Sắp diễn ra Tháng cao điểm “Vì người nghèo” TP Hà Nội năm 2020

Tin tức -

TTTĐ - Ngày 30/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Chương trình Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2020.

Phát động nhắn tin "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Canh Tý Triệu trái tim, chung nhịp đập tại giải chạy vì người nghèo Doanh nghiệp cùng chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau

Chương trình Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP Hà Nội năm 2020 gồm các nội dung: Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội năm 2020; Biểu dương 90 doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội triển khai; Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và công bố khánh thành công trình 90 nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo.

Chương trình dự kiến được tổ chức vào 20h ngày 6/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên Kênh 1, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ  Trường thông tin tại buổi họp báo
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường thông tin tại buổi họp báo

Bước đầu, Ban tổ chức đã nhận được sự đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội của Tập đoàn Vingroup trị giá 5 tỷ đồng, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa TP ủng hộ trị giá 700 triệu đồng… Chương trình có sự đồng hành của Công ty TNHH Nhật Linh - Lioa, Công ty vàng bạc đá quý Bảo tín Mạnh Hải.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho hay, những hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp của TP đã góp phần giúp nhiều hộ nghèo có ý thức, tự tin phấn đấu vươn lên thoát nghèo, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đã có cuộc sống tốt hơn, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của TP giảm xuống dưới 0,4%.

Trong đó, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng, tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền; Các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước.

Năm 2019, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp trên địa bàn TP đã tiếp nhận được 70,16 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 916 nhà Đại đoàn kết; Sửa chữa 386 nhà xuống cấp cho hộ nghèo… Trong 9 tháng đầu năm 2020, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp của TP đã tiếp nhận được gần 15 tỷ đồng, qua Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 396 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, 143 hộ nghèo sửa nhà…

Đáng chú ý, với đặc thù năm 2020 Việt Nam, và thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ các cấp đã chung tay cùng các cấp, các ngành, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, phát động xây dựng “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”.

Tính đến ngày 18/9/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của TP đã nhận được sự đăng ký, ủng hộ của các tổ chức, các nhân cho công tác phòng chống dịch với số tiền hơn 243 tỷ đồng. Thông qua đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của TP đã hỗ trợ tiền mặt và các hàng hóa thiết bị y tế nhu yếu phẩm cho các đối tượng bị cách ly tại các địa phương, các lực lượng công an, quân đổi, bác sĩ, các bệnh nhân, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hiện nay, TP vẫn còn 8.401 hộ nghèo và 41.875 hộ cận nghèo đang cần sự hỗ trợ để có thêm nguồn lực phát triển sản xuất ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Do đó, việc phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” giúp hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển sản xuất, kinh doanh thoát nghèo, thực hiện mục tiêu không để người nghèo bị bỏ lại phía sau.

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Thu ngân sách từ đất tăng 180% so với cùng kỳ

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Thu ngân sách từ đất tăng 180% so với cùng kỳ

TTTĐ - 9 tháng năm 2020, tổng thu ngân sách của quận Bắc Từ Liêm ước đạt 3.176,948 tỷ đồng, đạt 103,9% dự toán thành phố và quận giao, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, thu tiền sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất tước đạt: 1.948,475 tỷ đồng, đạt 236% kế hoạch, tăng 180% so với cùng kỳ năm 2019.
Tin khác
[Xem thêm]
Phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội khóa XVII

Phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội khóa XVII

TTTĐ - Theo Thông báo số 01-TB/TU về “Việc phân công Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến được phân công làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Phong được phân công làm Phó Bí thư Thành ủy, phụ trách xây dựng tổ chức cơ sở Đảng...
Xem phiên bản di động