Samsung vẫn kiếm “bộn tiền” dù doanh số bán hàng 2020 không mấy cải thiện

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với nhiều công ty, trong đó có Samsung. Mặc dù doanh số điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu không đạt được như mục tiêu đề ra, nhưng lợi nhuận của gã khổng lồ công nghệ dường như không vì thế mà bị ảnh hưởng.

Thêm căn cứ để nghi ngờ Samsung Galaxy S21 sẽ không đi kèm cục sạc Galaxy A72 5G – smartphone tầm trung 4 camera tiếp theo của Samsung có gì đặc biệt?
Sam sung vẫn kiếm “bộn tiền” dù doanh số bán hàng 2020 không mấy cải thiện

Theo PhoneArena, lợi nhuận dự kiến của hãng trong giai đoạn tháng 10 - 12 năm 2020 sẽ rơi vào khoảng 9 nghìn tỷ won, từ đó doanh thu hợp nhất sẽ rơi vào khoảng 61 nghìn tỷ won. Những con số này tương ứng với 8,25 tỷ USD và 55,9 tỷ USD.

Điều thú vị là, trong khi doanh số bán hàng tổng thể của công ty có thể đã ghi nhận mức tăng trưởng khá thấp nhưng lợi nhuận hoạt động hàng quý có thể đã tăng khoảng 25% so với ba tháng cuối năm 2019.

Điều đó có nghĩa là Samsung đang kiếm được nhiều tiền hơn trên mỗi sản phẩm bán ra, trong đó bao gồm cả điện thoại thông minh, chip nhớ và màn hình hiển thị.

Mặc dù đã có một năm đầy khó khăn, nhưng Samsung cũng đã có được những con số ấn tượng ngoài mong muốn. Còn nhiều vấn đề cần phải cải thiện nhưng Samsung cũng đã thể hiện được sự linh hoạt kịp thời trong các hoạt động của mình để phù hợp với thị trường.

Bộ đôi Galaxy Note 20 có kết quả bán hàng khá thấp, trong khi sản phẩm đến từ đối thủ (iPhone 12 của Apple) lại thành công ngoài mong đợi, hãng công nghệ Hàn Quốc đã lên lịch ra mắt S21 sớm hơn hẳn so với dự đoán. Điều này được dự đoán là một động thái quyết liệt nhằm đưa mảng di động của họ trở lại quỹ đạo phát triển thông thường.

Nguyễn Đỗ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cộng đồng làm đẹp hội ngộ trên TikTok, khởi xướng nhiều trào lưu độc đáo

Cộng đồng làm đẹp hội ngộ trên TikTok, khởi xướng nhiều trào lưu độc đáo

TTTĐ - Với sứ mệnh khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và mang đến trải nghiệm vui vẻ, thú vị cho người dùng, TikTok - nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, không chỉ mang đến những câu chuyện về giải trí, giáo dục, du lịch… mà còn trở thành nơi cập nhật những trào lưu làm đẹp mới nhất.
Bộ TT&TT lựa chọn nền tảng Consultant Anywhere cho Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số

Bộ TT&TT lựa chọn nền tảng Consultant Anywhere cho Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 12/1/2021, tại Hội trường – Trụ sở Bộ TT & TT, dưới sự có mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) thông báo đã lựa chọn nền tảng công nghệ Consultant Anywhere và 11 nền tảng Make in Vietnam khác cho chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số.
Tin khác
[Xem thêm]
Sát Tết, các bạn trẻ đua nhau "lên đời" điện thoại di động

Sát Tết, các bạn trẻ đua nhau "lên đời" điện thoại di động

TTTĐ - Dịp đầu năm, nhiều bạn trẻ đổ xô đi mua những dòng smartphone "quả táo ", nếu không "đủ đô" để lên đời dòng iPhone 12 mới nhất thì mọi người lại tìm mua những chiếc điện thoại lướt, đời cũ giá rẻ. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên cẩn trọng tìm những cửa hàng điện thoại cũ uy tín.
Qualcomm mở rộng các tính năng 5G đến thiết bị di động sử dụng nền tảng Snapdragon 480 5G

Qualcomm mở rộng các tính năng 5G đến thiết bị di động sử dụng nền tảng Snapdragon 480 5G

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 480 5G, nền tảng di động 4-series đầu tiên được trang bị 5G. Snapdragon 480 tiếp tục giúp đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ 5G, cho phép truy cập vào kết nối 5G toàn cầu một cách đúng nghĩa, đồng thời có hiệu suất vượt trội để đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng về các trải nghiệm giải trí.
Ngân hàng CIMB Việt Nam cùng  Viva Republica ra mắt Thẻ ghi nợ CIMB – Toss

Ngân hàng CIMB Việt Nam cùng Viva Republica ra mắt Thẻ ghi nợ CIMB – Toss

TTTĐ - Tiếp nối sự thành công của thẻ ảo CIMB-TOSS ra mắt tháng 7/2020, Ngân hàng CIMB Việt Nam đồng hành cùng Viva Republica (đơn vị chủ quản ứng dụng Toss) ra mắt Thẻ ghi nợ CIMB – Toss, 100% trên nền tảng trực tuyến với nhiều tính năng và lợi ích vượt trội, tiên phong đem đến những trải nghiệm ngân hàng mới lạ cùng phong cách sống năng động cho người tiêu dùng trẻ Việt Nam.
Xem phiên bản di động