Sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm trong thời gian giãn cách

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người dân không ai muốn ra khỏi nhà hay tiếp xúc đông người. Tuy nhiên, anh Nguyễn Anh Quân lại ngỏ lời mong muốn giúp đỡ cư dân tại KĐT Linh Đàm và các khu lân cận nếu họ có nhu cầu đi khám chữa bệnh.

Tận dụng hiệu quả “thời gian vàng” 15 ngày giãn cách để chặn đứng và đẩy lùi dịch bệnh TP HCM có thể thực hiện giãn cách thêm 1-2 tuần sau ngày 1/8 Gia đình trẻ “giữ lửa” trong những ngày giãn cách xã hội

Người đàn ông tốt bụng

Sinh năm 1976, anh Nguyễn Anh Quân, sống tại KĐT Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội hiện đang làm công việc kinh doanh. Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên công việc kinh doanh của anh Quân cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, thời gian này, anh Quân tạm thời chỉ ở nhà.

Khi UBND thành phố Hà Nội yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, các phương tiện vận chuyển hành khách buộc phải dừng hoạt động. Điều này có ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

anh Nguyễn Anh Quân tại một buổi dã ngoại
Anh Nguyễn Anh Quân tại một buổi dã ngoại

Mong muốn giúp đỡ mọi người, trong ngày đầu tiên khi Chỉ thị 16 chính thức có hiệu lực, anh Quân đã đăng tải một dòng thông báo kèm theo số điện thoại cá nhân bày tỏ nguyện vọng của mình vào nhóm cộng đồng cư dân của KĐT Linh Đàm với hơn 600.000 thành viên.

“Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các phương tiện công cộng bị hạn chế. Tôi mong muốn đóng góp, chia sẻ với cộng đồng cư dân chút tâm ý. Nếu bà con cư dân có hoàn cảnh khó khăn, các ông bà cao tuổi, các cháu nhỏ, phụ nữ mang thai… cần phương tiện chở đến các bệnh viện, cơ sở y tế cứ gọi tôi. Tôi phục vụ miễn phí bà con cư dân trong thời gian giãn cách xã hội. Chúc cư dân mạnh khỏe, kiên cường vượt qua đại dịch”. Dòng thông báo của anh Quân khiến nhiều cư dân tại đây xúc động và hưởng ứng.

Nhiều người dân bày tỏ sự cảm kích cũng như gửi lời chúc tới gia đình anh. Có một số người còn bày tỏ nguyện vọng được cùng anh Quân tham gia chia sẻ công việc này nếu như lượng người liên lạc nhờ sự giúp đỡ của anh quá lớn.

Anh Quân cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh, tôi cũng không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng nhưng ở ngoài xã hội có nhiều hoàn cảnh còn khó khăn hơn. Tôi có xe ô tô nên giúp đỡ được người dân khi họ cần. Hiện nay có rất nhiều "mạnh thường quân" đang đóng góp công sức, vật chất giúp người dân giảm bớt gánh nặng dịch bệnh, việc làm của tôi chỉ rất nhỏ bé mà thôi”.

Giúp người khác là niềm vui của mình

Anh Nguyễn Anh Quân và gia đình
Anh Nguyễn Anh Quân và gia đình

Xưa nay, trong mắt các con, anh Quân luôn là người cha mẫu mực và giàu lòng nhân hậu. Anh luôn dạy con cái khi gặp những hoàn cảnh khó khăn hơn mình cần có sự thương cảm và giúp đỡ họ trong khả năng có thể.

Biết ba mình muốn giúp đỡ người dân trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, các con của anh Quân cảm thấy rất lo lắng vì việc làm của ba có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, anh Quân chỉ cười và giải thích cho gia đình hiểu và thường xuyên chia sẻ với các con về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và những người xung quanh.

Nhờ những chia sẻ đầy trách nhiệm của mình mà các con anh cũng rất vui vẻ ủng hộ ba giúp đỡ người khác. Thậm chí, các bạn nhỏ còn sắn lòng giúp đỡ ba mình nếu như có thể thực hiện được. Với anh Quân, được giúp đỡ mọi người chính là cái phúc của anh và gia đình.

Đặng Thảo
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
Tin khác
[Xem thêm]
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

Chàng sinh viên Đại học Xây dựng và những ngày khó quên cùng bộ đồ bảo hộ

TTTĐ - 3 tháng bị mắc kẹt tại Hà Nội do dịch bệnh là 3 tháng không thể nào quên đối với cậu bạn Bùi Thái Long (sinh viên năm 4 đại học Xây dựng). Đây không phải quãng thời gian “nơm nớp” lo sợ dịch bệnh mà là những ngày tháng rực cháy của tuổi thanh xuân khi được cống hiến, được đóng góp và sẻ chia,….
Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh

TTTĐ - Sáng 22/9, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Vietcombank tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân, động viên tinh thần tới những người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và các thương, bệnh binh.
Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

Vượt sông mang máy tính đến tặng thiếu nhi làng chài xã Văn Đức

TTTĐ - Chiều 21/9, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam - PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng tới thiếu nhi tại làng chài xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (làng chài ven sông Hồng).
Xem phiên bản di động