Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên:

Sân chơi học thuật hữu ích của sinh viên trường Mở

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên là hoạt động thường niên của trường Đại học Mở Hà Nội. Ngày 9/5, cuộc thi lần thứ X năm 2021 đã bước vào vòng chung kết, với sự tham gia của 22 thí sinh.

Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội: Đoàn kết - xung kích - trí tuệ - hội nhập Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội: Đoàn kết - xung kích - trí tuệ - hội nhập
Bế mạc Giải bóng đá sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội năm 2019 Bế mạc Giải bóng đá sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội năm 2019

TS Dương Thăng Long, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, khẳng định: “Tin học và tiếng Anh là hai kỹ năng rất quan trọng, cùng với kiến thức trong nhà trường tạo hành trang để các em sinh viên sau khi tốt nghiệp tham gia vào thị trường lao động”.

TS Dương Thăng Long, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi
TS Dương Thăng Long, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi

Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên là một sân chơi bổ ích, trí tuệ, nhằm động viên phong trào học tập môn Tin học và Tiếng Anh trong toàn trường. Hằng năm, cuộc thi thu hút hàng nghìn đoàn viên, sinh viên tham gia đông đảo lượt người quan tâm, theo dõi.

Tính lan tỏa của cuộc thi tạo nên phong trào học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng về Tin học và Tiếng Anh tại hầu hết các khoa trong nhà trường, góp phần vào việc hỗ trợ phát triển các kỹ năng thiết thực, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Sân chơi này không chỉ lan toả tinh thần học tập, rèn luyện cho những thí sinh lọt vào vòng chung kết, tham gia cuộc thi mà còn đông đảo sinh viên nhà trường.

Ban giám khảo cuộc thi
Ban giám khảo cuộc thi làm việc tại chương trình

“Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng cuộc thi vẫn diễn ra suôn sẻ, bởi trường Đại học Mở Hà Nội luôn chủ động và chuyên nghiệp trong việc tổ chức các chương trình trực tuyến”, TS Dương Thăng Long cho hay.

Tại vòng chung kết, 22 thí sinh, một thí sinh thi môn Tin học được ghép cặp với một thí sinh thi môn Tiếng Anh đã trình bày sản phẩm của mình, cũng như trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đặt ra.

Sân chơi học thuật hữu ích của sinh viên trường Mở
Các thí sinh thi vòng chung kết
Các thí sinh thi vòng chung kết bằng hình thức trực tuyến

Theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng phần thi của thí sinh khá tốt, tương đối đồng đều. Hầu hết các đội thi có sự chuẩn bị kỹ nên trình bày lưu loát, mạch lạc, tường minh; Không có đội thi nào vi phạm quy chế.

Đáng chú ý, các câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra đều được các đội trả lời đúng và trúng trọng tâm. Đây không chỉ là nỗ lực của các thí sinh mà còn là thành công của cuộc thi năm nay.

Ban tổ chức chọn ra 1 giải Nhất toàn đoàn và 2 giải Nhất cho các thí sinh tham dự phần thi Tin học và Tiếng Anh. Cùng với đó là 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho toàn đoàn và các thí sinh tham dự 2 phần thi trên.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triệu phần cơm nghĩa tình ấm lòng người dân nghèo Hà Nội

Triệu phần cơm nghĩa tình ấm lòng người dân nghèo Hà Nội

TTTĐ - Mỗi ngày, sẽ có tối thiểu 500 suất cơm. Mỗi suất cơm có đầy đủ thịt cá, canh rau, nóng hổi được gửi tặng đến bệnh nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Bữa cơm nghĩa tình - Vượt qua đại dịch” của các bạn trẻ Thủ đô.
Chọn nghỉ hưu sớm - xu hướng “lạ” của giới trẻ hiện đại

Chọn nghỉ hưu sớm - xu hướng “lạ” của giới trẻ hiện đại

TTTĐ - Trào lưu nghỉ hưu sớm - FIRE đang trở thành xu hướng của nhiều người trẻ hiện đại trong những năm gần đây. FIRE là viết tắt của cụm từ “financial independence - retire early” nghĩa là “độc lập tài chính, sớm nghỉ hưu”. Xu hướng là vậy nhưng không phải ai cũng lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho quyết định này.
Tin khác
[Xem thêm]
Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

TTTĐ - Hiếm có nơi nào trên thế giới mà di chứng chiến tranh để lại nhiều như ở Việt Nam. Trên dọc dải đất hình chữ S, đi đến đâu chúng ta cũng thấy những vết tích của chiến tranh đi qua và những nghĩa trang liệt sĩ dày mộ. Đối với thế hệ thanh niên của đất nước, những năm tháng oanh liệt và những hy sinh của cha, ông luôn sống mãi trong trái tim và tinh thần của tuổi trẻ.
Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ

TTTĐ - Chiều ngày 23/7, tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), tuổi trẻ Hà Nội thắp nến dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân những hi sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ. Các bạn trẻ thắp nến tại các phần mộ đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.
Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 23/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2021 với chủ đề: Kết nối dòng máu Việt và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020.
Xem phiên bản di động