Sản phụ sinh con tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 2/6, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận, một bà bầu về từ Đài Loan (Trung Quốc) đang thực hiện cách ly ở trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân đã hạ sinh em bé tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

san phu sinh con tai khu cach ly phong chong dich covid 19

Sản phụ trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) đã sinh con tại khu cách ly

Bài liên quan

Nhiều sản phụ được phẫu thuật lấy thai an toàn trong khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay hồi hương từ Úc và New Zealand

14 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

63 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19

Hàng trăm bà bầu được chăm sóc tại khu cách ly

Theo đó, sản phụ C.T.V (25 tuổi, ngụ xã Sơn Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) là một trong 227 bà bầu trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) được tiếp nhận thực hiện cách ly tại Khu cách ly trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, vào ngày 29/5.

Sáng 1/6, chị V được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam với chẩn đoán mang thai lần ba, 39 tuần, theo dõi rỉ ối. Ngay sau đó, chị V được các bác sĩ chuẩn bị phòng sinh trong khu cách ly của bệnh viện để tiện theo dõi sức khỏe.

Đến khoảng 2h40 ngày 2/6, chị V hạ sinh bé gái nặng 3kg theo phương pháp sinh thường. Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định, được các bác sĩ thường xuyên theo dõi.

Hai mẹ con chị V sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam 14 ngày theo đúng thời gian quy định.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đang tiến hành cách ly và theo dõi sức khỏe của 3 bà bầu khác cũng là công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) trở về thực hiện cách ly tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V.

Trước đó, ngày 29/5/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, hãng hàng không quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước.

Công dân trên chuyến bay là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19 như học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, lao động hết hạn hợp đồng, người thăm thân, du lịch hết hạn visa...

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong số các công dân được đón về nước, có 243 bà bầu được đưa về khu cách ly, bố trí nơi ăn chốn ở sạch sẽ, thoáng mát, có wifi, được phục vụ tận tình… Mọi công việc được ngành chức năng chuẩn bị chu đáo, trong đó có cả việc tăng cường bác sĩ sản khoa và lên phương án hộ sinh tại khu cách ly...

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tất cả các công dân trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với dịch Covid-19.

Bộ Y tế cử đoàn cán bộ sản khoa, sơ sinh đến Quảng Nam hỗ trợ các thai phụ trong khu cách ly

Để đảm bảo việc cách ly, chăm sóc, theo dõi và xử trí hiệu quả đối với các trường hợp phụ nữ mang thai có thể nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục có chỉ đạo về việc chăm sóc, theo dõi và xử trí phụ nữ có thai tại khu cách ly.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vừa ký công văn số 3020/BYT-BM-TE về việc chăm sóc, theo dõi và xử trí phụ nữ có thai tại khu cách ly.

Trước đó, Bộ Y tế đã có công văn 3018/BYT-BM-TE ngày 1/6/2020 gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam yêu cầu tổ chức theo dõi, chăm sóc phụ nữ có thai tại khu cách ly của địa phương (là công dân Việt Nam được đưa về từ Đài Loan, Trung Quốc).

Để đảm bảo việc cách ly, chăm sóc, theo dõi và xử trí hiệu quả đối với các trường hợp phụ nữ mang thai có thể nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ tại Công văn số 3018/BYT-BM-TE ngày 1/6/2020 của Bộ Y tế; Chú ý ưu tiên, huy động nguồn nhân lực của địa phương đảm bảo việc chăm sóc hiệu quả đối với các phụ nữ mang thai tại khu cách ly cũng như các sản phụ có thể chuyển dạ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Những trường hợp tiên lượng nặng, vượt quá khả năng chuyên môn cần chủ động liên hệ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để chuyển tuyến kịp thời, hiệu quả.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng giao Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng (là bệnh viện được Bộ Y tế giao thực hiện công tác chỉ đạo tuyến chuyên ngành sản phụ khoa của các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi) thay mặt Bộ Y tế thành lập và cử ngay đoàn cán bộ chuyên ngành sản khoa, sơ sinh tới tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ việc sàng lọc, phân loại, hướng dẫn theo dõi, chăm sóc và xử trí các phụ nữ có thai trong khu cách ly, các sản phụ chuyển dạ.

Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để tiếp nhận, chăm sóc và xử trí các trường hợp chuyển tuyến từ tỉnh Quảng Nam.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của hai tỉnh, thành phố ưu tiên, tập trung nguồn lực tốt nhất của địa phương đảm bảo việc phòng chống dịch cũng như chăm sóc phụ nữ mang thai, sản phụ được cách ly đạt hiệu quả cao.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tim nhung hanh khach di may bay vj770 va nha xe ngoc sang tu ha noi vao tp hcm

Tìm những hành khách đi máy bay VJ770 và nhà xe Ngọc Sáng từ Hà Nội vào TP HCM

TTTĐ - Tối 9/8, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn số 27 đề nghị những hành khách trên chuyến bay số hiệu VJ770 ngày 30/7 từ Nha Trang ra Hà Nội và những hành khách đi chuyến xe của hãng Ngọc Sáng (BKS 51B-234.17) xuất phát lúc 9h ngày 5/8 từ Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) vào TP HCM liên hệ y tế gấp.
cuoi tuan nguoi dan vo tu khong deo khau trang tu tap o cong vien quan ca phe

Cuối tuần, người dân "vô tư" không đeo khẩu trang tụ tập ở công viên, quán cà phê

TTTĐ - Từ ngày 7/8, Hà Nội triển khai lực lượng kiểm tra, xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô, nhiều người dân Thủ đô vẫn không đeo khẩu trang tụ tập tại các công viên, quán cafe, các nơi vui chơi công cộng trong ngày cuối tuần.
to cong dong voi tinh than hoat dong tat ca vi binh yen cong dong

Tổ cộng đồng với tinh thần hoạt động "tất cả vì bình yên cộng đồng"

TTTĐ - UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND các quận, huyện triển khai thành lập tổ công tác giám sát Covid-19 tại cộng đồng, nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Xem phiên bản di động