Thứ hai 15/08/2022 19:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sân chơi để học sinh, sinh viên kiểm tra năng lực tiếng Anh

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ IV” không chỉ là sân chơi học thuật dành cho các bạn không chuyên tiếng Anh mà còn là cơ hội để thí sinh thử sức với cách thức kiểm tra năng lực ngoại ngữ với tiêu chuẩn quốc tế.

Khởi động thi Olympic tiếng Anh Giúp học sinh tự tin nói tiếng Anh

Tối 30/6, tại Hà Nội, diễn ra vòng chung kết và trao giải Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh Việt Nam Nguyễn Minh Triết tới dự.

Hội thi do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị đồng hành AmesEnglish, Ngân hàng số Timo.

Tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ tại chương trình

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Thực hiện nhiệm vụ của Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025”.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh Việt Nam Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Việc trang bị kỹ năng, kiến thức tiếng Anh đối với học sinh, sinh viên là điều kiện cần thiết giúp các bạn tự tin hội nhập, giao lưu với bạn bè quốc tế, đồng thời có cơ hội bước ra thế giới với tâm thế của một công dân toàn cầu.

Hội thi "Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ IV" không chỉ là sân chơi học thuật dành cho các bạn không chuyên tiếng Anh mà còn là cơ hội để các thí sinh thử sức với cách thức kiểm tra năng lực tiêu chuẩn quốc tế. Có thể thấy, hội thi đã một lần nữa khẳng định được dấu ấn, sức lan tỏa và ảnh hưởng trong xã hội và học sinh, sinh viên Việt Nam.

Các thí sinh tranh tài tại bảng sinh viên
Các thí sinh tranh tài tại bảng sinh viên

Hội thi đã từng bước trở thành một giải pháp hiệu quả và thường xuyên trong tham gia thực hiện Đề án “Dạy và học và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025” của Chính phủ; Đồng thời hỗ trợ sinh viên bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành ngoại ngữ, nâng cao khả năng hội nhập, đạt tiêu chí hội nhập tốt trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên Việt Nam.

Hội thi lần thứ IV được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho 2 đối tượng học sinh và sinh viên với 3 vòng thi. Trong đó, vòng thi cấp tỉnh (từ ngày 10/4 đến ngày 31/5/2022), thí sinh dự thi trực tuyến tại website hội thi và nền tảng Facebook Messenger.

Vòng chung kết toàn quốc trực tuyến (ngày 9-10/6/2022), thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm và phần phỏng vấn trực tuyến của Ban Tổ chức. Vòng chung kết toàn quốc trực tiếp (ngày 30/6/2022), thí sinh tham dự vòng chung kết toàn quốc tại thủ đô Hà Nội.

Thí sinh trình bày phần thi hùng biện
Thí sinh trình bày phần thi hùng biện

Với chủ trương bàn giao công cụ thi cho các tỉnh, thành đoàn chủ động về thời gian và hình thức thi vòng loại và vòng thi cấp tỉnh, Hội thi năm nay đã lập kỷ lục với sự tham gia của 609,429 thí sinh đến từ 2,749 trường đại học, cao đẳng, học viện, trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước. Các thí sinh đã hoàn thành 1,085,830 lượt thi với tổng cộng 26,267,594 câu hỏi được trả lời.

Kết thúc phần thi trực tuyến, Ban Tổ chức chọn ra 10 thí sinh Bảng học sinh và 10 thí sinh Bảng sinh viên có tổng điểm số cao nhất tham gia phần thi trực tiếp vòng chung kết toàn quốc.

Ban Tổ chức đã trao 10 giải thưởng dành cho mỗi bảng thi. 1 giải Nhất (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn, giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh trị giá 25.000.000 đồng.

2 giải Nhì (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn, giải thưởng tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng và 1 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 25.000.000 đồng.

2 giải Ba (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn và giải thưởng tiền mặt trị giá 3.000.000 đồng và 01 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 25.000.000 đồng.

5 giải Khuyến khích (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn và giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng 1 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 25.000.000 đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

TTTĐ - Với việc tổ chức trò chơi, diễn kịch, hướng dẫn làm đồ thủ công và tặng quà…, các bạn trẻ trong dự án AEGIS đã mang đến niềm vui cho trẻ em không may bị nhiễm chất độc da cam tại Làng trẻ Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Đặc biệt, qua các hoạt động các bạn trẻ đã truyền lửa, sự tự tin theo đuổi ước mơ cho trẻ em nơi đây.
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Tin khác
[Xem thêm]
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Xem phiên bản di động