Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sẵn sàng công tác đón bệnh nhân mắc Covid-19 từ Guinea Xích Đạo về nước

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Dự kiến ngày 29/7, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ đón 120 người Việt Nam mắc Covid-19 trở về từ Guinea Xích Đạo. Tại cơ sở 2 tại Kim Chung (Đông Anh) của bệnh viện sẽ dừng đón tiếp bệnh nhân đến khám và điều trị từ ngày 29/7 cho đến khi có thông báo mới.

Tập trung nguồn lực điều trị cho hai bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến nặng "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" tăng cường phòng chống dịch Covid-19 Sáng 27/7, không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng Người dân đi du lịch từ Đà Nẵng về phải làm gì?

Bệnh nhân chuyển tuyến và các bệnh nhân lĩnh thuốc viêm gan tại cơ sở Kim Chung sẽ khám, điều trị và nhận thuốc tại cơ sở 78 Giải Phóng.

TS. BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ngày 29/7 tới (dự kiến ban đầu là ngày 3/8), bệnh viện sẽ đón số lượng ca Covid-19 nhập viện cùng lúc “lớn chưa từng có”, dự kiến 120 người Việt từ Guinea Xích Đạo về, trong đó, sẽ có khoảng 10 - 15 ca nặng. Để làm tốt công tác điều trị và phòng chống lây nhiễm, bệnh viện sẽ đảm bảo giãn cách giữa tất cả khoa phòng, sao cho mật độ cách ly càng xa càng tốt, ít nhất là 2 mét giữa các giường bệnh.

3251 image 7180959 3032020
Khu cách ly Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện có khoảng 100 máy thở, đủ để phục vụ cho công tác điều trị. Ngoài ra, vấn đề thuốc men, các trang thiết bị phục vụ chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh nhân cũng đã sẵn sàng.

Về nhân lực, bệnh viện bố trí khoảng 250 nhân viên, bao gồm cả y, bác sĩ, bảo vệ, nhân viên vệ sinh, hậu cần. Tất cả sẽ cách ly tại viện để tránh nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng.

Từng nhóm hiện đã được phân công nhiệm vụ cụ thể. Ngoài nhóm “vòng trong”, các nhân lực phía ngoài cũng trong tâm thế sẵn sàng được điều động, thay phiên.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

TTTĐ - Ngày 23/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ trực thuộc Bộ Y tế đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động