Thứ năm 01/12/2022 16:43 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

"Sập bẫy" đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội, cô gái trẻ bị mất 1 tỷ đồng

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội, đang điều tra, xác minh trình báo của một cô gái tên Ng.T.Q (24 tuổi, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác những chiêu trò "môi giới việc làm" lừa đảo tân sinh viên Thêm nạn nhân "sập bẫy" lừa đảo khi vay tiền online 38 năm tù cho 4 bị cáo lừa đảo bán lan đột biến, chiếm hàng trăm triệu đồng 16 năm tù cho nữ chủ quán cà phê lừa đảo chạy trường, xin việc, chiếm đoạt hơn 4,2 tỷ đồng
"Sập bẫy" đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội, cô gái trẻ bị mất 1 tỷ đồng
Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trên các trang mạng xã hội

Theo cơ quan chức năng, chị Q trình báo ngày 7/9 đã lên mạng xã hội để tìm việc online. Sau đó, cô gái trẻ được mời làm cộng tác viên, thực hiện nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng để hưởng hoa hồng.

Để được làm việc, chị Q đã thực hiện theo hướng dẫn và chuyển 1 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng do bên "việc làm" cung cấp. Tuy nhiên, sau đó, chị Q không nhận được hoa hồng như hứa hẹn, đồng thời cũng không lấy lại được tiền gốc. Nghi ngờ mình bị lừa, chị Q trình báo vụ việc với công an.

Cơ quan chức năng cảnh báo đây có thể là một thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo. Chúng sẽ đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn, hứa hẹn trả hoa hồng 10-20%. Ban đầu, các đối tượng sẽ cho nạn nhân thanh toán những đơn hàng giá trị nhỏ nhưng hưởng hoa hồng cao. Đến một thời điểm, nạn nhân thanh toán đơn hàng giá trị lớn và sẽ bị các đối tượng chiếm đoạt.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác với thủ đoạn trên. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng theo quy định.

Thành Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hành trình triệt phá đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia do “bà trùm” Oanh Hà cầm đầu

Hành trình triệt phá đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia do “bà trùm” Oanh Hà cầm đầu

TTTĐ - Mới đây Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04 - Bộ Công an) đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia với số lượng cực lớn do Vũ Hoàng Oanh (còn gọi là Oanh "Hà", chị gái của bà trùm Dung "Hà" trong vụ án Năm Cam) cầm đầu. "Bà trùm" có lý lịch bất hảo với 7 tiền án, tiền sự, bị truy nã, trốn ra nước ngoài, tiếp tục điều hành đường dây phạm tội.
Xem phiên bản di động