×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Sắp diễn ra Hội thi tay nghề Quốc gia lần thứ X

Lao động - Việc làm | Thứ sáu, 11/05/2018 16:19 (GMT+7)
Sắp diễn ra Hội thi tay nghề Quốc gia lần thứ X

TTTĐ - Hội thi tay nghề Quốc gia năm 2018 sẽ được diễn ra, từ ngày 13 đến 20/5, tại Hà Nội với quy mô khoảng 1.200 người.


Ảnh minh họa

Hội thi tay nghề Quốc gia được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.


Hội thi năm 2018 tổ chức tại 7 điểm, trong đó, có 6 điểm trên địa bàn TP Hà Nội. Thí sinh dự thi là công dân Việt Nam có kỹ năng nghề, đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác hoặc người lao động đang làm việc tại các DN trên địa bàn TP chưa từng tham dự thi tay nghề quốc gia, khu vực, quốc tế và không quá 22 tuổi tính đến năm tổ chức thi.

Hội thi tổ chức thi 26 nghề, trong đó, có 24 nghề thi chính thức và 2 nghề trình diễn. Đến nay, công tác chuẩn bị về điều kiện tổ chức thi cơ bản đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn.

Đáng chú ý, đoàn TP Hà Nội tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 với 47 thí sinh, dự thi 24/26 nghề, mỗi nghề 2 thí sinh, riêng nghề sơn ô tô có 1 thí sinh.

* Cùng với Hội thi tay nghề quốc gia, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc cũng sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 15/9 đến 21/9/2018, với sự tham gia hơn 400 nhà giáo đại diện cho 63 tỉnh, TP trên cả nước.
 
 
Thanh Bình
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Tập trung huy động nguồn lực thực hiện hai chương trình mục tiêu quốc gia
TTTĐ - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...