Samsung tài trợ phòng học và thực hành tại Đại học Thủy lợi

Với giá trị 47.000 USD, đây là phòng Lab thứ 10 mà Samsung tài trợ cho các trường đại học tại Việt Nam từ năm 2012 với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu, phát triển ứng dụng di động theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế. 

Phòng Lab được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho một phòng học và thực hành hiện đại với hàng loạt các thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy như laptop, SmartTV, máy chiếu và thiết bị di động phụ vụ cho việc thực hành…

Cùng việc tài trợ phòng Lab, Samsung cũng tư vấn chương trình giảng dạy lập trình phần mềm và môn học Ứng dụng thuật toán để nhà trường triển khai đào tạo cho sinh viên. 

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi khẳng định sẽ sử dụng hiệu quả thiết bị được tài trợ để phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội đối với nhân lực công nghệ thông tin.

Ông Huh Changwan, Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam trao đổi với sinh viên tại phòng Lab mới (Ảnh: Samsung)


Trong khi đó, ông Huh Changwan, Phó Tổng giám đốc Samsung Việt Nam phụ trách Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động cho biết, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục hỗ trợ đẩy mạnh đào tạo kỹ năng thuật toán và ứng dụng thuật toán trong phát triển phần mềm. Đây là nền tảng kiến thức then chốt đối với các kỹ sư lập trình và cũng chính là chìa khóa để tạo nên sự khác biệt từ gia công phần mềm đến phát triển phần mềm sáng tạo ở Việt Nam.

Theo con số từ Samsung, từ năm 2012 tới nay, đơn vị đã đầu tư hơn 38 tỷ đồng để giúp các trường phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Bên cạnh hoạt động tài trợ phòng học Samsung Lab, dự án hỗ trợ giáo dục, Samsung còn tập trung vào các hoạt động như tư vấn giáo trình và tài trợ cho các lớp học triển khai tại các trường đại học như khóa học lập trình Java, nền tảng Android, Tizen, ứng dụng thuật toán…


Khánh Vy
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899