Chủ nhật 29/05/2022 10:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” trợ giá cho người dân

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 15/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 tổ chức khởi động chương trình trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”.

“San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” đến với Bắc Giang “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” đến với Bắc Giang
Thêm 2,5 tỷ đồng “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” Thêm 2,5 tỷ đồng “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong việc chung tay góp sức, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ thanh niên công nhân và các gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Chương trình được thực hiện với sứ mệnh chia sẻ gánh nặng cùng hàng triệu gia đình Việt qua việc trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân lên đến 50% giá trị gói sản phẩm.

Việc triển khai chương trình cũng góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh qua việc giúp cho hàng triệu lao động, công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu được duy trì việc làm, giảm bớt nguy cơ mất việc làm do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và rộng hơn nữa là vực dậy nền kinh tế tiêu dùng.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cùng đơn vị doanh nghiệp ký kết
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tại chương trình

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, cho biết, thanh niên công nhân, người dân khi mua gói các sản phẩm hàng thiết yếu thông qua App mua sắm MEGA1 hoặc qua các điểm hàng lưu động của chương trình sẽ được các doanh nghiệp, thương hiệu tham gia chương trình tặng lại đến 50% giá trị gói sản phẩm.

Chương trình được triển khai trên 63 tỉnh thành, thành phố trên toàn quốc. Trong đó ưu tiên những tỉnh, thành phố đang có diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Cụ thể tháng 7, 8, 9/2021, chương trình cung ứng cho TP Hồ Chí Minh, Bình Dương cùng các tỉnh lân cận và mở rộng trong các tháng tiếp theo dựa theo tình hình thực tế. Thời gian triển khai từ 15/7/2021 – 30/6/2022.

Hiện tại, chương trình đang cung ứng 3 gói sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu gồm gạo, sữa, nước mắm, nước tương, dầu ăn, sữa… Ngoài ra, nhằm chung tay cùng những hội đoàn, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tổ chức các hoạt động với mục đích hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19, chương trình thực hiện ưu đãi giảm 50% dành riêng cho những sản phẩm thiết yếu (cụ thể là nước mắm và nước tương) với số lượng mua nhiều (tối thiểu 50 thùng x 24 chai/thùng).

Trao trao biểu trưng hỗ trợ quà thanh niên công nhân
Trao biểu trưng hỗ trợ quà cho thanh niên công nhân

Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng kêu gọi sự hưởng hứng tham gia của các doanh nghiệp sản xuất hàng nhu yếu phẩm cùng chung tay nhằm đa dạng hóa các gói sản phẩm cung ứng tới người tiêu dùng. Với sự liên minh của các doanh nghiệp công nghệ, sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu, cùng bắt tay nhau tạo ra một sức mạnh theo đuổi sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng.

Ứng dụng công nghệ trong hệ thống quản lý, vận chuyển, các sản phẩm trong chương trình được đưa từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng mà không cần qua bất kỳ một khâu trung gian nào từ đó tiết giảm tối đa chi phí. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo ra quyền lợi kép cho người tiêu dùng khi tích hợp chương trình khuyến mãi có giá trị lớn...

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Áo xanh sư phạm tới trường năm 2022: Không học sinh nào phải ở lại phía sau

Áo xanh sư phạm tới trường năm 2022: Không học sinh nào phải ở lại phía sau

TTTĐ - "Áo xanh sư phạm tới trường" là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm hỗ trợ học tập miễn phí cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự án được khởi xướng bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp cùng tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam và có sự tham gia của 6 trường đại học đào tạo sư phạm hàng đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững” mùa 2

Tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững” mùa 2

Ngày 22/5, lễ tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững - Vietnam Youth for Peace and Development” mùa 2 đã được tổ chức với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các đại sứ Hoa hậu H’hen Niê, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á Hậu - MC Hoàng Oanh.
Xem phiên bản di động