Sáng 5/4, Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - 6h sáng ngày 5/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không ghi nhận bệnh nhân nào mắc mới Covid-19; 4 bệnh nhân nặng cũng có tiến triển tốt.

sang 54 viet nam khong ghi nhan them benh nhan mac covid 19

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Bài liên quan

89 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân BN237 đều âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19)

Chiều 4/4, Việt Nam phát hiện duy nhất 1 ca mắc mới Covid-19

Cần có biện pháp khoanh vùng triệt để những địa điểm liên quan đến trường hợp BN237 mắc Covid-19

Phẫu thuật lấy thai cho sản phụ sinh ba tại khu cách ly

Tổng số mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm bằng PCR ở Hà Nội là 8.886, chưa có mẫu nào dương tính với SARS-CoV-2 (Covid-19).

Như vậy tính đến sáng ngày 5/4, Việt Nam vẫn ghi nhận tổng số 240 bệnh nhân mắc Covid-19, không tăng trường hợp nào so với ngày 4/4.

Hiện 90 bệnh nhân đã khỏi bệnh, ra viện (ngày 4/4 có 5 bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh.

150 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang điều trị tại 21 cơ sở y tế trong cả nước, có cả bệnh viện Trung ương, tuyến tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện huyện, bệnh viện dã chiến. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Trong các bệnh nhân này, 39 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus gây Covid-19, trong đó 18 người đã âm tính 2 lần trở lên.

Về tình hình điều trị các bệnh nhân nặng, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 thông tin, 4 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có tiến triển.

Cụ thể, BN20 kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4. Các bệnh nhân nặng khác đã ngưng thở máy từ mấy ngày qua và đang tập thở. Kết quả xét nghiệm đã âm tính trở lại.

Tuy nhiên trong số này có một bệnh nhân cao tuổi là BN161 (88 tuổi) vẫn đang thở máy, không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.

sang 54 viet nam khong ghi nhan them benh nhan mac covid 19
sang 54 viet nam khong ghi nhan them benh nhan mac covid 19
sang 54 viet nam khong ghi nhan them benh nhan mac covid 19
Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

toi chua cam sung ra chien truong nhung tran chien chong dich phai gianh phan thang

"Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" chống dịch phải giành phần thắng"

TTTĐ - Bác sĩ Trần Thanh Linh (Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy – người có biệt danh “Bác sĩ 91” do trực tiếp điều trị cho Bệnh nhân 91), được giao nhiệm vụ thiết lập, chịu trách nhiệm chuyên môn về hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng tại Đà Nẵng. Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy giúp thiết lập tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" chống dịch phải giành phần thắng".

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động