Sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19.

Không có việc “loạn giá” test Covid-19 tại chốt kiểm dịch tỉnh Vĩnh Phúc ĐT Futsal Việt Nam về nước, HLV Phạm Minh Giang ở lại Lithuania điều trị Covid-19 Hà Nội: Tỉ lệ người dân cài đặt Bluezone đạt 42,28% TP HCM đề xuất cơ chế tài chính đối với các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị Covid-19
undefined
Ảnh minh hoạ

Số ca mắc mới từ 18h ngày 23/9 đến 6h ngày 24/9: Không ghi nhận ca mắc mới trong kỳ báo cáo.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.955 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.599 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.356 ca.

PGS TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cố vấn cao cấp của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết: "Đến thời điểm này, dịch bệnh của Hà Nội không bùng phát đã là một thành công. Tuy nhiên, sau khi tiêm 1 mũi vắc xin thì miễn dịch còn kém, tiêm đủ 2 mũi mới đủ miễn dịch nhưng cũng chỉ giảm lây nhiễm, giảm nguy cơ trở nặng chứ không đảm bảo hoàn toàn không lây nhiễm và khả năng truyền bệnh giữa người tiêm và chưa tiêm là giống nhau, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm cho trẻ em, người già, người có bệnh nền".

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

TTTĐ - Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng: “Sở Y tế TP dự kiến khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ tại Quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày mai 27/10. Trong hôm nay, ngành Y tế sẽ phối hợp với ngành Giáo dục và 2 địa phương ra soát tất cả các công đoạn, nếu đáp ứng các điều kiện, đảm bảo an toàn sẽ triển khai”.
Xem phiên bản di động