không gian mạng

Giới trẻ và nạn “miệt thị ngoại hình” trên không gian mạng

TTTĐ - Trong vài năm trở lại đây, nạn “miệt thị ngoại hình” là một trong những chủ đề nóng, đặc biệt là khi mạng xã hội ngày càng phát triển. Nhiều người, đặc biệt là một bộ phận giới trẻ “vô tư” đem khiếm khuyết trên cơ thể người khác ra chê bai, làm trò cười từ trên mạng đến ngoài đời, mà không quan tâm nạn nhân sẽ chịu đả kích như thế nào.
Quán quân Rap kids Yến Nhi - Đã học giỏi lại còn đa tài

Quán quân Rap kids Yến Nhi - Đã học giỏi lại còn đa tài

TTTĐ - Xuất sắc giành giải Quán quân cuộc thi “Rap kids - Ở nhà là chống dịch”, cô học trò nhỏ Lưu Hoàng Yến Nhi cho biết sẽ dành toàn bộ tiền thưởng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Không chỉ giàu lòng nhân ái, có tài năng ca hát, Yến Nhi còn là diễn viên nhí được nhiều khán giả yêu mến.
Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

Nữ cán bộ Đoàn toàn tâm, toàn ý

TTTĐ - Dù công việc khá bận rộn nhưng chị Trần Kim Huyền, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Quận đoàn Hoàn Kiếm trở thành đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ bắt nhịp với cuộc sống bình thường mới

Giới trẻ bắt nhịp với cuộc sống bình thường mới

TTTĐ - Sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, nhịp sống của những con phố, quán ăn, cà phê, nơi vui chơi công cộng mà giới trẻ thường lui tới tại Thủ đô đã hoạt động trở lại. Làm việc, vui chơi và không quên “khoe” những khoảnh khắc đẹp - đó là tín hiệu tích cực về cuộc sống bình thường mới của các bạn trẻ.
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
Xem phiên bản di động