Sắp khởi công tuyến đường ven biển bậc nhất tỉnh Thanh Hóa

Bất động sản -
In bài viết

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn trả lời cử tri tỉnh Thanh Hóa về thời gian triển khai dự án đường đê ven biển đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Chỉ cho phép hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh Thanh Hóa: Gần 50 lô đất trúng đấu giá bị hủy kết quả Thanh Hóa: Nhiều hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động trở lại

Trước đó, cử tri tỉnh Thanh Hóa đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải sớm triển khai dự án đường ven biển đoạn qua tỉnh Thanh Hóa. Bộ Giao thông vận tải đã có công văn 10059/BGTVT-KHĐT ngày 27/9 gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thanh Hóa gửi tới sau kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV.

Sắp khởi công tuyến đường ven biển bậc nhất tỉnh Thanh Hóa

Sắp khởi công xây dựng dự án đường ven biển đoạn qua tỉnh Thanh Hóa (Ảnh minh họa )

Cụ thể, dự án đường bộ ven biển đoạn Nga Sơn đến Hoằng Hóa và dự án đường bộ ven biển đoạn Hoằng Hóa đến Sầm Sơn, đoạn Quảng Xương đến Tĩnh Gia do Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa quản lý, đầu tư. Tổng mức vốn đầu tư của dự án đường ven biển đoạn qua tỉnh Thanh Hóa là 5.642 tỷ đồng. Bộ Giao thông vẫn tải sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong quá trình thực hiện đầu tư dự án.

Dự kiến dự án đầu tư xây dựng tuyến đường biển đoạn Nga Sơn - Hoằng Hóa sẽ được khởi công trong tháng 10/2021. Dự án này có tổng mức đầu tư 2.242 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách Trung ương là 1.100 tỷ đồng, còn lại là vốn địa phương. Dự án có tổng chiều dài tuyến 23,75 km, đi qua 3 huyện là Nga Sơn, Hậu Lộc và Hoằng Hoá.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Hoằng Hóa – Sầm Sơn dài 10,5 km và đoạn Quảng Xương – Tĩnh Gia dài 14,5 km theo hình thức BOT 3.400 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương bố trí 1.400 tỷ đồng, vốn địa phương 980 tỷ đồng. Các đoạn tuyến này có quy mô phần đường đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng tối thiểu 2 làn xe, với tốc độ thiết kế 80km/h. Diện tích sử dụng đất khoảng 45 ha. Dự kiến dự án này sẽ bắt đầu khởi công trong quý I năm 2022.

Dự án hoàn thành sẽ hình thành trục đường giao thông chính ven biển để tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thanh Hoá. Hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội; củng cố an ninh quốc phòng, tạo điều kiện thuận lợi trong xử lý các tình huống ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngoài dự án đường đê ven biển ra trong giai đoạn đến năm 2025, Thanh Hóa sẽ phát triển thêm hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm; các dự án này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện để Thanh Hóa phát triển toàn diện, khơi dậy tiềm năng du lịch sẵn có của tỉnh.

Ông Dương Quyết Thắng tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Ông Dương Quyết Thắng tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội
Quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học Quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử
Giúp người trẻ Việt hiện thực hóa ước mơ Giúp người trẻ Việt hiện thực hóa ước mơ
Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

Tân Tam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
10 cách thể hiện tình yêu chỉ có ở Vinhomes Smart City

10 cách thể hiện tình yêu chỉ có ở Vinhomes Smart City

TTTĐ - Đôi khi, yêu thương nếu nói ra bằng lời sẽ không đủ bày tỏ sự quan tâm, những hành động dù nhỏ sẽ lưu lại những khoảnh khắc vĩnh cửu. Nếu là một cư dân của Vinhomes Smart City, bạn sẽ có rất nhiều cách để ghi dấu những giây phút khó quên như thế với một không gian luôn tạo cảm hứng để mọi người cho đi và nhận lại tình yêu thương.
Hệ sinh thái tỷ đô Nam Phú Quốc đón “cú bùng nổ” Sun Tropical Village

Hệ sinh thái tỷ đô Nam Phú Quốc đón “cú bùng nổ” Sun Tropical Village

TTTĐ - Là mảnh ghép “wellness second home” tiên phong trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tỷ đô Nam Phú Quốc, “ngôi làng nhiệt đới” Sun Tropical Village chứng tỏ hấp lực mạnh mẽ khi mang đến cho chủ nhân tương lai cơ hội nâng tầm chuẩn sống thượng lưu, chăm sóc sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần trong quần thể Bãi Kem - Top 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh.
Quản lý, vận hành tại Vinhomes Smart City “được lòng” cộng đồng nước ngoài

Quản lý, vận hành tại Vinhomes Smart City “được lòng” cộng đồng nước ngoài

TTTĐ - Sức hút từ dịch vụ quản lý vận hành của Vinhomes Smart City là một trong những yếu tố giúp phân khu The Sakura nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng trong nước và quốc tế ngay sau khi mở bán. Đây cũng là yếu tố khiến đại đô thị này trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng gần 20 quốc tịch khác nhau.
Tin khác
[Xem thêm]
Sống hay ở trung tâm Sài Gòn xưa

Sống hay ở trung tâm Sài Gòn xưa

TTTĐ - Không chỉ hấp dẫn bởi những tiện ích đẳng cấp và không gian sống mang hơi thở hiện đại, CT Plaza Minh Châu (369 Lê Văn Sỹ, Quận 3) còn là khu phố xưa ở Quận 3 Sài Gòn với vô số những điểm đến mà Việt kiều hải ngoại nhớ nao lòng.
Hà Nội: Sống ở đâu “sướng như Tây”?

Hà Nội: Sống ở đâu “sướng như Tây”?

TTTĐ - Hưởng trọn tiện ích từ hệ sinh thái Vingroup, đại đô thị Vinhomes Smart City đang là lựa chọn của nhiều gia đình hướng con trẻ tới cuộc sống hội nhập, phát triển toàn diện, hay những bạn trẻ yêu thích sự đa dạng về văn hoá, tư duy rộng mở.
Cư dân The Sakura - Vinhomes Smart City hồ hởi sẽ được bơi… giữa mùa đông

Cư dân The Sakura - Vinhomes Smart City hồ hởi sẽ được bơi… giữa mùa đông

TTTĐ - Không chỉ có 365 ngày như ở resort giữa một không gian đầy sắc xanh của vườn thiền và thung lũng rực rỡ sắc hoa, cư dân The Sakura (Vinhomes Smart City, Nam Từ Liêm, Hà Nội) sẽ được trải nghiệm bơi giữa mùa đông tại Bể bơi bốn mùa quy mô lớn ngay nội khu với tầm nhìn panorama độc đáo toàn bộ khu vườn Nhật.
Xem phiên bản di động