Thứ ba 24/05/2022 13:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sản phẩm ADE.B Complex C của Công ty Vietvet bị phạt do lỗi bảo quản của đại lý

Bảo vệ người tiêu dùng -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ phần dược phẩm Vietvet vừa có phản hồi về việc một sản phẩm của Công ty là ADE.B Complex C bị cơ quan chức năng Đồng Nai kiểm tra chất lượng, sau đó đã tiến hành xử phạt cửa hàng về hành vi hành vi kinh doanh sản phẩm TACN bổ sung có chất lượng đạt dưới 70% so với hồ sơ tiêu chuẩn chất lượng.

Công ty kinh doanh sản phẩm khí hợp tác với nhà cung cấp LPG hàng đầu thế giới Bình Phước: Phạt nặng cửa hàng bán sản phẩm phân bón giả do Tập đoàn Lộc Trời phân phối Đồng Nai: Phát hiện nhiều sản phẩm thức ăn chăn nuôi giả, kém chất lượng

Theo đó, đại diện Công ty Cổ phần dược phẩm Vietvet (Công ty Vietvet) khẳng định công ty không sản xuất hàng giả. Tất cả các sản phẩm công ty bán ra thị trường đều đã trải qua các bước kiểm định chất lượng nghiêm ngặt theo đúng quy định. Sản phẩm thức ăn bổ sung vitamin cho gia súc gia cầm (ADE.B Complex C) của công ty sản xuất đạt hàm lượng định lượng chất dinh dưỡng đúng với tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký.

Sản phẩm ADE.B Complex C của Công ty Vietvet bị phạt do lỗi bảo quản của đại lý
Sản phẩm ADE.B Complex C của Công ty Vietvet trên thị trường

Việc cửa hàng Thanh Tùng bán sản phẩm ADE.B Complex C của Công ty Vietvet, trong thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao, cửa hàng lại không trang bị phòng máy lạnh nên lượng Vitamin B1 trong sản phẩm bị bốc hơi dẫn đến chỉ tiêu kiểm nghiệm bị thấp hơn so với công bố, ngoài Vitamin B1 thì các chất khác có trong sản phẩm đều đạt chỉ tiêu.

Được biết, tại biên bản vi phạm hành chính đối với cửa hàng Thanh Tùng, sản phẩm ADE.B Complex C của Công ty Cổ phần dược phẩm Vietvet có ngày sản xuất là 10/6/2019, hàm lượng chỉ tiêu được cơ quan chức năng phân tích như sau: Chỉ tiêu Vitamin A: công bố 100.000 IU/kg, kết quả kiểm nghiệm là 106.300 IU/kg; đạt 106,3%. Chỉ tiêu Vitamin E công bố 50 IU/kg, kết quả kiểm nghiệm là 117,38 IU/kg, đạt 234,76%. Chỉ tiêu Vitamin B1 công bố 1000 mg/kg, kết quả kiểm nghiệm là 29,4 mg/kg, đạt 2,94%. Chỉ tiêu Vitamin C: công bố 1000 mg/kg, kết quả kiểm nghiệm là 1.231 mg/kg, đạt 123,1%.

Sau đó, chủ cửa hàng Thanh Tùng trình bày: "Do thời tiết nóng, cửa hàng không có khả năng trang bị phòng máy lạnh nên vitamin bị bốc hơi dẫn đến chất lượng bị giảm. Đến nay lô hàng trên đã bán hết. Đây là lần đầu tiên cửa hàng vi phạm, đề nghị Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét giảm mức xử phạt. Cửa hàng sẽ chấp hành đúng quyết định xử phạt".

Quan tâm đến vấn đề trên, vừa qua Hiệp hội Sản xuất kinh doanh Thuốc thú y Việt Nam cũng có ý kiến cho rằng: "Trách nhiệm bảo quản theo tiêu chuẩn quy định của một sản phẩm đạt GMP của công ty do cửa hàng thực hiện, nhất là về mùa nóng (tháng 6) vitamin B1 rất dễ bốc hơi; Nhất là sản phẩm tại cửa hàng ở cuối cuối thời hạn sử dụng".

Từ vụ việc trên, cơ quan chức năng lưu ý đến các cửa hàng khi kinh doanh, buôn bán các mặt hàng, sản phẩm chứa các vitamin dễ bay hơi cần chú ý trong cách bảo quản, nhất là trong những tháng nắng nóng để tránh giảm chất lượng của sản phẩm, giảm hiệu quả trong chăn nuôi.

VĂN QUÂN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thị trường nước đóng bình: "Vàng thau lẫn lộn"

Thị trường nước đóng bình: "Vàng thau lẫn lộn"

TTTĐ - Đã từ lâu, nước uống đóng bình đã trở thành nhu cầu không thể thiếu vì sự tiện lợi cũng như giá cả phải chăng. Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng cao khiến nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình giá rẻ mọc lên như nấm dẫn đến tình trạng bát nháo, thật giả lẫn lộn, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
Tiếp tục phát hiện sản phẩm của Công ty phân bón Quốc tế là hàng giả

Tiếp tục phát hiện sản phẩm của Công ty phân bón Quốc tế là hàng giả

TTTĐ - Qua quá trình thắt chặt việc tăng giá cũng như giám sát các hoạt động buôn bán, chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhiều sản phẩm của Công ty Cổ phần Phân bón Quốc tế có địa chỉ tại đường số 5, KCN Thái Hoà, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà, Long An là phân bón giả, kém chất lượng.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên tục vi phạm về chất lượng khiến nhiều cơ sở kinh doanh  thuốc thú y bị xử phạt

Liên tục vi phạm về chất lượng khiến nhiều cơ sở kinh doanh thuốc thú y bị xử phạt

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh mới đây tiếp tục phát hiện tại cơ sở Châu Toàn bán sản phẩm thuốc thú y của Công ty liên doanh TNHH Anova có hàm lượng thấp hơn 90% so với ghi trên nhãn (kém chất lượng - PV). Cơ sở trên bị xử phạt hành chính và buộc thu hồi, tiêu huỷ sản phẩm vi phạm. Đáng nói, những năm trước đó các sản phẩm của Công ty liên doanh TNHH Anova liên tục vi phạm về chất lượng khiến nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt.
Xem phiên bản di động