Sân bay Nội Bài: Kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp

Xã hội -

TTTĐ - Sáng 13/2, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra.

san bay noi bai kiem tra cong tac phong chong benh dich viem phoi cap

Đoàn công tác làm việc về phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp

Bài liên quan

Thủ tướng tặng bằng khen cho tổ bay đi Vũ Hán đón 30 công dân về nước

Vietnam Airlines hỗ trợ học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV

Vietnam Airlines, Jetstar tạm ngưng các đường bay tới Trung Quốc

Ngoài việc kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do víu Corona chủng mới, đoàn công tác còn đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tại sân bay Nội Bài. Tham gia cùng đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của Ủy ban cùng các phóng viên báo đài Trung ương và Hà Nội.

Trước tình hình dịch bệnh đang gia tăng nhanh tại Trung Quốc, để chủ động trong công tác phòng chống bệnh dịch tại các cảng hàng không và máy bay, đoàn công tác đã tiến hành thực địa công tác tổ chức các khâu phòng, chống dịch tại sân bay Nội Bài. Cụ thể, các hành khách từ các vùng dịch khi nhập cảnh, xuất cảnh đều được theo dõi bằng máy đo thân nhiệt 24/24 giờ ngay tại sân bay.

san bay noi bai kiem tra cong tac phong chong benh dich viem phoi cap
Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp tại sân bay Nội Bài do ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm Trưởng đoàn (chính giữa ảnh)

Khi phát hiện trường hợp sốt, hành khách đó sẽ được đưa đến phòng cách li và theo dõi. Cảng hàng không cũng tổ chức các bảng khuyến cáo bằng 3 thứ tiếng, cũng như bố trí cán bộ trực đường dây nóng khi hành khách cần giải đáp hướng dẫn đồng thời tăng cường các biện pháp giám sát tại cộng đồng; xây dựng kịch bản chi tiết để xử lý các tình huống đó, tiến hành tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách, tàu bay có khách bị nhiễm virus nCoV; yêu cầu các nhân viên đeo khẩu trang và nhắc nhở các hành khách dùng khẩu trang trong khu vực sân bay và trên máy bay.

Sau khi thực địa công tác phòng, chống dịch, đoàn công tác đã nghe báo cáo đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch Ủy ban đã chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước tại Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tập trung triển khai các nội dung nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, hai Tổng Công ty phải nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh; Thực hiện các giải pháp tiết kiệm, cắt giảm chi phí, triển khai các phương án khai thác hợp lý giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với các chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận… Đảm bảo việc lưu thông hành khách tới các thị trường không bị ảnh hưởng và nghiên cứu xây dựng các kịch bản kinh doanh, thị trường mới trên cơ sở diễn biến cập nhật của dịch bệnh và biến động của thị trường hàng không.

Cũng nhân dịp này, thừa lệnh Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đã tặng bằng khen của Thủ tướng cho Tổ bay VietnamAirlines thực hiện chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới Vũ Hán, Trung Quốc.

Khánh Vy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac quan bar

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các quán Bar

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán Bar trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động