×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ - Để giúp các thí sinh và người nhà thí sinh có một mùa thi hiệu quả, hàng nghìn tình nguyện viên Thủ đô đã sẵn sàng hỗ trợ cho hàng chục nghìn thí sinh và người thân tại các điểm thi trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Bài liên quan

Không chỉ giúp đỡ thí sinh, tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi còn là môi trường để người trẻ rèn luyện, trau dồi kỹ năng và tình nguyện vì cộng đồng.

Những “trái tim trẻ” nhiệt huyết

Vũ Mai Hương, Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên Học viện Tài chính hiện là sinh viên năm thứ 3. Năm nay sẽ là lần thứ hai cô gái trẻ tham gia Tiếp sức mùa thi. Với Hương, đó là niềm vui, hạnh phúc rất lớn. Cô sinh viên chia sẻ: “Tham gia hoạt động này, không chỉ giúp đỡ các bạn thí sinh, phụ huynh bớt phần lo âu, áp lực trong kì thi mang tính bước ngoặt cuộc đời, mà chính bản thân mình và các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm, phát huy tinh thần thiện nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng”.

Hương nhớ lại, vào mùa hè cách đây 3 năm, cô gái "khăn gói đi thi" trong tâm trạng hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, đến địa điểm thi, nhìn thấy các anh chị thanh niên tình nguyện sôi nổi, nhiệt tình mang quạt, nước uống cho thí sinh, cô và nhiều bạn thí sinh bớt đi căng thẳng, có tâm thế tốt hơn khi bước vào kì thi. Từ đó, Hương luôn mong muốn được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện và tiếp sức, góp phần động viên tinh thần cho các em vững tâm bước vào kỳ thi vô cùng quan trọng.

Từ ngày 24 - 27/6 năm nay, Vũ Mai Hương cùng Đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Học viện Tài chính gồm 65 bạn trẻ hoạt động cao điểm. Hương cho biết: “Hội Sinh viên Học viện Tài chính phân công các tình nguyện viên ra từng điểm thi, thực hiện phân luồng giao thông, trông giữ xe, hỗ trợ nước uống, phương tiện đi lại cho thí sinh và người nhà thí sinh. Chúng mình đã sẵn sàng phục vụ cho một mùa thi an toàn, hiệu quả”.

Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi

Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi

Cũng tích cực như Vũ Mai Hương, cô gái Trần Thị Thanh Hoa, sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng rất hào hứng với các hoạt động phong trào, tình nguyện. Theo cô sinh viên, hoạt động tập thể trang bị cho cô cách giao tiếp, xử lí tình huống và nhiều kỹ năng mềm thiết thực, tạo hành trang tốt để sau này ra trường vững vàng hơn trong sự nghiệp, cũng như cuộc sống.

Ở bậc đại học, Hoa tích cực tham gia chương trình do Đoàn, Hội và nhà trường tổ chức. Hoa ấn tượng với những chương trình tình nguyện lên vùng cao, tặng quà cho các em học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi miền núi và đặc biệt là Tiếp sức mùa thi luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng cô gái trẻ. Bởi qua chương trình này, không chỉ lan tỏa tấm lòng nhân ái, Hoa còn có cơ hội sẻ chia những bài học, trải nghiệm của bản thân- một người chị đi trước cho lớp đàn em theo sau.

Trong mùa thi này, Trần Thị Thanh Hoa tiếp tục tiếp sức cho các sĩ tử. Dù thực hiện nhiệm vụ ở đâu, với điều kiện thời tiết như thế nào, cô sinh viên cũng nguyện cố gắng hết mình, không ngại gian khó.

Lan tỏa lòng nhân ái giữa mùa thi

Quê ở Hà Tĩnh nhưng kỳ nghỉ hè này, chàng sinh viên Hoàng Hùng Dũng, (trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không về nhà. Cậu cùng các thành viên trong Đội hình Tiếp sức mùa thi của nhà trường sẽ phân luồng giao thông, trông xe miễn phí, phát nước cho các bạn thí sinh và phụ huynh. Hùng Dũng chia sẻ, Tiếp sức mùa thi là chương trình thật sự có ý nghĩa. Thông qua hoạt động không chỉ giúp đỡ cộng đồng mà chính bản thân mình cậu còn có thêm kỹ năng giao tiếp xã hội, tình yêu thương và những kiến thức hữu ích trong cuộc sống.

“Chắc chắn, Tiếp sức mùa thi năm 2019 sẽ để lại cho bản thân mình cũng như các bạn tình nguyện viên những khoảnh khắc đẹp, lắng đọng. Có cơ hội gần gũi, chia sẻ với nhau, các thành viên trong đội hình tình nguyện sẽ cùng nhau lan tỏa tinh thần thiện nguyện, lòng nhân ái giữa mùa thi”, Dũng bày tỏ.

Không chỉ Hội Sinh viên các trường mà các cơ sở, Quận, Huyện đoàn trên địa bàn Thành phố Hà Nội cũng đã sẵn sàng tiếp sức sĩ tử. “Hiện, mọi công việc chuẩn bị cho Tiếp sức mùa thi 2019 đã hoàn thành với mong muốn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho thí sinh có một mùa thi thành công. Tại mỗi điểm thi, chúng tôi tổ chức các đội hình phát nước uống, trông xe miễn phí, hỗ trợ phương tiện đi lại, đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ một cách tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh”, anh Bùi Quang Bình, Bí thư Huyện đoàn Ứng Hòa, Hà Nội cho hay.

Năm 2019 là năm thứ 18 Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội triển khai Tiếp sức mùa thi. Đây là chương trình diễn ra hàng năm, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong  kỳ thi THPT Quốc gia, được các nhà trường, gia đình và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Được biết, trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay, tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ thí sinh và người thân trong 2 giai đoạn: Giai đoạn một, hỗ trợ thí sinh và người thân tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; Giai đoạn 2, cao điểm từ ngày 24 - 27/6/2019, hỗ trợ thí sinh và người thân trên địa bàn thành phố.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...