Samsung đào tạo chuyên gia khuôn mẫu cho ngành công nghiệp

Công nghệ -
In bài viết

Ngày 14-7, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương khai mạc Chương trình đào tạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam. Chương trình là sự hiện thực hóa của bản hợp tác về "Dự án đào tạo nhân lực cho ngành chế tạo khuôn mẫu" được ký kết giữa Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam. Tham dự có ông Park Noh-wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Samsung đào tạo chuyên gia khuôn mẫu cho ngành công nghiệp

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tặng hoa cho lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Bài liên quan

Samsung Việt Nam sẻ chia giọt máu đào

Hội thảo công nghiệp hỗ trợ: Đưa linh kiện Việt ra thị trường quốc tế

Ủng hộ Samsung xây dựng Việt Nam thành cứ điểm toàn cầu của Tập đoàn

1.200 sinh viên tham dự cuộc thi về thuật toán của Samsung Việt Nam

Samsung Việt Nam dành gần 11,2 tỷ đồng trao học bổng cho học sinh trung học

Chương trình hỗ trợ đào tạo 200 kỹ thuật viên về lĩnh vực khuôn mẫu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng tự chủ về khuôn mẫu cho các ngành sản xuất cơ bản của Việt Nam. Chương trình diễn ra trong 4 năm (2020-2023), mỗi năm đào tạo 2 khóa, mỗi khóa kéo dài 14 tuần (6 tuần lý thuyết, 4 tuần thực hành tại Việt Nam, 4 tuần thực hành tại Hàn Quốc).

Nội dung đào tạo tập trung vào hoạt động sáng tạo tổng hợp (thiết kế và sản xuất khuôn mẫu) gồm khuôn ép nhựa, khuôn đột dập và quy trình xử lý chính xác; đào tạo kỹ thuật viên về quản lý hệ thống, quản lý nguồn thiết kế và quản lý tiêu chuẩn... Khóa học đầu tiên đã diễn ra tại Hà Nội ngày 13-7 với sự tham gia của 27 học viên.

Các đại biểu và chuyên gia tham dự khai mạc khóa đào tạo ngày 14-7.
Các đại biểu và chuyên gia tham dự khai mạc khóa đào tạo ngày 14-7.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, giá trị của ngành công nghiệp khuôn mẫu, cơ khí chính xác tại Việt Nam hiện đạt trên 1 tỷ USD/năm; với tỷ lệ tăng trưởng 18%/năm, ngành này đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đáng chú ý, doanh nghiệp Việt Nam chỉ làm 8,5% khuôn ép, còn lại là khuôn dập. Do đó, nhu cầu về khuôn mẫu cho sản xuất nhựa, cơ khí, chi tiết máy, linh kiện... để nâng cao chất lượng sản phẩm là rất lớn, giúp doanh nghiệp nội địa tăng năng lực tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Dự án hợp tác đào tạo trên là chương trình đào tạo bài bản, thiết thực và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển ngành công nghiệp khuôn mẫu Việt Nam.

PV
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
iPhone 12 xác lập kỷ lục đặt hàng mới tại Thế Giới Di Động

iPhone 12 xác lập kỷ lục đặt hàng mới tại Thế Giới Di Động

TTTĐ - Sáng 27/11, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) tiến hành giao máy cho những khách hàng đặt trước và chính thức mở bán iPhone 12 series tại các cửa hàng trên toàn quốc. Mẫu iPhone cao cấp này đã thiết lập kỷ lục đặt hàng mới tại Thế Giới Di Động với hơn 15.000 đơn và xấp xỉ 12.000 đơn đặt cọc, gần gấp đôi so với mẫu iPhone 11.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế không tiếp xúc

Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế không tiếp xúc

Trong thời gian diễn ra đại dịch, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số chính là giải pháp quan trọng để hạn chế tiếp xúc người với người trong nền kinh tế không tiếp xúc, giao dịch không tiếp xúc, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định.
Huntkey giới thiệu máy lọc không khí tại thị trường Việt Nam

Huntkey giới thiệu máy lọc không khí tại thị trường Việt Nam

TTTĐ - Huntkey, nhà cung cấp bộ nguồn và phần cứng máy tính gần đây đã giới thiệu hai mẫu máy lọc không khí có kích thước nhỏ gọn: Máy lọc không khí để bàn và máy lọc không khí ô tô. Sản phẩm mang thương hiệu “OUCICA”, một công ty con của Huntkey chuyên phát triển máy lọc không khí xúc tác quang.
Chuyển đổi số và quản trị dữ liệu trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số và quản trị dữ liệu trong lĩnh vực y tế

TTTĐ - Ngày 18/11, tọa đàm “Chuyển đổi số và Quản trị dữ liệu trong lĩnh vực y tế” do Hội Truyền thông số Việt Nam, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) phối hợp cùng Tổ chức Oxfam tại Việt Nam dưới dự bảo trợ của Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp, đại diện các bệnh viện cũng như các cơ quan chức năng liên quan đến xây dựng chuyển đối số.
TikTok cập nhật tính năng Gia đình thông minh

TikTok cập nhật tính năng Gia đình thông minh

TTTĐ - TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, vừa cập nhật tính năng Gia đình thông minh với nhiều thiết lập điều khiển mới. Đây là một phần trong cam kết của TikTok nhằm nâng cao hơn nữa các vấn đề về bảo mật và an toàn, hướng đến xây dựng môi trường mạng an toàn cho cộng đồng người dùng tại Việt Nam.
Smartphone giá 600 ngàn đồng: “Vũ khí” đặc biệt trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia

Smartphone giá 600 ngàn đồng: “Vũ khí” đặc biệt trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - VinSmart vừa cho ra mắt mẫu điện thoại thông minh Vsmart Bee Lite. Với mức giá chỉ 600 ngàn đồng nhưng lại được trang bị chip Qualcomm Snapdragon và tính năng 4G, ở góc độ tiêu dùng, chiếc điện thoại này xứng đáng là một “siêu phẩm”. Đặc biệt, đây có thể là bước ngoặt trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam.
Xem phiên bản di động