Thứ hai 28/11/2022 17:35 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

"Sân chơi cuối tuần" đến với thiếu nhi khu chung cư Victoria Văn Phú

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/1, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) giao Cụm thi đua số 2 triển khai mô hình "Sân chơi cuối tuần" tại khu chung cư Victoria Văn Phú (tổ dân phố 11, phường Phú La).

Lên "phây" tham gia sân chơi cuối tuần Thiếu nhi Hoàng Mai học cách phòng cháy chữa cháy qua “Sân chơi cuối tuần” Sân chơi lý thú của học sinh thị trấn Trâu Quỳ

Mô hình được tổ chức nhằm khắc phục khó khăn do thiếu không gian, sân chơi cho thiếu nhi tại các khu chung cư; Đồng thời thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hà Đông trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Các em thiếu nhi được hướng dẫn chơi trò chơi "Ô ăn quan"

Phát biểu tại chương trình đồng chí Hoàng Thị Huyền Trang, Bí thư Quận đoàn Hà Đông mong muốn mô hình sẽ là điểm nhấn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của quận. Đây cũng là một trong những nội dung các cấp bộ Đoàn cần tập trung thực hiện trong năm 2021 nhằm tháo gỡ thực trạng khó khăn tại các khu chung cư.

Cùng đấu trí với trò chơi cờ cá ngựa
Cùng đấu trí với trò chơi cờ cá ngựa

Đồng chí Hoàng Thị Huyền Trang cũng đề nghị các cụm thi đua còn lại sẽ áp dụng và triển khai mô hình đồng loạt, hiệu quả trong thời gian tới; Đồng thời gửi lời cảm ơn trân trọng tới lãnh đạo Đảng uỷ - Ủy ban Nhân dân phường Phú La, Tổ dân phố 11 và Ban Quản trị toà nhà đã quan tâm và tạo điều kiện để Quận đoàn Hà Đông tổ chức chương trình.

Không khí sôi động với trò chơi nhảy bao bố
Không khí sôi động với trò chơi nhảy bao bố

Tại chương trình các em thiếu nhi tại khu chung cư Victoria Văn Phú được anh, chị đoàn viên, thanh niên hướng dẫn tham gia nhiều trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, nhảy dây, nhảy bao bố, kéo co, tô tượng, cờ cá ngựa... Đặc biệt, các em được hướng dẫn trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng nhân dịp Tết Nguyên đán. Toàn bộ số bánh gói được sẽ dành tặng các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội).

Trải nghiệm gói bánh chưng tặng các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Trải nghiệm gói bánh chưng tặng các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình "sân chơi cuối tuần" thực sự trở thành một ngày hội và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cư dân và thanh thiếu nhi tại khu chung cư Victoria Văn Phú. Chương trình góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi về tình yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt luôn nhớ về truyền thống và những nét văn hoá cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Bài 1: Đảng viên tuổi 18

Bài 1: Đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự to lớn đối với học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sự kiện đó còn thôi thúc các em sống có trách nhiệm, làm sao để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, xứng đáng với những phẩm chất của một đảng viên. Bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ chính là gieo những hạt giống tốt cho mùa bội thu nhân tài, hình thành lứa công dân trẻ sống có hoài bão, lý tưởng, khát vọng cống hiến vì sự phát triển hùng cường của đất nước...
Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

TTTĐ - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp Nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

TTTĐ – Ngoài tình yêu to lớn với màu áo xanh thanh niên, TS. Tạ Đình Hòa -giảng viên, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính luôn trong tâm thế nỗ lực mỗi ngày để giữ vững vai trò, phát huy trách nhiệm cao cả của một nhà giáo, một cán bộ Đoàn sôi nổi và gẫn gũi sinh viên.
Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022

Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022

TTTĐ - Sáng 19/11, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, trường Lê Duẩn tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng khối tiểu học và trung học cơ sở có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022.
Xem phiên bản di động