Thứ sáu 02/12/2022 10:36 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

“Sân khấu hoá” tuyên truyền pháp luật tới học sinh

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội vừa tổ chức chương trình Lễ ký cam kết “Thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường” năm học 2022 – 2023.

Tuyên truyền luật trợ giúp pháp lý, văn bản pháp luật liên quan trẻ em Tuyên truyền luật trợ giúp pháp lý, văn bản pháp luật liên quan trẻ em
Trung đoàn 720 phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022 Trung đoàn 720 phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022

Mục đích của chương trình nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội và bạo lực học đường. Hoạt động ký kết này có ý nghĩa thiết thực, vừa mang tính giáo dục cao, dễ nhớ, dễ thuộc và dễ thực hiện đối với các em học sinh.

“Sân khấu hoá” tuyên truyền pháp luật tới học sinh
Các thầy cô ký cam kết
Các thầy cô, cùng các đơn vị ký cam kết

Từ đây, giáo dục pháp luật sẽ đến gần với học sinh để các em học sinh biết, hiểu và vận dụng nó vào cuộc sống, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Nội dung ký cam kết năm nay của nhà trường được bổ sung thêm phòng, chống bạo lực học đường. Hình thức tuyên truyền, ký cam kết được sân khấu hoá thành các màn biểu diễn thời trang... Cùng với sự tham gia của các em học sinh, các thầy cô giáo và đặc biệt có thêm các chiến sĩ công an, góp phần gia tăng hiệu quả giáo dục tuyên truyền.

Các em học sinh
Các em học sinh tuyên truyền phát luật

Trong thời gian qua, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã có nhiều đổi mới và sáng tạo để tuyên truyền những nội dung khô khan của pháp luật tới gần với học sinh bằng nhiều hình thức đổi mới. Các hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường bán sát tinh thần đổi mới nhằm đánh giá năng lực, phẩm chất học sinh...

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều thanh niên Thanh Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023

TTTĐ - Gần 30 lá đơn của thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Trì tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2023. Đó là con số thống kê của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì. Đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Thanh Trì đối với quê hương, đất nước.
Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh về Đại hội Đoàn xác lập kỷ lục Việt Nam

TTTĐ - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” được xác lập kỷ lục Việt Nam có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất, với gần 200.000 tác phẩm gửi về từ mọi miền Tổ quốc. Đây được xem là món quà đặc biệt ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
Xem phiên bản di động