Sân vận động Mỹ Đình đã được lắp đặt VAR

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 5/9, hệ thống video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã được các chuyên gia của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và bộ phận kỹ thuật truyền hình lắp đặt xong tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

AFC hỗ trợ Việt Nam thiết lập phòng VAR Kích hoạt kinh tế đêm Sầm Sơn với hệ sinh thái “all in one” tại Sun Grand Boulevard Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 3/7: AFC cho Việt Nam mượn công nghệ VAR tại vòng loại World Cup 2022
Sân vận động Mỹ Đình đã được lắp đặt VAR
Màn hình VAR được lắp đặt trên sân Mỹ Đình

Từ tối 4/9, các chuyên gia của AFC và tổ kỹ thuật đã bắt đầu tiến hành việc lắp đặt VAR tại sân vận động Mỹ Đình. Được biết, hệ thống này đã được hoàn tất trong buổi chiều 5/9.

Trước đó, VFF đã tiếp nhận các thiết bị VAR do AFC hỗ trợ vào ngày 21/8. Sau 10 ngày làm thủ tục thông quan, VAR đã được chuyển về kho của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để lắp đặt phục vụ cho trận đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - khu vực châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia.

VFF đã chọn được phòng chức năng đáp ứng được yêu cầu của AFC với diện tích phòng dài 6 m, rộng 4,8 m, cao 2,8 m.

Phòng chứa thiết bị VAR nằm gần xe màu của đơn vị truyền hình (cách khoảng 15 m, yêu cầu của AFC là cách tối đa 40 m, phòng nếu gần xe màu càng tốt).

Một màn hình để trọng tài chính tham khảo lại các tình huống nhạy cảm sẽ được nối với các màn hình đặt trong phòng VAR. Màn hình này được bố trí đặt tại một chỗ cố định phía trong sân, giúp trọng tài dễ dàng di chuyển đến.

Sân vận động Mỹ Đình đã được lắp đặt VAR
Các thiết bị VAR lắp đặt

Như vậy, đây là lần đầu tiên VAR xuất hiện trên một sân vận động tại Việt Nam. Trước đó, theo yêu cầu của AFC, VFF đã bố trí cơ sở vật chất đảm bảo cho việc lắp đặt và vận hành hệ thống này.

Sau khi VAR được lắp đặt hoàn chỉnh, các trọng tài sẽ chạy thử, trước khi trận đấu chính thức giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia khởi tranh vào 19h00, ngày 7/9.

Ở trận đấu đầu tiên của vòng loại cuối cùng World Cup 2022, VAR từng góp phần mang đến kỷ niệm không vui cho đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Saudi Arabia khi hệ thống này khiến cho trung vệ Duy Mạnh nhận tấm thẻ đỏ và đội tuyển phải chịu một quả phạt đền.

Tin vui: ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022 Tin vui: ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022
Coi phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng trong đảm bảo an ninh trật tự dịp bầu cử Coi phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng trong đảm bảo an ninh trật tự dịp bầu cử
10.000 vé AAA 2019 mở bán đợt 2 hết sau 6 ngày 10.000 vé AAA 2019 mở bán đợt 2 hết sau 6 ngày
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Manchester United thảm bại trước Leicester City

Manchester United thảm bại trước Leicester City

TTTĐ - Đêm 16/10 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt ông lớn tại Premier League đã ra sân thi đấu ở vòng 8, trong đó gây thất vọng nhất chính là Manchester United với một thất bại trên sân của Leicester City.
Tin khác
[Xem thêm]
SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022

SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022

TTTĐ - Ngày 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan tổ chức họp trực tuyến, trong đó có việc thảo luận về SEA Games 31 do Việt Nam làm nước chủ nhà.
HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam

TTTĐ - Sau khi hội quân cùng đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo bắt đầu trực tiếp chỉ đạo buổi tập của các học trò từ tối qua (15/10). Điều khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc hài lòng nhất là sự tiến bộ về thể lực của các cầu thủ.
Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31

TTTĐ - UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt dự án cải tạo, sửa chữa sân vận động Việt Trì với số tiền 25 tỷ đồng để hoàn thiện cơ sở vật chất, đáp ứng điều kiện tổ chức các trận thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC).
Xem phiên bản di động