×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Sự kiện “Sân chơi Lịch sử” sẽ được tổ chức vào đêm 13/11/2018, tại Hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền với sự tham dự của hàng nghìn sinh viên tại Hà Nội.

Bài liên quan

Đa số các bạn học sinh sinh viên thường cho rằng môn lịch sử là môn học khô khan và khó nhớ, tuy nhiên, có một sự kiện có thể hóa giải được những thắc mắc và khó khăn này đó là sự kiện “Sân chơi lịch sử 2018” nhằm tạo ra một sân chơi chuyên ngành lịch sử cho các đoàn viên, sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đây cũng là một hoạt động thường niên, thiết thực đánh dấu 11 năm chặng đường “Sân chơi Lịch sử”, sự kiện ra mắt “Câu lạc bộ lịch sử” và hướng tới chào mừng kỉ niệm 56 năm thành lập Khoa Lịch sử Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cùng với đó là chào mừng tân sinh viên khóa K38. Qua đây cũng giúp sinh viên đoàn kết, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức chuyên ngành lịch sử phục vụ vào học tập và nghiên cứu.

“Sân chơi lịch sử” là chương trình thường niên cho sinh viên HV Báo chí Tuyên truyền.

“Sân chơi lịch sử” là chương trình thường niên cho sinh viên HV Báo chí Tuyên truyền.

Theo phía Ban Tổ chức, chương trình “Sân chơi lịch sử 2018” lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn, với nhiều sinh viên tham dự, đặc biệt trong đêm chung kết, có sự tham gia của 60 thí sinh chia đều về 3 đội, mỗi đội sẽ có 20 người chơi.

Các thí sinh sẽ thi theo hình thức đội nhóm, mỗi đội sẽ trải qua 3 phần thi gồm đấu loại trực tiếp, tăng tốc và về đích. Hết phần thi thứ 2, đội nào có số điểm thấp nhất sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, hai đội còn lại sẽ tiến hành thi phần thi về đích theo hình thức thi hùng biện. Đội nào có số điểm cao nhất sẽ là đội giành chiến thắng chung cuộc.

Công tác chuẩn bị kỹ càng và công phu trước đêm diễn của Khoa Lịch sử Đảng - HV Báo chí và Tuyên truyền.

Công tác chuẩn bị kỹ càng và công phu trước đêm diễn của Khoa Lịch sử Đảng - HV Báo chí và Tuyên truyền.

Điểm sẽ được tính bằng số lượng thí sinh của mỗi đội. Mỗi một thí sinh tương ứng với 1 điểm. Ở vòng cuối, số điểm sẽ được quyết định dựa trên số điểm BGK cộng số điểm hiện có của các đội.

Điểm đặc biệt của 3 phần thi phải kể đến phần thi hùng biện, trong 4 vấn đề hùng biện đã được chuẩn bị trước, các đội chơi sẽ hùng biện về vấn đề mà đội ngẫu nhiên bốc được. Mỗi đội có 3 phút để chuẩn bị và 5 phút trình bày phần thi của mình, 2 phút phản biện cho đội bạn, 5 phút cho giám khảo đặt câu hỏi. Tổng thời gian cho phần thi này tối đa 15 phút.

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết cũng đã chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến cuối cùng để giành giải thưởng cao nhất.

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết cũng đã chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến cuối cùng để giành giải thưởng cao nhất.

Sau phần hùng biện, mỗi đội sẽ nhận được nhận xét và câu hỏi đặt ra từ BGK, việc trả lời câu hỏi sẽ là căn cứ để BGK chấm điểm phần thi này.

Trao đổi với PV bên lề sự kiện, Phó ban tổ chức – Đồng Thị Thanh Hoa cho biết: “Để có được sự kiện ngày hôm nay, Ban tổ chức đã phải mất khoảng thời gian hơn 1 tháng cùng với đó là huy động gần 60 sinh viên cho công tác chuẩn bị sự kiện. Đến thời điểm ngày 12/11 mọi công tác đã hoàn tất cho đêm diễn được thành công”.

Đức Mậu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...