Thứ năm 06/10/2022 16:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Sân chơi cuối tuần” tặng niềm vui, giải tỏa stress cho các em nhỏ

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Vừa được vui chơi, bổ sung kiến thức vừa rèn luyện kỹ năng mềm… đây là những lợi ích thiết thực của “Sân chơi cuối tuần” dành tặng thiếu nhi trên địa bàn Thủ đô.

Đặc sắc trò chơi dân gian tại “Sân chơi đường phố” ở Bình Dương

Hơn một tháng qua, Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao huyện Đan Phượng (Hà Nội) là điểm đến lý tưởng của các em thiếu nhi trên địa vào dịp cuối tuần. Tại đây, các em được đoàn viên, thanh niên huyện tổ chức nhiều trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt lợn, kéo co, nhảy bao bố, nhảy sạp, múa hát sinh hoạt tập thể...

Bên cạnh các hoạt động triển lãm tranh, vườn ẩm thực, góc sáng tạo, còn có sân chơi trí tuệ “Rung chuông vàng”, dành cho 100 em tham gia, với những câu hỏi lý thú tìm hiểu về tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các kiến thức về xã hội, ngoại ngữ… Những hoạt động này hoàn toàn miễn phí cùng hàng trăm quà tặng ý nghĩa đã thu hút hơn 1.000 lượt thiếu nhi tham gia cùng sự quan tâm của đông đảo phụ huynh.

Sân chơi cuối tuần dành cho thiếu nhi huyện Đan Phượng
Sân chơi cuối tuần dành cho thiếu nhi huyện Đan Phượng

Bé Nguyễn Nam Phong hào hứng cho biết: “Ở đây có rất nhiều trò chơi thú vị nhưng con nhất là trò chơi rung chuông vàng vì giúp con biết thêm nhiều kiến thức. Con mong tuần nào cũng được tham gia chương trình như này”.

Theo chị Tạ Thị Ngọc Hân, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đan Phượng, ý tưởng tổ chức chương trình bắt nguồn từ chính nhu cầu thực tế. Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống thể chất và tinh thần của người dân, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi. Các em phải học trực tuyến một thời gian dài nên khó có cơ hội tiếp xúc, giao lưu học hỏi cùng nhau. Vì vậy, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Đan Phượng phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần”.

“Bên cạnh các trò chơi dân gian còn có sân chơi trí tuệ, múa hát tập thể… các em thiếu nhi sẽ được học hỏi, rèn luyện nhiều kỹ năng mềm trong cuộc sống. Vì thế, “Sân chơi cuối tuần” được thiếu nhi và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình, là điểm đến bổ ích, lành mạnh, lý thú cho các em sau những giờ học tập căng thẳng.

Sân chơi cuối tuần được tổ chức tại xã Thư Phú
Sân chơi cuối tuần được tổ chức tại xã Thư Phú

Chúng tôi mong muốn, các em thiếu nhi sau những ngày giờ học tập căng thẳng, mỗi dịp cuối tuần, hãy rời bỏ màn hình máy tính, màn hình điện thoại và các thiết bị điện tử đến với sân chơi. Các em sẽ được hòa mình vào các hoạt động và thỏa sức vui chơi, khám phá, đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc, động viên rất lớn đối với tổ chức Đoàn – Đội, chị Ngọc Hân chia sẻ.

Tại huyện Thường Tín (Hà Nội), chương trình “Sân chơi cuối tuần” cũng diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các em học sinh, thiếu nhi tham gia. Trong đó, “Sân chơi cuối tuần” do Đoàn Thanh niên – Hôi Liên hiệp Thanh niên xã Thư Phú (Thường Tín, Hà Nội) đã thực sự tạo ra ngày hội, không khí vui tươi, hứng khởi cho các em học sinh.

Anh Văn Đình Tưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thư Phú cho biết, chương trình được tổ chức với mong muốn kết nối các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên cùng giao lưu, học hỏi; Đồng thời tạo sân chơi giải trí lành mạnh đó định hướng, giáo dục thanh thiếu niên học tập, vui chơi phát triển toàn diện, hướng tới mục tiêu: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Các em thiếu nhi được vui chơi, rèn luyện kỹ năng mềm
Các em thiếu nhi được vui chơi, rèn luyện kỹ năng mềm

Sân chơi được thiết kế gồm chuỗi các hoạt động cộng đồng cùng các trò chơi dân gian như: Nhảy dây, ô ăn quan, dân vũ… Vì thế, các em thiếu nhi được rèn luyện cả thể chất, trí tuệ và kỹ năng như làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể…

Em Nguyễn Lan Anh, học sinh trường THCS Thư Phú chia sẻ: “Được tham gia nhiều trò chơi lý thú giúp chúng em giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng. Chúng em còn thêm gắn kết, học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ”.

Với những lợi ích thiết thực ‘Sân chơi cuối tuần” mang lại, Đoàn Thanh niên xã Thư Phú sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới. “Kỳ nghỉ hè đang đến gần, chúng tôi tin sân chơi sẽ thu hút các em học sinh, giúp các em tránh xa trò chơi điện tử độc hại”, anh Văn Đình Tưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thư Phú cho biết.

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
450 đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ X

450 đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ X

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra trong các ngày 11 và 12/10/2022, với sự tham dự của 450 đại biểu chính thức. Đại hội do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng chỉ đạo, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/09/2001-04/10/2022), Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhiều trường.
Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

TTTĐ - Mặc cho Thông tư của Bộ GD&ĐT quy định về các khoản Ban đại diện phụ huynh không được phép thu và mới đây nhất là Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn thu chi, trong đó nêu rõ 7 khoản thu mà Ban Đại diện phụ huynh không được thu... Tuy nhiên trên thực tế ở không ít nơi, Ban này vẫn kêu gọi thu nhiều khoản…
Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

TTTĐ - Phát huy sự nhạy bén với khoa học công nghệ, công chức, viên chức trẻ đang đẩy mạnh chuyển đổi số, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong tham gia cải cách hành chính. Hoạt động tích cực của người trẻ góp phần xóa bỏ định kiến “Hành là chính”, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động