Sao La được đề xuất là biểu tượng của SEA Games 31

Thể thao -

TTTĐ - Ngày 29/9, hội nghị lần thứ nhất Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN PARA Games) lần thứ 11 đã được diễn ra tại Hà Nội.

Việt Nam công bố đề án tổ chức 36 môn thi đấu tại SEA Games 31 SEA Games 31: Chủ nhà Việt Nam đề xuất tổ chức 36 môn thi đấu Herbalife Việt Nam phối hợp cùng Ủy Ban Olympic Việt Nam tổ chức huấn luyện dinh dưỡng thể thao trực tuyến

Ban tổ chức đã đưa ra thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị về tất cả các mặt cho kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, Tổng cục Thể dục Thể thao đã đưa ra danh sách tối đa 40 môn thể thao gồm 36 môn thể thao đã được phê duyệt và 4 môn các quốc gia khu vực đề xuất đối với SEA Games 31, 11 môn thi đấu của ASEAN PARA Games.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ 21/11 - 1/12/2021 và ASEAN PARA Games 11 sẽ diễn ra sau khi bế mạc SEA Games 31 thời gian 2 tuần.

Hà Nội sẽ là địa điểm chính của SEA Games 31 với hơn 20 môn thể thao và các hoạt động phụ trợ. Các môn còn lại sẽ được tổ chức tại các tỉnh lân cận Hà Nội.

Sao La được đề xuất là biểu tượng của SEA Games 31
Nếu được thông qua, Sao La sẽ là linh vật chính thức của SEA Games 31

Trong khi đó, bài hát và khẩu hiệu của Đại hội đang được hoàn thiện để trình Ban tổ chức và đưa ra quyết định cuối cùng.Liên quan tới kết quả tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui của các Đại hội, đại diện của Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn, đề xuất mẫu biểu tượng vui Sao La và mẫu biểu trưng Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V.

undefined
Mẫu biểu trưng (logo) Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V được lựa chọn

Biểu trưng, biểu tượng vui sau khi được thông qua tại Hội nghị và Ban tuyên giáo Trung ương xem xét, cho ý kiến sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan, trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định.

Trước đó, Báo Tuổi Trẻ Thủ đô đã đưa tin, từ ngày 30/8/2019, Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của đại hội.

Ban tổ chức cho biết, gần một năm qua đã có 1.478 tác phẩm gửi đến dự thi, trong đó có 910 mẫu biểu trưng, 557 mẫu biểu tượng vui và 11 bài hát.

Trong số hơn 557 mẫu dự thi biểu tượng vui gửi về cho ban tổ chức, mẫu biểu tượng vui Sao La của tác giả Ngô Xuân Khôi (Hà Nội) được chấm giải nhất.

Sao La là một trong những loài thú hiếm trên thế giới, sinh sống ở núi rừng Việt Nam và Lào, được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam. Thông qua mẫu biểu tượng Sao La giúp cho bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2019 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2019
Các cầu thủ bóng đá Việt Nam tham gia Sea Games 30 được miễn học phí lái xe ô tô Các cầu thủ bóng đá Việt Nam tham gia Sea Games 30 được miễn học phí lái xe ô tô
U22 Việt Nam thống trị đội hình tiêu biểu SEA Games 30 U22 Việt Nam thống trị đội hình tiêu biểu SEA Games 30
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ra tù chưa lâu, Ronaldinho lại đen đủi dương tính với Covid-19

Ra tù chưa lâu, Ronaldinho lại đen đủi dương tính với Covid-19

TTTĐ - Huyền thoại bóng đá Ronaldinho đã thông báo, anh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi tới thành phố Belo Horizonte (Brazil) để tham dự một sự kiện.
Chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” hoàn thành “Đường chạy di sản”, tiếp tục với “Đường chạy tương lai”

Chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” hoàn thành “Đường chạy di sản”, tiếp tục với “Đường chạy tương lai”

TTTĐ - Ngày 25/10, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức buổi lễ tôn vinh, khép lại “Đường chạy di sản”, một phần của cuộc chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” trải dài từ Bắc đến Nam. Sáng kiến nhằm gây quỹ giúp đỡ những người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động