Thứ năm 18/08/2022 23:12 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Sao Việt tỏa sáng” – nơi ươm mầm tài năng nhí

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Cung Thiếu nhi Hà Nội vừa phối hợp với Vietnam Young Art tổ chức cuộc thi “Sao Việt toả sáng” gồm 3 nội dung: Nhảy - Múa - Thời trang.

Sao Việt livestream bán đặc sản hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Sao Việt livestream bán đặc sản hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
Sao Việt trong làng báo Sao Việt trong làng báo

Cuộc thi “Sao Việt Tỏa Sáng lần thứ I năm 2022” do Cung thiếu nhi Hà Nội phối hợp cùng Vietnam YoungArt tổ chức đã thu hút được đông đảo thiếu nhi từ 5 đến 15 tuổi tham gia.

Với mục tiêu ươm mầm tài năng trẻ, giúp các sao Việt nhí tự tin tỏa sáng, cuộc thi chính là dip để các bạn trẻ thể hiện tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ban Tổ chức trao giải Nhất về nội dung múa
Ban Tổ chức trao giải Nhất về nội dung múa

Cuộc thi diễn ra với 3 vòng. Vòng sơ khảo có gần 2.000 thí sinh gửi clip dự thi online. Sau gần 1 tháng chấm bài và làm việc khẩn trương, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc để vào vòng tiếp theo. Vòng Chung khảo được diễn ra dưới hình thức trực tiếp. Trong vòng 2 ngày làm việc (25 và 26/6), Ban Giám khảo chấm giải theo từng bảng và trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Tại vòng Gala (tối 26/6), Ban Giám khảo chọn ra nhưng tiết mục xuất sắc nhất với mỗi thể loại, các Giám khảo chuyên sâu chấm để trao cúp Vàng cho từng loại hình.

Kết quả chung cuộc, số lượng giải chia 3 thể loại Múa, Nhảy, Thời trang với 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 15 giải phụ. Các thí sinh tham gia vòng Chung khảo sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Ban Tổ chức trao giải Nhất về nội dung nhảy
Ban Tổ chức trao giải Nhất về nội dung nhảy

Sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút gần 40 Câu lạc bộ Nghệ thuật, Trung tâm nghệ thuật đến từ Hà Nội và các tỉnh thành lân cận như: Quảng ngãi, Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hoá, Bắc Cạn, Quảng Ninh....

Sự thành công của cuộc thi "Sao Việt tỏa Sáng năm 2022" một lần nữa khẳng định vai trò của Cung Thiếu nhi Hà Nội trong việc giúp các em nhỏ từ 5 đến 15 tuổi có nhiều cơ hội tiếp cận với các sân chơi chuyên nghiệp hơn để các em tỏa sáng tiếp tục phát triển năng khiếu của mình.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lan tỏa mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Lào

Lan tỏa mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Lào

TTTĐ - Theo thông tin từ Thành đoàn Viêng Chăn (Lào), trong 2 ngày 16, 17/8, Thành đoàn Viêng Chăn tổ chức tuyên truyền truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Lào. Đây là hoạt động chào mừng năm Đoàn kết hữu nghị đặc biệt, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/07/1977 - 18/07/2022).
Bài 2: Xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an trẻ trong thời kỳ mới

Bài 2: Xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an trẻ trong thời kỳ mới

TTTĐ - Với nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện gắn với nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Dương đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Công an thời kỳ mới trong lòng người dân, rất được Nhân dân ủng hộ, yêu mến.
Mùa hè xanh ở Y Tịch

Mùa hè xanh ở Y Tịch

TTTĐ - Những công việc, hoạt động ý nghĩa: Dạy học, đem con chữ tới các em nhỏ, bê tông hóa đường làng, thắp sáng đường thôn, tạo dựng các sân chơi bổ ích, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi… đã được các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương (FTU) hoàn thành trong Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2022”.
Tin khác
[Xem thêm]
Lối sống tối giản giúp người trẻ vượt qua áp lực cuộc sống

Lối sống tối giản giúp người trẻ vượt qua áp lực cuộc sống

TTTĐ - Được biết đến là thế hệ biết hưởng thụ cuộc sống nhưng thay vì phó mặc hay giải quyết vấn đề với những cách thức rập khuôn, cứng nhắc thì ngày nay, giới trẻ luôn chủ động tìm ra những phương án tối ưu không những mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm cả sức lực, thời gian và tiền bạc. Với nhiều người trẻ, lối sống tối giản còn là “tuyên ngôn” để “kiểm soát” mọi thứ trong cuộc sống nhiều “bất ổn” này.
Giới trẻ đang không ngần ngại “nhảy việc”

Giới trẻ đang không ngần ngại “nhảy việc”

TTTĐ - Đi cùng vòng quay hối hả của cuộc sống, người trẻ hiện đại đang không ngừng thay đổi để thích nghi. Để bắt kịp cuộc sống hiện đại đó, nhiều người trẻ đang không ngần ngại “nhảy việc’ để tìm kiếm những thách thức mới, thực hiện ước muốn và đam mê của bản thân.
Giúp thanh niên vững vàng chủ động tham gia phát triển công nghiệp văn hóa

Giúp thanh niên vững vàng chủ động tham gia phát triển công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Bằng những việc làm cụ thể, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đang làm tốt vai trò định hướng về tư tưởng, nhận thức để giúp thanh niên có tâm thế vững vàng, từng bước tham gia tích cực chủ động vào quá trình xây dựng công nghiệp văn hóa và Thành phố sáng tạo trong thời đại hội nhập văn hóa sâu rộng
Xem phiên bản di động